[TOP 1] Ý Nghĩa Số 12 Nét Độc Đáo Văn Hóa Đến Phong Thủy

Không phải ngẫu nhiên mà số 12 lại được ưu ái chọn lựa trong sim điện thoại, số nhà, số xe, số căn cước công dân …..Bởi theo quan niệm từ xa xưa, đây được coi là con số “CẢI VẬN, PHÁT TÀI”, tạo sức bật cho cuộc đời. Vậy ý nghĩa số 12 là gì? Và liệu quan niệm kia có đúng hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá ý nghĩa con số 12 từ văn hóa đến phong thủy số để làm sáng tỏ luận điệu trên.

Nét Độc Đáo Ý Nghĩa Số 12 Trong Quan Niệm Dân Gian Văn Hóa

Theo quan niệm xưa, 12 được coi là con số “Thần Thánh”, có liên quan mật thiết tới nhiều lĩnh vực như: Toán học, thiên văn học, chiêm tinh học …..Trong đó, 12 tượng trưng cho một năm có 12 tháng với 12 con giáp được lặp lại chi trình năm sinh. Đó là lý do mà người ta cho rằng ý nghĩa số 12 là rất lớn trong cuộc sống, vô cùng dễ nhớ và mang lại những may mắn, thuận lợi tới cho người sở hữu.

y-nghia-so-12

Khám phá ý nghĩa độc đáo số 13 từ cái nhìn đa chiều

Cũng theo một quan điểm khác thì 12 là con số tiến đều trong dãy số tự nhiên. Người xưa cho rằng, những số tiến hàm chỉ sự phát triển, thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp. Một mặt số 10 được hợp thành từ 2 con số trong đó:

Số 1: Vạn sinh nhất tiến, chỉ sự thăng tiến mãi mãi, luôn luôn đứng trên đỉnh cao nhất, luôn luôn là người giỏi nhất.

Số 2: Dưới 1 người nhưng trên vạn người. đại diện cho SỰ NGHIỆP và HẠNH PHÚC, sở hữu số 2 là có được TRỌN VẸN của một kiếp con người. Số 2 còn mang ý nghĩa là mãi mãi, tượng trưng cho sự gắn kết bền chặt, lâu dài mãi mãi.

Ý nghĩa số 12 “ Nhất mãi”, vị thế đứng đầu luôn được duy trì.Số 12 hàm chỉ cho một cuộc sống thăng tiến “Vạn sinh nhất tiến”. Có được vị trí chỉ dưới 1 người mà trên cả vạn người, đó là vị trí của người lãnh đạo, người có tầm ảnh hưởng. Mục đích lựa chọn con số 12 trong sim điện thoại, số nhà, số xe hay số căn cước công dân cũng là sự khao khát, khẳng định tương lai tươi sáng, tương lai phát triển.

Bạn có biết >> Ý Nghĩa Số 38?

Đôi nét phân tích ý nghĩa số 12 trong phong thủy

Để hiểu sâu và chính xác hơn về ý nghĩa số 12 trong phong thủy ta cần phân tích con số này từ nhiều góc độ.

Giới nghiên cứu phong thủy, tướng số khẳng định, số 1 chính là sự thăng tiến mãi mãi. Con số như thể hiện được chính con người, phẩm chất của chủ sở hữu. Nó chính là nghị lực, là tinh thần sẵn sàng trước mọi thử thách. Ý nghĩa số 1 như khẳng định những thuận lợi, may mắn trên con đường học vấn, công việc cũng như trong cuộc sống, trong tình yêu.

Số 2 lại mang ý nghĩa cho cuộc sống hôn nhân, gia đình hạnh phúc. Mà cổ nhân đã nói “An cư, lập nghiệp” chỉ khi cuộc sống gia đình yên ấm, hạnh phúc con người mới dồn toàn trí lực gây dựng sự nghiệp, tiến tới thành công.

Sự kết hợp giữ con số 1 may mắn và con số 2 đầy tương lai đủ cho thấy đây là cặp số “CẢI VẬN, PHÁT TÀI”, tạo sức bật cho cuộc đời. Có được cặp số 12 như có được “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Mà bấy nhiêu đó là quá “thừa thãi” cho một kiếp làm người.

