Xem ngay Bản đồ các trường đại học ở Hà Nội năm 2020 – Hà Nội Stop – Mê Nhà Đẹp

Thủ đô Hà Nội của Nước Ta tập trung chuyên sâu rất nhiều các trường đại học nổi tiếng trong cả nước. Bài viết có hướng dẫn cách xem bản đồ các trường đại học ở Hà Nội năm. Biết được bản đồ các trường đại học sẽ giúp bạn biết được vị trí của trường, thuận tiện trong việc chuyển dời và thêm thông tin để lựa chọn các trường đại học tương thích . Bản đồ các trường đại học ở Hà Nội (Ảnh: Viện quy hoạch Việt Nam) Hàng năm, Hà Nội đón rất nhiều các bạn sinh viên năm nhất lên nhập học. Bản đồ phân bổ các trường đại học của Hà Nội trở nên rất thiết yếu với các bạn sinh viên khi vào năm học mới. Vì với các bạn ở tỉnh xa lên Hà Nội, tìm đường tại một nơi trọn vẹn lạ lẫm là không thuận tiện. Tấm bản đồ sẽ giúp bạn nhanh gọn tới được ngôi trường mới để mở màn sự nghiệp học tập mới .

Nhìn chung về các trường đại học ở Hà Nội

Hà Nội có tỷ lệ các trường cao đẳng, đại học tập trung lớn nhất cả nước. Hiện nay cả nước có 150 trường đại học. Trong đó Hà Nội có 56 trường đại học chiếm tỷ suất 37 % .

Hà Nội có 800.000 sinh viên. Số lượng sinh viên đổ về Hà Nội nhiều nhất cả nước, chiếm 46% tổng số sinh viên toàn quốc.

Hiện nay hầu hết các trường đại học ở Hà Nội đang nằm ở các Q. TT thành phố. Số lượng các trường đại học công lập và nhất là dân lập được kiến thiết xây dựng mới rất nhiều. Trong khi đó quỹ đất ngày càng hạn hẹp .

Cách xem bản đồ các trường đại học ở Hà Nội

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy vị trí các trường đại học trên bản đồ Hà Nội .

Xem vị trí trường học trên bản đồ

bạn gõ “ Bản đồ + tên trường đại học cần tìm ” trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. Sau đó xem thông tin tại Google Maps ( https://www.google.com/maps ) Khi đó, bạn sẽ biết trường nằm ở đường nào, gần những khu vực nào . Ảnh chụp Google Maps đại học Bách Khoa (Ảnh: sưu tầm)

Xem sơ đồ trường học

Muốn biết sự sắp xếp các phòng ban, khu vực trong một trường thì bạn tìm “ Sơ đồ + tên trường đại học ” .

Bản đồ các trường đại học ở Hà Nội nói lên điều gì?

Quan sát bản đồ phân bổ các trường đại học của Hà Nội hoàn toàn có thể thấy đây là nơi tập trung chuyên sâu nhiều trường đại học mang tầm kế hoạch vương quốc. Các trường này có quy mô lớn, được nhà nước góp vốn đầu tư mạnh. Tiêu biểu là trường ĐHQG Hà Nội, đại học Bách Khoa, đại học Sư Phạm Hà Nội, đại học Kinh tế Quốc Dân, đại học Nông Nghiệp, đại học Y Hà Nội, học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân Sự . Tuy nhiên đa phần các trường có diện tích quy hoạnh nhỏ dưới 10 ha như đại học Ngoại Thương, đại học Xây Dựng, Học viện báo chí truyền thông tuyên truyền, đại học TM … . Có trường diện tích quy hoạnh chỉ nhỏ hơn 1 ha. Diện tích đất trung bình cho 1 sinh viên rất thấp. Trong khi đó số lượng các trường đại học không ngừng tăng lên. Quỹ đất dành cho giáo dục ngày càng bị thu hẹp .

Ví dụ đại học Bách Khoa năm 1960 có diện tích 34ha. Đến nay còn lại chưa đầy một nửa, trong khi đó số lượng sinh viên tăng lên 10 lần.

Cơ sở vật chất của nhiều trường không bảo vệ. Nhiều trường không có khu công dụng hoặc ký túc xá cho sinh viên. Nếu có cũng rất nhỏ hẹp, không phân phối được nhu yếu thiết yếu của sinh viên. Một số trường mới xây dựng phải chung với những cơ sở khác . Vị trí của trường đại học Ngoại thương trên bản đồ Hà Nội (diachivuichoi.com)

Bản đồ các trường đại học ở Hà Nội sẽ có thay đổi gì?

Trong tương lai, chắc như đinh các trường đại học ở Hà Nội sẽ có sự phân bổ lại vị trí cho hài hòa và hợp lý . Chủ trương của Hà Nội là chuyển dời bớt các trường đại học ra khỏi TT, đưa về các đô thị vệ tinh. 8 cụm trường sẽ được hình thành như sau :

  • Cụm trường Sơn Tây : gồm các trường thuộc nghành đào tạo và giảng dạy văn hóa truyền thống, du lịch, nghệ thuật và thẩm mỹ, xã hội. Các trường quân đội cũng tập trung chuyên sâu ở đây .
  • Cụm trường Hòa Lạc : gồm các trường đào tạo và giảng dạy ngành nghề cơ bản và công nghệ tiên tiến .
  • Cụm trường Xuân Mai gồm các trường về kinh tế tài chính, lâm nghiệp
  • Cụm Chúc Sơn gồm các trường đào tạo và giảng dạy nghành giao thông vận tải, thủy lợi và kỹ thuật .
  • Cụm Phú Xuyên gồm các ngành nghề giảng dạy nông nghiệp, kỹ thuật và huấn luyện và đào tạo tổng hợp .
  • Cụm Gia Lâm sẽ bao gồm các trường đào tạo về xây dựng, kỹ thuật và nông nghiệp.

  • Cụm Sóc Sơn là các trường đào tạo và giảng dạy kỹ thuật, công nghiệp và dạy nghề .
  • Trung tâm Hà Nội sẽ giữ lại các trường đầu ngành, các TT điều tra và nghiên cứu và các trường tiếp thị quảng cáo trọng điểm .

Trên đây là thông tin tổng quan về bản đồ các trường đại học ở Hà Nội năm 2020. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này .

Qua bài viết này chúng tôi sẽ hy vọng bạn hiểu rõ về Bản đồ các trường đại học tại hà nội tốt nhất và đầy đủ nhất

Recommended For You