Bản đồ du lịch Quảng Ninh với địa điểm tham quan hấp dẫn

Bản đồ du lịch Quảng Ninh được ví như cuốn cẩm nang tuyệt vời khi ở mỗi huyện, thành phố đều ghi dấu ấn với những địa điểm nổi tiếng. Không gian du lich trải dài từ những hòn đảo ngoài khơi xa, trên núi hay những địa điểm dưới nước. Chắc hẳn du khách sẽ có những kỉ niệm đáng nhớ khi chọn Quảng Ninh là địa điểm khám phá tiếp theo. Cùng tìm hiểu những điểm sáng trong bản đồ du lịch của Quảng Ninh qua bài viết dưới đây nhé!

Khám phá tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh là một tỉnh nằm ở địa đầu phía Đông Bắc Việt Nam, phía tây thì trùng điệp là núi rừng, phía đông gần như tiếp giáp với vịnh Bắc Bộ. Tỉnh Quảng Ninh là tỉnh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa có một mùa hạ nóng ẩm, mưa nhiều và một mùa đông lạnh, ít mưa. Chính vì những điều kiện thuận lợi từ tự nhiên mà Quảng Ninh được xếp vào là một vùng trọng điểm kinh tế nổi bật ở phía Bắc.

Nhắc đến Quảng Ninh là nhắc đến một tỉnh có hội tụ đầy đủ những điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế – xã hội trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Quảng Ninh là một địa bàn có tiềm năng lớn trong việc phát triển các hoạt động thương mại dịch vụ, nhất là hoạt động thương mại qua biên giới và thương mại qua đường biển.

Quảng Ninh là điểm tham quan du lịch độc đáo, ấn tượng
Quảng Ninh là điểm tham quan du lịch độc đáo, ấn tượng

Ngoài ra Quảng Ninh còn được biết đến với đại diện của một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam với di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long hai lần được UNESCO công nhận. Quảng Ninh được thiên nhiên ưu đãi với nhiều điểm du lịch cả ở dưới nước và trên núi cùng những hòn đảo như: Bến Bình Liêu, núi Yên Tử, đảo Quan Lạn, Cô Tô, khu sinh thái Thác Mơ,… Quảng Ninh cũng là thánh đường ẩm thực với nhiều loại hải sản tươi ngon cùng các món ăn độc đáo như: chả mực, ruốc tôm, sữa chua trân châu,…

Bản đồ du lịch Quảng Ninh

Du lịch Đông Triều

Đông Triều là một thị xã nằm ở phía Tây của tỉnh Quảng Ninh. Thị xã Đông Triều nằm ở giao lộ của vùng tam giác kinh tế trọng điểm phía Bắc đó là Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Thị xã Đông Triều có diện tích khoảng 396,58km2, dân số tính đến năm 2019 là 171.673 người, qua các năm cũng đã tăng thêm một lượng khá. Trung tâm thị xã Đông Triều cách thành phố Hạ Long khoảng 60km và cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 100km.

Bản đồ tuyến các điểm du lịch Đông Triều
Bản đồ tuyến các điểm du lịch Đông Triều

Đông Triều có khí hậu đa dạng, pha trộn giữa khí hậu miền núi và khí hậu duyên hải nên thời tiết ở đây khá dễ chịu, thích hợp cho các hoạt động du lịch. Đông Triều hiện nay phát triển với 4 tuyến du lịch lớn, thêm vào đó là 14 điểm du lịch đã được ủy ban tỉnh công nhận. Trong đó nhiều tuyến, điểm đã và đang được khai thác khá hiệu quả như: tuyến du lịch tâm linh di tích nhà Trần, tuyến du lịch tâm linh kết hợp sinh thái, khám phá miền quê Đông Triều hay cả tuyến du lịch tìm hiểu về Đệ tứ Chiến khu Đông Triều,…

Thị xã Đông Triều trong bản đồ du lịch Quảng Ninh với nhiều địa điểm tham quan như: đền An Sinh, chùa Quỳnh Lâm, đền Thái, Am Ngọa Vân, chùa Hồ Thiên, hồ Khe Chè hay công viên Hà Lan. Những địa điểm du lịch tâm linh là điểm đến tuyệt vời dành cho du khách muốn tìm chốn bình yên, cầu may mắn, bình an.

