Khai mạc Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF 2019) – Cổng thông tin du lịch thành phố Đà Nẵng

Lamsachdoda vous proposons de découvrir les Lễ hội ẩm thực đà nẵng 2019 donne le meilleur rendu. Lamsachdoda.com c’est l’actualité, décryptage des tendances, conseils et brèves inspirantes, n’oubliez pas de partager l’article!

Khai mạc “Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019” (DNIFF 2019)

Lễ hội Ẩm thực Quốc tế 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với chủ đề “Hương vị Quê hương” diễn ra từ 02/6 đến ngày 06/6/2019 tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà.

Khai Mac Le Hoi Am Thuc Quoc Te Da 2019 Dniff 2019 05

Nhằm tăng cường quảng bá ẩm thực Đà Nẵng đến với du khách, đồng thời tạo điều kiện để Việt Nam giao lưu văn hóa ẩm thực, được sự đồng ý của UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Du lịch tổ chức “Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019”, thời gian từ ngày 02/6/2019 đến ngày 06/6/2019 tại khuôn viên bờ đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng với sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới – Ông Thomas Andreas Gugler cùng 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực, đồng thời là thành viên Hiệp hội đầu bếp đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore.

Buổi lễ có sự tham dự của Ông Lê Trung Chinh – Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, Ông Ngô Quang Vinh – GĐ Sở Du lịch TP.Đà Nẵng, Ông Nguyễn Xuân Bình – PGĐ Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo các Sở ban, ngành, các đơn vị tài trợ và các cơ quan báo đài.

Khai Mac Le Hoi Am Thuc Quoc Te Da 2019 Dniff 2019 04
Ông Lê Trung Chinh – Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng phát biểu tại Lễ Khai mạc “Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà 2019”

Ông Nguyễn Xuân Bình – PGĐ Sở Du lịch Đà Nẵng – Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF 2019) cũng chia sẻ: “Trong những năm gần đây, thành phố Đà Nẵng được biết đến như điểm đến mới nổi, hấp dẫn, được các trang mạng – tạp chí uy tín quốc tế đánh giá, bình chọn cũng như được du khách trong nước và du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu. Sự kiện Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với quy mô và nội dung đa dạng, phong phú, cùng nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn sẽ là sân chơi tạo sự kết nối ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Đà Nẵng với văn hóa ẩm thực thế giới.”

Cũng tại buổi lễ, các đầu bếp quốc tế và địa phương sẽ được nhận huy hiệu và hoa từ Chủ tịch Đầu bếp thế giới – Ông Thomas A.Gugler và Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó giám đốc Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng – Trưởng ban tổ chức nhằm tri ân sự đóng góp to lớn và quan trọng của các đầu bếp trong thời gian diễn ra lễ hội.

Khai Mac Le Hoi Am Thuc Quoc Te Da 2019 Dniff 2019 06
Sự kiện “Big dish”

Trong lễ khai mạc, sự kiện “Big dish” “Nồi khổng lồ” cũng đã được diễn ra do đầu bếp đến từ Sri Lanka Chef Dimuthu Kumarasinghe biểu diễn với tên gọi Kutto Roti.

Hoạt động chính của Lễ hội

Khai Mac Le Hoi Am Thuc Quoc Te Da 2019 Dniff 2019 01
Các đầu bếp trải nghiệm ẩm thực địa phương tại chợ Cồn

Du khách cũng sẽ được cảm nhận trực tiếp cách mà các bếp trưởng tạo ra những tinh hoa của riêng mình qua 5 ngày trải nghiệm với các hoạt động lý thú như: mua nguyên liệu và tham quan chợ Cồn, chế biến món ăn đặc trưng, truyền thống của các nước trên nền tảng những nguyên liệu và gia vị của địa phương, tham quan Bà Nà Hills, Diễn đàn ẩm thực với sự tham gia của các diễn giả – chuyên gia ẩm thực và đầu bếp quốc tế.

Khai Mac Le Hoi Am Thuc Quoc Te Da 2019 Dniff 2019 02

Ngoài 13 gian hàng đại diện 13 nước biểu diễn và phục vụ ẩm thực cho du khách thì điểm đặc biệt và nổi bật nhất đó là mỗi đêm Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của nước đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish”(Nồi khổng lồ).

Khai Mac Le Hoi Am Thuc Quoc Te Da 2019 Dniff 2019 03
Ông Thomas A.Gugler – Chủ tịch Đầu bếp thế giới tại Lễ hội

Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 hứa hẹn sẽ đem đến cho thực khách không gian ẩm thực đặc sắc và phong phú, đồng thời khẳng định thương hiệu Điểm đến sự kiện, lễ hội hàng đầu châu Á.

Cac Nha Tai Tro Tai Le Hoi Am Thuc Quoc Te Danang 2019

Mỹ Linh – Khai mạc “Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019” (DNIFF 2019)

Bài viết mới cập nhật

Recommended For You