Tứ hành xung tuổi Mùi gồm những tuổi nào? Tuổi Mùi hợp khắc tuổi gì? – Nano Machine

Tứ hành xung là gì? Tứ hành xung tuổi Mùi gồm những tuổi nào? Tuổi Tân Mùi 1991, Quý Mùi 2003, Ất Mùi 1955, Đinh Mùi 1967, Kỷ Mùi 1979 hợp kỵ với tuổi gì? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tứ hành xung là gì? Tứ hành xung tuổi Mùi gồm những tuổi nào?

Trong Can Chi, theo nghĩa đen “ Tứ hành xung ” tức là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc nhau trong 1 nhóm. Trong nhóm này sẽ có sự xung khắc, trái ngược về tính tình, khắc khẩu, quan điểm sống, phong thái sống, vận mệnh ngũ hành … Trong số 12 con giáp, có 3 nhóm con giáp xung khắc với nhau, mỗi nhóm gồm có 4 con giáp như sau :

Nhóm 1 gồm: Tý, Ngọ, Mão, Dậu: Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng với hành Kim, Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa. Vậy nên, kết hợp với ngũ hành thì Tý và Ngọ khắc kị, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh. Nhưng Tý và Mão hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh. Ngọ với Mão hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

Nhóm 2 gồm: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi: Trong nhóm, Thìn khắc chế và kị Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi.

Nhóm 3 gồm: Dần, Thân, Tỵ, Hợi: Trong bốn con giáp, Dần ứng với hành Mộc; Thân ứng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủy và Tỵ ứng với hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi.

Tuy nhiên, Tứ hành xung chỉ xung theo cặp, tức trong cùng 1 nhóm thì không phải tổng thể những tuổi đều xung khắc với nhau . Ví dụ : Nhóm Tý Ngọ Mão Dậu, cặp Tý Ngọ xung khắc với nhau, cặp Mão Dậu xung khắc với nhau, nhưng Tý Dậu lại không xung khắc với nhau … Như vậy, tứ hành xung tuổi Mùi gồm những tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Trong đó, tuổi Sửu và Mùi chống đối nhau mạnh, còn Mùi với Thìn và Tuất chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh .

2. Tứ hành xung tuổi Mùi: Hóa giải xung khắc cặp tuổi Sửu – Mùi

Cả Sửu và Mùi đều mang hành Thổ, cho nên vì thế đôi bên khá cứng ngắc. Treo chuông gió bằng sắt kẽm kim loại ( hành Kim ) trong nhà sẽ là cách xua đi nguồn năng lượng Thổ quá mạnh ( vì khi đó Thổ sinh xuất, giảm hoạt tính ), từ đó trong nhà sẽ hòa hợp, nhiều tiếng cười hơn .

Riêng về mặt tình yêu, hôn nhân:

Về tính cách, Sửu thẳng thắn, không tiêu tốn lãng phí thì giờ vào chuyện tình cảm. Trong khi đó, Mùi lại thiên về tình cảm. Họ dễ cho nhau là sai lầm đáng tiếc và đi không đúng hướng. Theo tuvingaynay.com cả 2 đều có tham vọng và động lực phấn đấu cao, nhưng do tính khí khác nhau nên họ khó hoàn toàn có thể sát cánh cùng nhau . Thường thì người tuổi Sửu thích sử dụng tư duy logic của mình và muốn tự mình phán đoán. Trong khi đó, Mùi thích được tư vấn và lắng nghe quan điểm người khác. Tính bướng bỉnh của cả 2 ngăn trở quan hệ giữa họ, thế cho nên mối quan hệ này thiên về đặc thù cạnh tranh đối đầu . Sửu và Mùi đều thuộc hành Thổ, vì thế khi họ tích hợp sẽ tạo ra quá nhiều nguồn năng lượng Thổ, đồng thời sẽ phát sinh những bất lợi ở nhiều hướng khác nhau .

Biện pháp hóa giải:

Trong hôn nhân gia đình, 2 tuổi này thật khó tích hợp với nhau. Tuy nhiên, nếu họ quyết tâm đi đến hôn nhân gia đình, hoặc đã lấy nhau, tử vi & phong thủy vẫn có những giải pháp giúp cả 2 giảm bớt xung đột trong đời sống . Chẳng hạn, khi 1 người tuổi Sửu mệnh Thủy và 1 người tuổi Mùi mệnh Thổ kết hôn với nhau, giữa họ sẽ phát sinh rất nhiều nguồn năng lượng Thổ. Bạn hoàn toàn có thể làm tiêu tốn bớt nguồn năng lượng này bằng cách treo chuông gió bằng sắt kẽm kim loại ở trong nhà, đặc biệt quan trọng ở 2 khu vực tương ứng với Sửu và Mùi .

