Skincare không dùng serum có được không?

Skincare không dùng serum có được không là một câu hỏi thú vị được gửi về Sống khỏe và đẹp gần đây. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp và tư vấn cụ thể hơn vấn đề này nhé!

Skincare là thuật ngữ quen thuộc trong làm đẹp với các chị em. Nhưng không phải ai cũng biết quy trình skincare chuẩn cần gì. Skincare không dùng serum có được không, là câu hỏi sâu hơn ở vấn đề và các bước skincare. Đặc biệt với những ai không có nhiều điều kiện kinh tế, hãy đọc bài viết này để chăm sóc da chuẩn hơn nhé! Cùng skvd giải đáp ngay thắc mắc này bạn nhé.

giai dap skincare khong dung serum co duoc khong

Serum và Skincare không dùng serum có được không?

Skincare là thuật ngữ có nghĩa đơn giản là chăm sóc da. Serum là một sản phẩm thường được nghe đến trong các phương pháp skincare chuyên nghiệp. Nó phổ biến đến nỗi nhiều người không thể trả lời ngay câu hỏi Skincare không cần serum được không.

Để không mất nhiều thời gian của bạn Sống Khỏe Và Đẹp có thể trả lời ngay câu hỏi: Skincare không dùng serum có được không, là “ĐƯỢC“. Bạn không cần dùng serum trong quá trình skincare vẫn oke. Nhưng nếu không có serum phải buộc có kem dưỡng ẩm nhé! Các phân tích sau đây sẽ giúp bạn rõ hơn vì sao Sống Khỏe Và Đẹp cho rằng bạn không cần dùng serum trong chu trình skincare.

skincare khong dung serum duoc khong

3 bước cơ bản nhất mà skincare cần có

Dù cho có rất nhiều phương án chăm sóc da đẹp từ nhiều Blogger, chuyên gia,… thì Skincare vẫn chỉ xoay quanh 3 bước cơ bản là:

  • Skincare ban ngày: LÀM SẠCH – DƯỠNG ẨM – CHỐNG NẮNG
  • Skincare ban đêm: LÀM SẠCH – TRỊ LIỆU ⇔ DƯỠNG ẨM

(*) Chống nắng hiếm khi áp dụng cho skincare buổi tối. Trị liệu là bước linh động tùy tình trạng da có hoặc không.

Chìa khóa để giải đáp câu hỏi “Skincare không dùng serum có được không”, nằm ở bước DƯỠNG ẨM.

3 buoc co ban nhat ma skincare can co

Serum là gì, thuộc bước nào trong skincare và có thể thay thế không?

Serum là một dạng tinh chất với khả năng chăm sóc da gấp 10 lần kem thường. Serum có nhiều loại và phổ biến nhất vẫn là serum dưỡng ẩm. Khả năng chăm sóc da toàn diện của serum là không thể phủ nhận. Do hiệu quả mang lại cao như vậy nên nó dần trở thành một sản phẩm không thể thiếu.

Trong quy trình skincare thì serum thường có mặt ở 2 bước là TRỊ LIỆUDƯỠNG ẨM. Điều này tùy thuộc vào loại serum bạn xài có công dụng chính là gì. Nếu xét ở khía cạnh này ta thấy serum vô cùng quan trọng trong chu trình skincare. Nhưng nó có thể bị thay thế bởi nhiều sản phẩm khác.

Vậy nên nếu được hỏi Skincare không dùng serum được không, đáp án vẫn là “Có thể không dùng“. Nhưng, xét về mặt hiệu quả của skincare thì skvd vẫn khuyên bạn nên sử dụng serum.

Nếu điều kiện kinh tế không cho phép bạn vẫn có thể sử dụng các dòng sản phẩm thuộc dạng kem. Mặc dù có thể hiệu quả không bằng nhưng nó vẫn đảm bảo một quy trình skincare chuẩn.

serum co the thay the khong

Một số lưu ý sử dụng serum trong quy trình skincare

Ngoài việc đặt ra câu hỏi, Skincare không dùng serum có được không, thì sử dụng serum đúng là vấn đề song song cần biết. Vì nếu không biết cách sử dụng đúng thì serum sẽ chẳng mang lại hiệu quả bằng kem dưỡng và kem trị liệu đâu.

1./ Bước đệm quan trọng nhất khi dùng Serum là làm sạch. Làm sạch giúp serum phát huy tối đa hiệu quả, đồng thời giảm lượng serum bạn phải dùng. Và nó chứa nhiều tinh chất nên nếu làn da bẩn thì chúng cũng dễ phản tác dụng.

2./ Luôn massage khi bôi serum: Vì lượng serum sử dụng chỉ khoảng từ 2- 4 giọt nên bạn cần massage đều. Các dưỡng chất sẽ đi khắp các mặt serum để mang lại hiệu quả.

3./ Đợi từ 5-7 phút để serum hoạt động và thẩm thấu vào da.

4./ Chỉ được kết hợp từ 2-3 loại serum cùng lúc (đặc biệt chú ý các serum kỵ nhau).

5./ Chú ý phối hợp chuẩn thứ tự serum với các sản phẩm khác các bước skincare.

6./ Cân nhắc tình trạng da, theo mùa,… để da thêm khỏe mạnh và đạt hiệu quả.

Skincare không dùng serum có được không sẽ là “nhưng đừng vì đáp án này mà bỏ qua khả năng tuyệt vời của serum trong quy trình chăm da đẹp. Sống Khỏe Và Đẹp chúc bạn có một làn da tốt hơn nhờ một phần nhỏ kiến thức của chúng tôi.