Phan Thiết Thuộc Tỉnh Nào – Có Gì Ở Phan Thiết – Nét Đẹp Bình Thuận

Phan Thiết thuộc tỉnh nào? vùng nào? Phan Thiết có gì đặc biệt. Hôm nay mời bạn đọc cùng Nét Đẹp Bình Thuận khám phá vùng đất Phan Thiết nhé!

Phan Thiết Thuộc Tỉnh Nào Ở Việt Nam

Theo wikimedia Phan Thiết là một thành phố trẻ, thành phố du lịch mới, thành phố công nghiệp mới và là thành phố tỉnh lỵ, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và khoa học kỹ thuật của tỉnh Bình Thuận, Việt Nam.

Thành phố Phan Thiết nổi lên như một địa điểm du lịch biển nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn thu hút nhiều hành khách quốc tế.

phan thiết thuộc tỉnh nào
Hình ảnh thành phố Phan Thiết về đêm

Phan Thiết nằm cách quốc lộ 1A 7km. Trung tâm hành chính Thành phố Phan Thiết cách trung tâm Tp.Hồ Chí Minh 183 km về hướng đông bắc. Đây là một đô thị Duyên Hải Cực Nam Trung Bộ, thuộc khu vực Nam Trung Bộ. Diện tích tự nhiên là 206,45 km², bờ biển trải dài 57,40 km với nhiều bãi biển du lịch nổi tiếng.

Phan Thiết Có Gì Đặc Biệt

Phần trên các bạn đã biết Phan Thiết thuộc tỉnh nào. Vậy hãy cùng khám phá thành phố này có gì đặc biệt nhé!

Như đã đề cặp ở trên thành phố Phan Thiết nổi tiếng là một thành phố du lịch biển. Nhắc đến Phan Thiết không thể không nhắc đến Mũi Né. Đây là một trong những khu du lịch biển nổi tiếng ở Việt Nam và Thế Giới.

Mũi Né Phan Thiết

Mũi Né là một mũi biển đẹp là một phường của thành phố Phan Thiết. Mũi né có tổng diện tích là 35,41 km², dân số năm 1999 là 24.275 người, mật độ dân số 686 người/km².

Mũi né cách trung tâm Phan Thiết 22 km. Mũi Né được nối liền với thành phố Phan Thiết bằng hai thuyến đường đó là: đường Nguyễn Đình Chiểu và đường Võ Nguyên Giáp.

gốc biển mũi né phan thiết
Một góc biển Mũi Né Phan Thiết nhìn từ xa

Những điểm thú vị đặc sắc tại Mũi Né Phan Thiết là những bãi biển xanh ngát, những đồi cát vàng đỏ trải dài và những resort cao cấp. Nơi đây thu hút hằng trăm khách du lịch trong và ngoài nước đếm thăm quan hàng năm. Trong đó khách nước ngoài phần lớn là người Nga.

Đặc sản Phan Thiết

Nhắc đến Phan Thiết nói riêng và Bình Thuận nói chung, chắc hẵn nhiều người sẽ nghĩ đến những vườn thanh long trãi dài. Đặc biệt là nét đẹp khi về đêm của những thửa thanh long thắp đèn sáng toả một vùng trời. Thanh long có thể được xem là đặc sản nổi tiếng nhất tại Phan Thiết Bình Thuận.

vườn thanh long phan thiết
Nét đẹp của những vườn thanh long về đêm

Ngoài ra, nơi đây còn nhiều món ngon đặc sản nổi tiếng khác mà những ai đến đây đều trầm trồ khen ngợi. Một số món ăn đặc sản tại Phan Thiết: ♦ Hải sản tươi sống ♦ Nước mắm Phan Thiết ♦ Mực một nắng ♦ Bành xèo, bánh căn Phan Thiết ♦ Bánh rế ♦ Rượu nho Bình Thuận….

Những Địa Điểm Thăm Quan Ở Phan Thiết

Suối Tiên Phan Thiết

suối tiên hay suối hồng phan thiết
Suối tiên hay còn gọi là suối hồng ở Phan Thiết

Suối Hồng hay còn gọi là suối Tiên là một trong những điểm đến nổi tiếng mà du khách không nên bỏ qua khi đến du lịch Phan Thiết. Nơi đây được du khách ưu ái đặt tên là “Bồng lai tiên cảnh”. Bởi vì bên cạnh suối là những đồi nhũ đá tự nhiên có màu đỏ và trắng. Do sự bào mòn của thời gian nên đã tạo ra những nhũ đá có hình thù kỳ lạ tự nhiên.

Đồi Cát Bay

Đồi cát Mũi Né hay Đồi Cát Bay là một trong những bãi cát trải dài trên một diện rộng. Được hình thành từ rất lâu đời, cát ở đây có nhiều màu, chủ yếu là vàng, trắng ngà, đỏ sậm, đỏ nhạt… trộn lẫn vào nhau trông rất đẹp mắt.

Tháp Chàm Poshanư

tháp chàm poshanư phan thiết
Tháp chàm poshanư phan thiết

Nằm trên đồi Bà Nài, phường Phú Hài, cách trung tâm Phan Thiết 7 km về phía Đông Bắc. Tháp Chàm Poshanư là một nhóm di tích còn sót lại của Vương quốc Chăm Pa xưa.

Ngoài ra còn nhiều địa điểm thú vị đặc biệt tại Phan Thiết và các huyện lân cận. Bạn có thể tham khảo thêm bài chia sẽ:

15 Địa Điểm Phải Check-in Khi Du Lịch Bình Thuận

Trên đây là những chia sẽ giúp giải đáp thắc mắc Phan Thiết thuộc tỉnh nào ở Việt Nam và cái nhìn tổng quát về nét đặc biệt tại thành phố này. Để tham khảo thêm về thông tin, địa điểm du lịch, văn hoá, con người Bình Thuận mời bạn đọc xem thêm những bài chia sẽ dưới đây:

Xem Thêm: ⇒ Bộ Ảnh Mũi Né Phan Thiết Năm 1971 ⇒ Lễ Hội Đua Thuyền Sông Cà Ty Phan Thiết Bình Thuận ⇒ Đôi Nét Về Lịch Sử Hình Thành Tỉnh Bình Thuận

Recommended For You