3. Tuổi Mùi hợp khắc tuổi nào?

Tuổi Mùi gồm tuổi Tân Mùi 1991, Quý Mùi 2003, Ất Mùi 1955, Đinh Mùi 1967, Kỷ Mùi 1979. Xét theo tử vi trọn đời cho từng tuổi nam nữ mạng thì tuổi Mùi hợp kỵ với tuổi nào ?

– Nam mạng Kỷ Mùi:

Trong làm ăn : Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý Lựa chọn vợ chồng : Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Bính Dần, Mậu Ngọ và Đinh Tỵ Tuổi kỵ : Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn, Ất Dậu

– Nữ mạng Kỷ Mùi:

Trong làm ăn : Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý Lựa chọn vợ chồng : Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Bính Dần, Mậu Ngọ và Đinh Tỵ Tuổi kỵ : Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn và Ất Mão

– Nam mạng Tân Mùi:

+ Trong làm ăn : Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý và Kỷ Mão . + Lựa chọn vợ chồng : Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ và Canh Ngọ. Kết hôn với tuổi Quý Dậu và Ất Hợi thì công danh sự nghiệp lên cao, con cháu khá đầy đủ. Nếu lựa chọn tuổi Bính Tý và Kỷ Mão, bạn sẽ có một đời sống giàu sang giàu sang còn nếu kết hôn với tuổi Kỷ Tỵ và Canh Ngọ thì sẽ được hưởng đời sống khá đầy đủ về mọi mặt . + Tuổi kỵ : Tân Mùi đồng tuổi, Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Kỷ Sửu, Mậu Thìn và Ất Sửu .

– Nữ mạng Tân Mùi:

+ Trong làm ăn : Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý . + Lựa chọn vợ chồng : Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Mão, Canh Ngọ, Kỷ Tỵ .

+ Tuổi kỵ : Tân Mùi đồng tuổi, Đinh Sửu, Mậu Thìn và Ất Sửu .

– Nam mạng Quý Mùi:

Trong làm ăn : Quý Mùi đồng tuổi, Ất Dậu, Đinh Hợi và Kỷ Sửu . Lựa chọn vợ chồng : Bạn sẽ sống một đời sống cao sang quyền quý và cao sang và hoàn toàn có thể giàu sang trong tương lai với những tuổi Quý Mùi, Ất Mùi, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ và Kỷ Mão. Nếu kết hôn với tuổi Bính Tuất, Mậu Tý, Nhâm Ngọ thì hợp về tình duyên nhưng không hợp về tài lộc nên sẽ chỉ tạo được một đời sống trung bình . Tuổi kỵ : Canh Thìn và Nhâm Thìn .

– Nữ mạng Quý Mùi:

Trong làm ăn : Ất Dậu, Quý Mùi, Đinh Hợi . Lựa chọn vợ chồng : Bạn nên chọn tuổi Quý Mùi, Kỷ Sửu, Đinh Hợi, Ất Dậu, Tân Tỵ, Tân Mão và Kỷ Mão để kết hôn vì sẽ có đời sống niềm hạnh phúc giàu sang. Còn nếu kết hôn với Mậu Tý, Bính Tuất, Nhâm Ngọ thì đời sống ở mức trung bình, tạm được . Tuổi kỵ : Canh Thìn và Nhâm Thìn .

– Nam mạng Ất Mùi:

Trong làm ăn : Ất Mùi, Mậu Tuất, Tân Sửu . Lựa chọn vợ chồng : Nên chọn người tuổi Bính Ất Mùi, Mậu Tuất, Tân Sửu để kết hôn vì sẽ có một cuộc hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc, viên mãn . Tuổi kỵ : Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Nhâm Thìn và Canh Dần .

– Nữ mạng Ất Mùi:

Trong làm ăn : Ất Mùi, Mậu Tuất, Tân Sửu . Lựa chọn vợ chồng : Nên kết hôn với những người hợp tuổi thì mới tạo được đời sống hiển vinh, sang giàu, đó là những tuổi Ất Mùi, Mậu Tuất, Tân Sửu .

Tuổi kỵ : Bính Thân, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Nhâm Thìn và Canh Dần .

– Nam mạng Đinh Mùi:

+ Trong làm ăn : Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý + Lựa chọn vợ chồng : Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Bính Dần, Mậu Ngọ và Đinh Tỵ + Tuổi kỵ : Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn và Ất Mão

– Nữ mạng Đinh Mùi:

+ Trong làm ăn : Mậu Thân, Canh Tuất, Giáp Dần

+ Lựa chọn vợ chồng: Mậu Thân, Canh Tuất, Giáp Dần

+ Tuổi kỵ : Nhâm Tý, Bính Thìn, Mậu Ngọ, Giáp tý, Bính Ngọ, Giáp Thìn và Canh Tý Theo tuvingaynay.com !

Recommended For You