Đặc Sản Mè Xửng Ở Huế – Ngọt Thanh Hương Vị Cố Đô

Xứ Huế mộng mơ luôn là điểm du lịch với vẻ đẹp bình yên cho bao du khách. Ở mảnh đất lừng danh này có vô số thứ khiến người ta yêu, nhớ đến và mang về. Từ những chiếc nón bài thơ, những món bánh, đến thanh trà, bưởi, nem, tré,… Và đặc sản mè xửng ở Huế nứt tiếng khắp vùng chắc chắn du khách không thể bỏ lỡ rồi.

đặc sản mè xửng ở huế
Món mè xửng ở Huế – thức quà mang đậm hương vị cố đô

Đặc sản mè xửng ở Huế – hương vị cố đô

Từ xa xưa mè xửng đã trở thành thức quà gắn liền với người Huế. Ngày nay, đặc sản mè xửng ở Huế còn trở thành một niềm tự hào của những con người cố đô. Ai đến Huế mà chưa một lần nếm thử hương vị mè xửng thì quả là đáng tiếc. Ai đi Huế mà không mang về hương vị mè xửng thì thiếu sót biết bao.

Món mè xửng ở Huế có tên gọi theo nguyên liệu chính là mè và cách làm xửng (cách hoán đường cô đặc dẻo). Ngoài mè (vừng) thì mạch nha, đậu phong hay bánh đa cũng là những thành phần của mè xửng. Vị ngọt của đường, sự dẻo của mạch nha cùng với sự giòn của đậu phộng ăn vào một miếng khiến người ta nhớ mãi.

đặc sản mè xửng ở huế
Mè là một trong những thành phần chính của món mè xửng nổi tiếng ở Huế

Chính vì vậy, mè xửng là món ăn của mọi người Huế. Từ người giàu đến những người bình dân, người già đến con nít. Đặc sản mè xửng ở Huế xuất hiện từ mâm cỗ đến đĩa bánh thường ngày. Người Huế thường ăn mè xửng cùng với nhâm nhi tách trà. Thưởng thức miếng bánh ngòn ngọt hòa với vị thanh thanh của trà đã trở thành đặc trưng của người Huế.

mè xửng ở Huế thường được dùng cùng với tách trà

Mè xửng – Đặc sản xứ Huế làm quà

Mè xửng – đặc sản xứ Huế gây thương nhớ

Với cái hương vị của mình, mè xửng không chỉ hấp dẫn người Huế mà còn gây thương nhớ với khách du lịch. Du khách phương xa đến đây được thưởng thức đặc sản mè xửng ở Huế mà “quên cả lối về”. Một món bánh kẹo trông đời thường nhưng vị đậm đà đúng chất cố đô. Vì thế mà mè xửng đã trở thành một thức quà đặc biệt của xứ Huế.

Không chỉ vậy, mè xửng còn chắc chắn là một món đặc sản Huế làm quà không gì tuyệt hơn. Mang đặc sản mè xửng ở Huế về nhà như mang cả hương vị Huế, con người Huế. Nhìn hình ảnh và nếm vị mè xửng cũng khiến người ta nghĩ đến ngay mảnh đất thơ mộng xứ Huế này.

Địa điểm mua đặc sản mè xửng ở Huế

Hiện có rất nhiều các cơ sở sản xuất và cung bán mè xửng trên địa bàn Huế. Do đó rất dễ dàng để du khách có thể tìm mua đặc sản mè xửng ở Huế. Tuy vậy, để có được mè xửng đúng vị thì khách du lịch nên chọn mua ở những địa điểm lâu năm và chất lượng.

Nổi tiếng và lâu đời nhất phải kể đến đặc sản mè xửng ở Huế của thương hiệuThiên Hương. Ra đời từ năm 1940, Thiên Hương không chỉ nhận được sự tin tưởng của người Huế mà du khách luôn đánh giá cao. Thiên Hương chính là thương hiệu giữ được vẹn nguyên hương vị mè xửng từ xưa của người Huế.

  • Địa chỉ: 20 Chi Lăng, thành phố Huế
Thiên Hương – cơ sở bán đặc sản mè xửng nổi tiếng

Bên cạnh đó du khách cũng có thể tại các thương hiệu mè xửng khác. Phải kể đến là mè xửng Nam Thuận, Thành Hưng, Sông Hương, Thiên Trúc,… Đa số các cơ sở đều mở bán cho khách du lịch thường ngày. Ngoài ra thì chợ Đông Ba cũng là địa điểm mà du khách có thể tìm mua mè xửng ở Huế. Không chỉ có mè xửng, chợ Đông Ba còn có rất nhiều những đặc sản nổi tiếng của Huế.

  • Mè xửng Nam Thuận : 201 Huỳnh Thúc Kháng, TP Huế
  • Mè xửng Thành Hưng: 55 Hoàng Diệu, TP Huế
  • Mè xửng sông Hương : số 33 Xuân 68, TP Huế
  • Mè xửng Thiên Trúc : 101 Ông Ích Khiêm, TP Huế
  • Chợ Đông Ba : 02 Trần Hưng Đạo, TP Huế
đặc sản mè xửng ở huế
Hình ảnh đa dạng đặc sản ở Huế tại chợ Đông Ba

Đặc sản mè xửng ở Huế mang cả hương vị của mảnh đất cố đô. Đây chắc chắn sự lựa chọn tuyệt vời cho món quà du lịch Huế mang về của bạn. Huehomestay chúc bạn có những trải nghiệm đáng nhớ với chuyến đi Huế của mình.

Đừng bỏ lỡ món ngon Huế:

  • Ăn thả ga với top những món ăn vặt ngon tại Huế
  • Những quán cà phê nổi tiếng Huế phải ghé ngay
  • Nem lụi ngon nứt tiếng Huế ăn ở đâu?

Comments