Xét ý nghĩa số 12 theo con số hợp mệnh

Cũng theo nhiều nhà nghiên cứu phong thủy số hợp mệnh thì mệnh của dãy số sẽ phụ thuộc vào con số cuối cùng. Mà ở đây 2 là con số ở cuối, số 2 là quẻ Khôn thuộc mệnh Mộc. Do đó đây là con số không thể bỏ qua của những người mệnh Mộc.

Gia chủ mệnh Mộc sinh năm: Nhâm Ngọ – 2020, Mậu Thìn – 1988, Quý Mùi – 2003, Nhâm Tý – 1972, Kỷ Tỵ – 1989, Quý Sửu – 1973, Canh Thân – 1980, Tân Dậu – 1981,…

Trong ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy và Hỏa, khắc mệnh Kim và Thổ. Bởi vậy, người mệnh Thủy và Hỏa cũng được khuyên dùng số 2 cùng cặp số 12 trong dãy số sim điện thoại, số nhà, biển số xe để gia tăng cát vận. Ngược lại, người mệnh Kim và mệnh Thổ lại nên cân nhắc khi sử dụng cặp số này. Việc sử dụng số 2 nên kết hợp với các số tương sinh để trấn an mối tương khắc đồng thời đem lại sự tương hỗ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm >> Bói sim hợp mệnh Mộc Chuẩn Phong Thủy

Cân bằng âm dương trong con số 12

Xét về mặt phong thủy thig sự cân bằng âm dương mới tạo ra những tương hỗ trong cuộc sống, sự nghiệp, học vấn hay sức khỏe. Cân bằng âm dương là quy luật tất yếu của vũ trụ và theo nguyên lý cân bằng, số lẻ là hành dương còn số chẵn là hành âm.

Số 12 được kết hợp từ một số lẻ (2) và một số chẵn (1) nên chính nó đã tự cân bằng được âm dương. Vậy nên, khi sử dụng cặp số này bạn hoàn toàn yên tâm, nếu lựa chọn số điện thoại có chứa 12 bạn chỉ cần lưu ý cân bằng âm dương các số còn lại để đem lại vận khí tốt cho chủ sở hữu.

Ý nghĩa số 12 trong ngũ hành tương sinh

Ngũ hành tương sinh chính là tiêu chí rất quan trọng khi chọn sim hợp phong thủy. Trong ngũ hành, cả số 1 và số 2 đều mệnh Mộc. Trong đó:

– Số 1 thuộc quẻ Khảm ứng với mệnh Mộc

– Số 2 là quẻ Khôn thuộc mệnh Mộc

Ý nghĩa số 12 càng được phát huy khi sử dụng với người mệnh Mộc. Thêm nữa, Bản thân nội hàm 2 số đều thuộc mệnh Mộc khác quẻ, nên nó đem lại mối tương sinh rất lớn cho người sở hữu.

Theo Du Niên Cải Vận số 12 có ý nghĩa gì?

Theo Du Niên Cải Vận số thì cặp 12 thuộc sao Tuyệt Mệnh, chòm sao xấu nhất Du Niên. Nghe có vẻ hơi mâu thuẫn khi bên trên đây là cặp số được coi là may mắn, phát triển. Trong thực tế, Du Niên Cải Vận là một phần nhỏ để đánh giá tổng hòa của con số. Số 12 tuy thuộc sao xấu nhưng nếu biết cách kết hợp với những số thuộc sao Sinh Khí sẽ khắc chế được những hung hiểm từ cặp số 12. Từ đó ý nghĩa số 12 càng trở nên tốt lành với người sở hữu.

Ý nghĩa số 12 khi kết hợp với các con số khác

Ý nghĩa số 012: Bộ số tiến rất đẹp và dễ nhớ, đem lại trí tuệ anh minh cho người sở hữu.

Ý nghĩa số 112: Mang nhiều ý nghĩa đẹp, đem tới thịnh vượng, tài lộc vững chắc cho chủ sở hữu.

Ý nghĩa số 212: Mang ý nghĩa cho người dùng sự giàu sang, sự phát triển trên con đường công danh sự nghiệp.

