Bị rắn mối cắn có sao không?

Bị rắn mối cắn có sao không?

Rắn mối là loài bò sát có hình dáng giống với kỳ nhông nhưng mập mạp hơn nhiều và có lớp vảy bóng óng ánh. Rắn mối thường sống quanh trong vườn nhà, dưới các lùm cây, bụi rậm vùng quê.

Loài vật này hoạt động ban ngày, vào khoảng thời gian có nhiệt độ nhất định và sẽ thay đổi tùy theo mùa. Vào mùa hè rắn mối ra kiếm ăn từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn, vào buổi trưa chui vào chỗ râm của bụi cây để tránh nắng.

Đến mùa đông rắn mối trú trong hang, chỉ ra vào những ngày nắng ấm và vào lúc nhiệt độ cao nhất trong ngày, thường là buổi trưa.

bi bo ran moi co sao khong

Bị rắn mối cắn có sao không? Rắn mối là loài vật sống quanh nhà, ở các bụi rậm và hoạt động vào ban ngày

Loài bò sát này thường lột xác vào mùa hè, nhất là sau những cơn mưa và có thể lột xác ba bốn lần trong mùa.

Khi rắn mối bị đe dọa hay gặp nguy hiểm chúng sẽ phản ứng lại bằng cách cắn đối phương. Rắn mối đực sẽ phản ứng mạnh hơn khi chúng ta làm đau nó khi cố tình bắt.

Do rắn mối không có răng nanh cũng như không có độc nên nếu bị con vật này cắn sẽ không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Răng rắn mối thường nhỏ li ti như thạch sùng nên chỉ gây ra vết thương nhẹ ngoài da mà không nguy hiểm cho sức khỏe.

Điềm báo khi rắn mối vào nhà

Ông bà ta từ xưa đã truyền lại rằng, động vật thiên nhiên là điều linh thiêng và mỗi con vật đều mang một điểm khác nhau muốn thông báo cho con người. Và loại rắn cũng vậy, rắn bò vào nhà sẽ nhắc nhở chúng ta có một việc gì đó sắp xảy ra.

Loài rắn mối là một loại rắn lành, khi rắn mối vào nhà có thể thông báo đến bạn một sự việc nào đó thật thuận lợi. Bạn đang được những cao nhân giúp đỡ và sẽ gặp được nhiều may mắn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải để ý kĩ đường đi của rắn mối khi vào nhà bạn.

bi bo ran moi co sao khong 1

Bị rắn mối cắn có sao không? Dân gian cho rằng, rắn mối vào nhà là báo điềm may mắn

Nếu rắn mối chạy vào gầm giường của cha mẹ, hay bò vào dưới tủ thờ tổ tiên, ông bà nằm trong đó không ra. Tức là sự việc có liên quan đến tổ tiên. Bạn cần đặc biệt lưu tâm về vấn đề này để có thể tu sửa phần mộ của ông bà hoặc tu tâm sửa tánh để tránh gặp phải điều không hay.

Công dụng chữa bệnh của rắn mối

Rắn mối là loài bò sát cỡ nhỏ sống tự nhiên và thường ăn kiến, cào cào, châu chấu, sâu bọ, côn trùng…

Theo Đông y, vị thuốc từ rắn mối mặn, tính bình, có tác dụng bổ hư, ích phế, thận, thông niệu, tiêu viêm. Cũng theo nhiều ghi chép thì thịt rắn mối là một vị thuốc bổ, có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trẻ con đêm ngủ thở khò khè, cho ăn thịt rắn mối sẽ khỏi ngay.

Ăn thịt rắn mối còn giúp da mặt phụ nữ thêm mịn màng.

Rắn mối trị chứng hen suyễn, gầy yếu, suy dinh dưỡng, nhức mỏi, da khô sần, các chứng hư nhược, sinh lý yếu… rất tốt.

Chả rắn mối là món ăn bài thuốc tốt cho trẻ bị suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng, thiếu cân.

Rắn mối bọc lá lốt nướng trị chứng đau mỏi lưng, tay chân tê phong thấp, nhức mỏi khá công hiệu.

Những món ăn từ rắn mối

Chả rắn mối

Rắn mối đem lột sạch da rồi tẩm gia vị và băm nhỏ. Sau đó trộn với trứng gà và nặn thành viên đem chiêm vàng là được.

Món ăn này ăn cùng ngò tàu, rau thơm có công dụng bổ hư kiện tỳ tiêu cam… Trị trẻ em hao gầy chậm lớn, người lớn mệt mỏi khó lên cân.

Thịt rắn mối xào nghệ

Lột da rắn mối rồi băm nhuyễn, ướp nghệ, sả, gia vị cho vừa miệng. Sau đó đem xào chín rồi trộn với đậu phộng rang, lá chanh non, gia vị vừa đủ. Xúc bánh tráng ăn kèm rau húng quế, xà lách rau thơm.

Công dụng bổ hư, dưỡng tỳ phế… Trị phế hư ho suyễn, đoản hơi, ngại nói, nhiều mồ hôi, người gầy hư nhược.

bi bo ran moi co sao khong 2

Bị rắn mối cắn có sao không? Rắn mối có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon

Rắn mối xào lăn

Thịt rắn mối bạn đem xào chín cùng hành tây, ớt chuông, dầu hào, sả, ớt gia vị vừa đủ. Sau đó cho đậu phộng, rau ngò gai, húng quế, rau thơm ăn nóng.

Món ăn này có công dụng bổ khí huyết, ích tạng phủ… Trị chứng cơ thể suy nhược ăn ngủ kém.

Rắn mối nướng lá lốt

Bạn băm nhỏ rắn mối rồi trộn cùng các gia vị khác cũng băm nhỏ như: sả, ớt, gia vị, rau mùi tàu và xương xông rồi vo viên bọc lá lốt nướng ăn.

Công dụng của món ăn này: bổ hư dưỡng thận trừ thấp, thông kinh lạc… Trị chứng đau nhức do tỳ thận thấp trệ đau lưng nhức mỏi.

Cháo rắn mối nấu đậu xanh

Bạn nướng rắn mối rồi gỡ lất thịt xào mỡ hành tiêu cho thơm. Khi cháo chín nhừ thì cho thịt, rau thơm vào nấu sôi lên là ăn được.

Công dụng dưỡng khí huyết, khu phong trừ thấp… Trị chứng huyết hư ngứa gãi, đơn đỏ do huyết nhiệt.

Rắn mối quấn bánh tráng

Nướng rắn mối trên than củi cho chón thơm, sau đó bỏ vảy và bóc lấy thịt. Khi ăn bạn quấn bánh tráng cùng rau sống hay rau quế và chấm mắm ăn.

Món ăn này trị các chứng huyết hư phong ngứa, da khô mụn nhọt lâu ngày khó khỏi.

Gỏi thịt rắn mối

Rắn mối đem nướng chín rồi gỡ lấy thịt. Đem thịt đi xào thơm cùng ngó sen, hành tây, rau ngò tàu, chanh, đậu phộng rang, gia vị vừa đủ ăn làm gỏi ăn.

Công dụng: bổ phế ích thận, dưỡng tinh huyết… Trị chứng sinh lý yếu mỗi khi quan hệ thở mệt, ho, vã mồ hôi.

  • Bị mèo cắn có sao không?
  • Bị gián cắn có sao không?
  • Bị lợn cắn có sao không?
  • Chuột cắn có nguy hiểm không?

Recommended For You