Đông Triều thúc đẩy du lịch tâm linh
Đông Triều thúc đẩy du lịch tâm linh

Du lịch Uông Bí

Uông Bí là một thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Ninh, thành phố hiện đang là đô thị loại II. Uống Bí được biết đến là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, chính trị nằm ở phía Tây của tỉnh Quảng Ninh. Thành phố Uông Bí nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 115 km về phía Đông, cách thành phố Hải Phòng gần 30km về phía Bắc và cách thành phố Hạ Long khoảng 39 km về phía Tây.

Do có vị trí địa lý và cấu trúc địa hình nằm trong cánh cung Đông Triều – Móng Cái cùng với nhiều dãy núi cao ở đầu phía bắc và thấp dần xuống phía nam. Điều kiện địa hình đặc biệt tạo cho thành phố Uông Bí một chế độ khí hậu vừa mang tính chất miền núi vừa mang tính chất của khí hậu miền duyên hải.

Thành phố Uông Bí cũng là khu vực vàng trong bản đồ du lịch Quảng Ninh với nhiều điểm than quan tuyệt vời. Chinh phục độ cao 1068m của núi Yên Tử để chiêm ngưỡng chùa Đồng – công trình kiến trúc độc đáo của Đông Nam Á. Tìm về chốn tu tâm với vẻ đẹp bình yên chùa Ba Vàng hay khám phá quần thể cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp thác Lựng Xanh.

Những thắng cảnh tuyệt vời tại Uông Bí thu hút du khách ghé thăm
Những thắng cảnh tuyệt vời tại Uông Bí thu hút du khách ghé thăm

Du lịch Quảng Yên

Quảng Yên cũng là một thị xã ven biển nằm ở phía Tây Nam ở tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây nhờ có đất đai màu mỡ, khí hậu thuận lợi cho việc phát triển ngành nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản – đây chính là thế mạnh của Quảng Yên. Trong những năm qua, địa phương đã tận dụng thế mạnh về nông nghiệp, thủy sản để tổ chức các hoạt động trải nghiệm du lịch vùng quê.

Du khách đến với Quảng Yên không chỉ được ăn ngon mà còn được hòa mình trong cuộc sống sinh hoạt của người dân. Điểm sáng Quảng Yên trong bản đồ du lịch Quảng Ninh còn thể hiện với lịch sử di tích lịch sử Bạch Đằng. Địa điểm ghi dấu chiến tích oai hùng của dân tộc Việt Nam giúp du khách có thể hiểu hơn về văn hóa, lịch sử hào hùng của đất nước.

Trải nghiệm cuộc sống bình yên tại huyện Quảng Yên
Trải nghiệm cuộc sống bình yên tại huyện Quảng Yên

Bài viết khác:

  • Công viên Rồng Sun World Quảng Ninh
  • Chùa Yên Tử tỉnh Quảng Ninh

Du lịch Hạ Long

Hạ Long chắc chắn bạn cũng đã biết nơi đây nổi tiếng đến mức độ nào không chỉ sự phát triển về mặt kinh tế – xã hội của thành phố mà còn bởi cảnh quan thiên nhiên ở nơi đây. Hạ Long là điểm sáng trong bản đồ du lịch Quảng Ninh với các địa điểm tham quan, vui chơi giải trí độc đáo. Hằng năm Hạ Long đón hàng ngàn du khách ghé thăm giúp thúc đẩy dịch vụ du lịch của thành phố. Tham khảo kinh nghiệm du lịch Hạ Long quý tại https://dulichkhatvongviet.com/kinh-nghiem-du-lich-ha-long/

Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Hạ Long
Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Hạ Long

Thành phố Hạ Long rất vinh dự khi có cho mình di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận hai lần – Vịnh Hạ Long. Hạ Long có khí hậu mát mẻ cũng như cấu trúc địa hình đa dạng, thành phố Hạ Long đã và đang lấy đó làm thế mạnh để đẩy mạnh tiềm năng du lịch của vùng. Có thể điểm đến các nơi du lịch nổi tiếng khác ở Hạ Long như: núi Bài Thơ, khu du lịch Quốc tế Tuần Châu, bảo tàng và thư viện Quảng Ninh, chùa Lôi Âm,… Hạ Long còn hút du khách với Hạ Long Park – thiên đường vui chơi giải trí mang đến những phút giây sảng khoái nhất.

