Kinh nghiệm du lịch hà giang 2 ngày 1 đêm

Đất rộng, dân cư sống thưa với vô vàn cảnh đẹp, chuyến du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm liệu có hợp lý? Chắc chắn nhiều người sẽ có chung băn khoăn này. Vậy thì hãy dành vài phút để đọc ngay những chia sẻ cụ thể trong bài viết sau đây của MotorTrip Việt Nam nhé.

Du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm có quá ít?

Nếu là một người thường xuyên “xê dịch”, chắc chắn bạn đã có nhiều lịch trình di chuyển 2 ngày 1 đêm. Song để đến khám phá điểm địa đầu cực Bắc chỉ 2 ngày 1 đêm có đủ hay bạn chỉ đủ đặt chân đến rồi quay về luôn.

2 ngày 1 đêm du lịch Hà Giang có nên hay không?
2 ngày 1 đêm du lịch Hà Giang có nên hay không?

Thật khó để đưa ra một câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Bởi mỗi người sẽ có mỗi quan điểm và lựa chọn riêng. Có thể với người này, khoảng thời gian du lịch vậy là hợp lý. Nhưng với người khác có thể là chưa đủ. Bởi điều này tác động từ nhiều yếu tố khác nhau. 2 yếu tố chính có thể kể đến như:

Điểm xuất phát

Yếu tố đầu tiên và quan trọng ảnh hưởng đến thời gian du lịch Hà Giang đó chính là điểm xuất phát. Cùng một lịch trình tham quan các địa điểm ở vùng đất địa đầu Tổ Quốc như nhau. Nhưng một bạn xuất phát từ Hà Nội sẽ có thời gian cho toàn bộ chuyến đi ít hơn so với bạn đến từ Hồ Chí Minh. Những bạn từ Hồ Chí Minh sẽ mất thêm thời gian di chuyển ra Hà Nội để lên Hà Giang.

Thời gian khám phá Hà Giang có thể như nhau. Nhưng thời gian di chuyển đến đây sẽ khác nhau. Vì vậy, những bạn càng ở xa Hà Giang, thì thời gian du lịch càng dài.

Địa điểm định đến

Hà Giang là một tỉnh miền núi ở Việt Nam có diện tích khá rộng. Các huyện ở đây nằm cách xa trung tâm của thành phố. Nếu tham quan các huyện ở xa trung tâm, bạn sẽ mất nhiều thời gian di chuyển. Vì vậy, thời gian dành để đi Hà Giang du lịch sẽ phụ thuộc vào địa điểm bạn định đến. Nếu bạn chỉ muốn lượn lờ các địa điểm ở gần thành phố Hà Giang. Thì bạn có thể đi trong một, hai ngày. Nhưng nếu bạn muốn đến các huyện ở xa thành phố hơn. Thì bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn.

Những địa điểm ở xa sẽ cần thời gian di chuyển nhiều hơn
Những địa điểm ở xa sẽ cần thời gian di chuyển nhiều hơn

Như vậy, chuyến đi đến Hà Giang 2 ngày 1 đêm có ít quá hay không ở mỗi người sẽ khác nhau. Song với một nơi có nhiều cảnh đẹp đáng đến như nơi đây, thì thời gian 2 ngày 1 đêm có thể là quá ít. Vì vậy, nếu được, bạn nên sắp xếp thời gian du lịch mảnh đất địa đầu Tổ Quốc dài hơn.

Lịch trình khám phá Hà Giang 2 ngày 1 đêm

Bạn có thể lên lịch trình khám phá vùng đất cao nguyên núi đá theo mong muốn của bản thân. Song với thời gian 2 ngày 1 đêm, bạn sẽ không có nhiều lựa chọn. Nếu muốn đặt chân đến nhiều nơi nhất, ở mỗi địa điểm bạn chỉ ghé đến trong thời gian ngắn. Bạn có thể tham khảo lịch trình gợi ý sau:

  • Ngày 1: Hà Nội – Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh
  • Ngày 2: Yên Minh – Đồng Văn – Hà Giang – Hà Nội
Thời gian dành cho di chuyển của lịch trình 2 ngày 1 đêm sẽ nhiều hơn
Thời gian dành cho di chuyển của lịch trình 2 ngày 1 đêm sẽ nhiều hơn

Lịch trình này chỉ áp dụng với những bạn xuất phát từ Hà Nội. Bạn không thể tham quan hết những cảnh quan ở các địa điểm đi qua. Bởi thời gian di chuyển đến các địa điểm đã mất khá nhiều.