Ý nghĩa số 312: Bộ số tôn lên sự quý phái. Tài năng hơn người của chủ sở hữu.

Ý nghĩa số 412: Thể hiện sự sự phát triển, thịnh vượng 4 mùa

Ý nghĩa số 512: Bộ số có ý nghĩa đem lại sự trơn tru, ấm no, tài lộc trong cuộc đời cho chủ sở hữu.

– Ý nghĩa số 612: Bộ số đưa những tâm ý tốt đẹp và giống như đều thích hợp với rất nhiều người. Người sở hữu số đuôi này là người có nhiều lộc lá.

Ý nghĩa số 712: Đem lại ý nghĩa tốt cho chủ sở hữu.

Ý nghĩa số 812: Bộ số thể hiện sự phát tài phát lộc, may mắn trong công việc cho chủ sơ hữu.

Ý nghĩa số 912: Thể hiện sự tài năng, phát triển trường tồn theo thời gian. Luôn mạnh mẽ bền vững trước mọi khó khăn.

Những Ứng Dụng Thực Tế Số 12 Trong Đời Sống Hiện Nay

Do mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt đẹp và may mắn, số 12 được ưu tiên lựa chọn trong số điện thoại, số nhà, số căn cước công dân hay biển số xe. Trong đó, lựa chọn sim số đẹp có chứa cặp 12 đang là mục tiêu của nhiều người, đặc biệt những doanh nhân, người làm ăn kinh doanh và cả giới công chức, văn phòng. Với mong muốn có được sự thăng tiến, phát triển.

Sim số đẹp chứ cặp số 12 có thể ví dụ như: 098*1212, 097*112112,…

Lưu ý khi chọn sim số đẹp có chứa số 12 từ những chuyên gia

Như trên đã phân tích, cặp số 12 đều mang mệnh Mộc, mà trong ngũ hành mệnh Mộc khắc với hai mệnh là Kim và Thổ. Vậy nên, khi lựa chọn sim có chứa cặp 12 ngoài việc cân bằng các số âm dương ra, bạn cần chú ý tới việc hạn chế các số 5, 6 (mệnh Thổ) và 7, 8 (Mệnh Kim).

Thêm nữa, do 12 thuộc sao Tuyệt Mệnh, để khắc chế những rủi ro nên sử dụng số thuộc sao Sinh Khí để đem lại sự hanh thông. Sim Sinh Khí là dạng sim đặc biệt, có sự sắp xếp và nghiên cứu khắt khe theo quy luật về mệnh, quẻ dịch và sự phối hợp một cách thuận lý chứa những cặp số 67, 14, 82, 39, 41, 93, 28, 76.

Hiện nay, khi sở hữu được một số sim Sinh Khí tức là có được sức mạnh tạo nên sự phát triển của con người. Đặc biệt bản mệnh sẽ được bảo trợ về sức khỏe, khi có sức khỏe tốt ắt hẳn sẽ có khả năng làm việc cũng như tư duy tốt nhất.

Hơn nữa, sở hữu số sim Sinh Khí sẽ khiến tài vận được hưng vượng, thu hút Tài Lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài. Nhất là trong công việc làm ăn hay kinh doanh, chủ sở hữu sẽ gặp được rất nhiều quý nhân phù trợ, nâng đỡ khiến con đường quan lộ rộng mở, thăng tiến nhanh chóng.

Lý thuyết là như vậy, thế nhưng để tìm được đúng một số sim chứa đủ ý nghĩa số 12 lại là một số sim Sinh Khí tốt lành như trên hoàn toàn không phải dễ dàng. Chưa nói tới việc nó cần sự phân tích, đánh giá từ một chuyên gia nghiên cứu sim số đẹp lâu năm, chuyên sâu nhất. Thiết nghĩ, thay vì ngồi “vò đầu bứt tai” quý bạn nên tìm tới các thương hiệu, địa chỉ bán sim uy tín để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn từ những người có chuyên môn. Để tìm ra đúng một số sim hợp mệnh “CẢI VẬN, PHÁT TÀI”, tạo sức bật cho cuộc đời của mình. Chúc bạn vạn sự như ý!

CTV: Thu

Recommended For You