Tham khảo tour du lịch Hạ Long 2022 hấp dẫn tại https://tourhalong.com.vn/

Du lịch Hoành Bồ

Hoành Bồ là huyện lớn nhất thuộc tỉnh Quảng Ninh, đây là nơi duy nhất tiếp giáp với ba thành phố lớn của Quảng Ninh đó là Uống Bí, Cẩm Phả, Hạ Long. Điều kiện tự nhiên thuận lợi giúp Hoành Bồ được đánh giá là địa phương tiềm năng trong bản đồ du lịch Quảng Ninh. Du khách có thể xuất phát từ Hoành Bồ để ghé thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Ninh.

Tìm về vẻ đẹp thiên nhiên tươu đẹp, hoang sơ tại Hoành Bồ
Tìm về vẻ đẹp thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ tại Hoành Bồ

Hiện nay tỉnh Quảng Ninh cũng đang đẩy mạnh khai thác các tuyến du lịch ở Hoành Bồ để nâng cao giá trị dịch vụ du lịch của tỉnh. Đến Hoành Bồ cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có cơ hội ghé thăm các địa điểm: thiên đường hoa Quảng La, khu bảo tồn văn hóa người Dao Thanh Y Bằng Cả, đền thờ vua Lê Thái Tổ,… Bên cạnh khám phá điểm du lịch, không gian văn hóa bạn đừng quên thưởng thức rượu Hoành Bồ. Loại rượu được lên men từ lá cây rừng và nếp nương tạo được thương hiệu vững chắc trên thị trường.

Du lịch Vân Đồn

Trong bản đồ du lịch Quảng Ninh, Vân Đồn là địa phương mũi nhọn thúc đẩy phát triển hoạt động du lịch trong những năm tới. Vân Đồn là một huyện đảo nằm ở phía đông tỉnh Quảng Ninh với hệ thống cảng sân bay quốc tế hiện đại. Vân Đồn gồm có hơn 600 hòn đảo lớn nhỏ với tổng diện tích đất tự nhiên là 551,33km2, chiếm đến 9,3% diện tích của toàn tỉnh Quảng Ninh.

Vân Đồn là huyện đảo du lịch mũi nhọn thời gian gần đây tại Quảng Ninh
Vân Đồn là huyện đảo du lịch mũi nhọn thời gian gần đây tại Quảng Ninh

Ngoài ra Vân Đồn còn có phần vùng biển rộng khoảng 1.620km2 được hợp thành bởi hai quần đảo Cái Bầu (Kế Bào) và Vân Hải, mang lại giá trị kinh tế khá cao cho tỉnh. Đến Vân Đồn bạn sẽ được tham quan chủ yếu là các đảo – một đặc điểm chỉ riêng ở Vân Đồn mới có: đảo Ngọc Vừng, đảo Quan Lạn, đảo Minh Châu hay có cả chùa Cái Bầu, đền Cặp Tiên,… Đây là những điểm tham quan hấp dẫn thu hút lượng lớn khách du lịch thời gian vừa qua.

Du lịch Bình Liêu – Ba Chẽ – Hải Hà

Bình Liêu – Bã Chẽ – Hải Hả là ba tỉnh thuộc vùng miền núi ở tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây tuy là ở vùng núi cao nhưng giá trị kinh tế cũng như giá trị du lịch mà cả ba huyện mang lại cho tỉnh cũng được đánh giá ở mức khá cao. Các điểm du lịch trên núi với vẻ đẹp hoang sơ kết hợp với ẩm thực phong phú đã kéo chân du khách đến đây khám phá.

Đến Bình Liêu bạn sẽ được tham quan thác Khe Vằn, đỉnh núi Cao Xiêm, mốc 1305 và sống lưng khủng long. Đến Ba Chẽ bạn hãy ghé đến khu di tích lịch sử Miếu Ông – Miếu Bà rất nổi tiếng. Đặc biệt đến với huyện Hải Hà thì bạn hãy ghé thăm đảo Cái Chiên và cửa khẩu Bắc Phong Sinh,… Mỗi địa điểm tham quan hứa hẹn mang đến cho du khách những giây phút không thể nào quên.