Kinh nghiệm du lịch 2 ngày 1 đêm tại Hà Giang

Theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang được nhiều người chia sẻ, với thời gian 2 ngày 1 đêm, bạn sẽ có một chuyến đi khá vất vả. Nhưng nếu thực sự không thể sắp xếp được thời gian, thì bạn vẫn có thể đi. Song bạn cũng cần phải xác định trước là bạn sẽ không có nhiều thời gian để ngắm và trải nghiệm các cảnh quan ở đây.

Tham khảo kinh nghiệm của những người đã từng đi
Tham khảo kinh nghiệm của những người đã từng đi

Có những địa điểm bạn chỉ có thể đi lướt qua. Còn về phương tiện di chuyển, các địa điểm tham quan, địa điểm lưu trú hay ăn uống tại Hà Giang cũng sẽ tương tự như các chuyến du lịch dài ngày khác.

Các tour du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm

Với khoảng thời gian khám phá điểm cực Bắc ngắn như thế này. Hầu hết mọi người đều sẽ lựa chọn đi theo tour, thay vì đi tự túc. Bởi với kinh nghiệm và những hiểu biết của các đơn vị lữ hành, họ sẽ giúp bạn có một lịch trình tối ưu nhất với khoảng thời gian 2 ngày 1 đêm. Ngoài ra, việc lựa chọn tour sẽ giúp bạn giảm bớt đi những lo lắng. Đồng thời, bạn sẽ có một chuyến đi an toàn và ý nghĩa nhất.

Có nhiều tour khác nhau cho bạn lựa chọn
Có nhiều tour khác nhau cho bạn lựa chọn

Các tour du lịch Hà Giang:

Giá của các tour kể trên dao động từ khoảng 1.300.000 đồng – 2.900.000 đồng. Tùy theo sở thích và điều kiện mà bạn có thể lựa chọn một tour phù hợp nhất.

Lưu ý khi chọn tour du lịch 2 ngày 1 đêm ở Hà Giang

Để có một tour tham quan Hà Giang 2 ngày 1 đêm phù hợp nhất. Khi lựa chọn tour, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

Tìm hiểu cụ thể lịch trình của tour

Với những tour du lịch ngắn ngày, bạn cần tìm hiểu cụ thể về lịch trình di chuyển. Bởi có rất nhiều đơn vị cung cấp tour đưa ra một lịch trình hấp dẫn. Tham quan nhiều địa điểm khác nhau. Nhưng thực tế khi mua tour và trải nghiệm, các địa điểm tham quan lại không đúng như thông tin đưa ra trước đó.

Lịch trình tour du lịch 2 ngày 1 đêm tại Hà Giang cần tìm hiểu kỹ
Lịch trình tour du lịch 2 ngày 1 đêm tại Hà Giang cần tìm hiểu kỹ

Thường thì các địa điểm tham quan thực tế sẽ ít hơn một nửa so với thông tin giới thiệu.Vì vậy, để đảm bảo quyền và lợi ích của bản thân. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về lịch trình của các tour du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm.

Không nên lựa chọn các tour di chuyển nhiều địa điểm

Bạn cũng biết rằng, thời gian du lịch 2 ngày 1 đêm ở Hà Giang là rất ngắn. Thường mọi người sẽ phải mất thêm một đêm để di chuyển lên Hà Giang. Vì vậy, khi lựa chọn tour Hà Giang, bạn không nên lựa chọn các tour mà lịch trình di chuyển quá nhiều địa điểm. Bởi thường thì những tour này sẽ dành nhiều thời gian cho việc di chuyển. Thời gian tham quan các địa điểm sẽ không có. Đặc biệt đi những tour như thế này sẽ rất mệt mỏi.

Mua tour của đơn vị uy tín

Các công ty, đơn vị kinh doanh dịch vụ xuất hiện ngày càng nhiều. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được các đơn vị cung cấp tour du lịch Hà Giang 1 đêm 2 ngày. Song để đảm bảo mua được tour chất lượng và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra. Bạn nên chọn mua tour ở đơn vị có uy tín trên thị trường.

Mua tour của những đơn vị có uy tín trên thị trường
Mua tour của những đơn vị có uy tín trên thị trường

Bạn có thể tìm các đơn vị cung cấp tour du lịch Hà Giang thông qua Google hoặc trên các trang review du lịch. Sẽ không có lựa chọn nào là hoàn hảo, vì vậy, khi lựa chọn bạn cũng không nên quá khắt khe. Chỉ cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản là bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Với thời gian hạn hẹp, nên lịch trình du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm rất ít người lựa chọn. Song với những chia sẻ ở trên, bạn vẫn có thể lựa chọn lịch trình này để khám phá. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, một thời gian du lịch hợp lý mới giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn những điều hấp dẫn ở Hà Giang.