Sống lưng khủng long - điểm check in tuyệt vời tại Bình Liêu
Sống lưng khủng long – điểm check in tuyệt vời tại Bình Liêu

Du lịch Móng Cái

Địa điểm cuối cùng của bản đồ du lịch Quảng Ninh chính là thành phố Móng Cái – thành phố nằm ngay biên giới của tỉnh Quảng Ninh. Móng Cái có đường biên giới trên đất liền dài 72km, tiếp giáp với Trung Quốc, nằm bên dòng sông Ka Long. Địa hình chủ yếu của thanh phố Móng Cái là dạng đồi núi xen lẫn với trung du và vùng ven biển với khí hậu nhiệt đới gió mùa, quanh năm nóng ẩm và mưa nhiều – đặc trưng của khí hậu miền núi phía Bắc.

Cửa khẩu Móng Cái là điểm tham quan được nhiều du khách lựa chọn
Cửa khẩu Móng Cái là điểm tham quan được nhiều du khách lựa chọn

Nơi đây không chỉ là nơi giao lưu, buôn bán hàng hóa tấp nập của người dân trong thành phố cũng như ở biên giới. Nét đặc thù độc đáo này khiến Móng Cái là một địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút một lượng lớn du khách cả trong và ngoài nước đến tham quan. Thành phố Móng Cái nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch như: mũi Sa Vĩ, bãi biển Trà Cổ, cửa khẩu Móng Cái, đảo Vĩnh Thực,…bạn nhất định nên ghé đến tham quan một lần.

Kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh nên biết

Quảng Ninh là một tỉnh với nhiều điểm du lịch cả ở núi cao đến khu vực sông nước. Mỗi địa điểm mà du khách đặt chân đến đều mang đến cho mỗi người những giấy phút không thể nào quên. Để rồi khiến mỗi người phải thốt lên về một mảnh đất Quảng Ninh tuyệt vời, thân thương đến vậy. Để hành trình khám phá Quảng Ninh càng trở nên ý nghĩa bạn đừng bỏ qua những kinh nghiệm dưới đây:

  • Cần tìm hiểu địa điểm du lịch thông quan phương tiện thông tin đại chúng hoặc các trang review uy tín. Khi đến mỗi địa điểm tham quan du khách nên mua thêm bản đồ du lịch Quảng Ninh bằng giấy để thuận tiện trong việc di chuyển, sắp xếp lịch trình.
  • Thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết để có biện pháp ứng phó kịp thời. Đặc biệt với du khách có hành trình đến các đảo xa bờ hoặc vùng núi hiểm trở thì điều này trở nên cần thiết.
  • Nên mang theo áo ấm vì vào ban đêm thời tiết trên biển, trên đảo hay trên núi ở Quảng Ninh khá lạnh. Du khách mang theo áo ấm để bảo vệ sức khỏe cho các hành trình tiếp theo diễn ra suôn sẻ.
  • Đến với mỗi điểm tham quan cần lựa chọn trang phục phù hợp và tuân thủ nghiêm các quy định đã được ghi trên đó.
Du khách nên trang bị thêm bản đồ giấy để thuận tiện cho việc di chuyển
Du khách nên trang bị thêm bản đồ giấy để thuận tiện cho việc di chuyển
  • Du khách có ý định mua các đặc sản Quảng Ninh hay hải sản làm quà cần đến các địa điểm uy tín. Trước khi mua hàng cần hỏi chắc chắn giá để tránh phát sinh trường hợp đáng tiếc.
  • Du khách nên mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân để thuận tiện cho việc thuê các dịch vụ thiết yếu.
  • Chọn địa điểm lưu trú an toàn và đầy đủ thông tin để tránh trường hợp lừa đảo. Cần tham khảo các chính sách của khu vực lưu trú để thuận tiện cho việc di chuyển, nghỉ ngơi.

Bản đồ du lịch Quảng Ninh là cuốn hành trình bất tận với nhiều địa điểm, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời. Hy vọng rằng với mỗi địa phương ở Quảng Ninh mà du khách đặt chân đến đều mang đến cho bạn những khoảnh khắc đáng nhớ. Chúc bạn và những người thân yêu có những phút giây tuyệt vời tại Quảng Ninh nhé!