Giới thiệu danh lam thắng cảnh thác bản giốc

Dàn Ý Thuyết Minh Thác Bản Giốc

Chia sẻ đến bạn đọc mẫu Dàn Ý Thuyết Minh Thác Bản Giốc giúp các em có thể triển khai bài văn logic và đầy đủ ý.

  • Mở bài: Giới thiệu khái quát về danh lam thắng cảnh: Thác Bản Giốc Cao Bằng.

Thác Bản Giốc – thác nước không chỉ khiến người dân Cao Bằng tự hào mỗi khi nhắc đến, mà còn được người dân Việt Nam hãnh diện bởi đây là một trong những thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á và là thác nước lớn thứ 4 thế giới nằm trên đường biên giới quốc gia.

  • Thân bài:
    • Vị trí địa lý
    • Kết cấu: Thác bao gồm cả thác chính và phụ với tổng chiều rộng là 208 m, cao 70 m, chia làm 3 tầng. Theo quan điểm của Trung Quốc thì thác chính và thác phụ là hai thác riêng biệt, thác chính (Đức Thiên) có chiều rộng 100 m, độ sâu 60 m và độ cao là 70 m.
    • Ý nghĩa của danh lam thắng cảnh
  • Kết bài:

Nhìn từ phía xa, thác Bản Giốc giống như một bức tranh sơn thủy nhiều màu sắc và vô cùng đẹp. Bên cạnh sự bao la của cảnh sắc thiên nhiên thì sự thân thiện, hiếu khác của người dân địa phương cũng chính là một điểm thu hút khi bạn đi du lịch Cao Bằng.

Giới Thiệu Về Thác Bản Giốc Cao Bằng – Bài 1

Giới Thiệu Về Thác Bản Giốc Cao Bằng, cùng đón đọc bài văn sau đây để có thêm cho mình nhiều kiến thức hay.

Giữa bốn bề núi non hùng vĩ, Thác Bản Giốc hiện ra sừng sững, đẹp như miền cổ tích khiến bất cứ ai khi đến đây cũng không khỏi choáng ngợp. Khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ mà vô cùng thơ mộng, thác nước từ trên cao đổ xuống tựa như dải lụa trắng mềm mại nổi bật trên nền xanh của núi rừng miền biên giới, là niềm tự hào của người Việt Nam, đồng thời là điểm đến mà bất cứ ai cũng phải tới thăm nơi ấy.

Thác Bản Giốc nằm trên dòng chảy của sông Quây Sơn, bắt nguồn từ Trung Quốc, chảy về hướng biên giới hai nước rồi vào lãnh thổ Việt Nam tại Pò Peo thuộc xã Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh.

Từ xã Ngọc Khê, sông chảy qua các xã Đình Phong, Chí Viễn, khi đến xã Đàm Thuỷ, dòng sông lượn quanh dưới chân núi Cô Muông rồi qua các cánh đồng của Đàm Thuỷ, qua bãi ngô trên bản Giốc, quay trở lại đường biên giới rồi tách ra thành nhiều nhánh. Lòng sông ở đó đột ngột trụt xuống khoảng 35 m, tạo thành thác Bản Giốc. Sau khi đổ xuống chân thác, sông quay hẳn vào lãnh thổ Trung Quốc.

Thác Bản Giốc là thác nước tự nhiên lớn nhất, hùng vĩ nhất khu vực Đông Nam Á. Thác bao gồm cả thác chính và phụ với tổng chiều rộng là 208 m, cao 70 m, chia làm 3 tầng. Chính giữa là dòng chảy chính, nước tuôn ào ạt quanh năm. Xung quanh có vô số dòng chảy phụ. Khối nước lớn đổ xuống qua nhiều tầng đá vôi, tạo thành một màn bụi nước trắng xóa.

Ở giữa dòng chính có một mô đá rộng phủ đầy cây đã xẻ dòng nước thành 3 luồng như ba dải lụa trắng. Dưới chân thác là mặt sông Quây Sơn phẳng lặng như gương, nước trong xanh soi bóng núi mây trời. Hai bên bờ là ruộng đồng xanh tốt của người Tày, Nùng sinh sống lâu đời ở xóm Bản Giốc.

Vẻ đẹp của Thác Bản Giốc được phô bày rõ nhất là vào mùa mưa, khi lưu lượng nước chảy đều cả dòng chính lãn dòng phụ. Đây là thời điểm thác Bản Giốc mang trong mình vẻ đẹp hùng vĩ, dữ dội. Nước thác cuồn cuộn, tung bọt trắng xóa, ngỡ như làn mây trời đang lũ lượt kéo về khi mưa đến. Từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau là mùa khô.

Lúc này, dòng nước hiền hòa và thanh bình hơn, các dòng chảy phụ giảm tốc nhô ra các ghề đá xanh rêu. Lúc này, thác Bản Giốc mang trên mình nét đẹp yên bình, dòng nước xanh trong vắt, lại kết hợp với mùa lúa chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp nối tiếp nhau dưới chân thác tạo nên một khung cảnh không thể lãng mạn hơn, đẹp tựa một bức họa muôn màu.

Thác sở hữu vẻ đẹp hoang sơ nguyên vẹn, là ngọn thác hùng vĩ mà ai đã từng một lần chứng kiến, tận mắt chiêm ngưỡng sẽ nhớ mãi những cảm xúc choáng ngợp, ấn tượng khó có thể diễn tả trước vẻ đẹp mà tạo hóa đã vẽ lên. Nhìn từ xa, thác tựa như những dải lụa trắng vắt ngang lưng đồi. Dưới chân thác Bản Giốc là dòng sông Quây Sơn xanh ngắt, hiền hòa. Hai bên bờ là những thảm cỏ, vạt rừng xanh ngắt.

Thác Bản Giốc là một thắng cảnh du lịch nổi tiếng và đẹp nhất nước ta. Thác cũng đã đi vào nghệ thuật tạo hình với những tác phẩm hội họa và nhiếp ảnh đặc sắc. Ngoài giá trị du lịch và nghệ thuật, thác cũng có tiềm năng thủy điện. Theo thống kê của Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch của tỉnh Cao Bằng, mỗi năm Việt Nam có khoảng 30.000 người đến thăm Bản Giốc.

Cách thác Bản Giốc khoảng 500m là Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc – ngôi chùa đầu tiên được xây dựng ở nơi biên cương phía Bắc của Tổ quốc. Ngoài ra, bên cạnh thác còn có các danh thắng khác như hồ Theng, động Ngườm Ngao,.. góp phần tạo nên quang cảnh trang nghiêm, hùng vĩ của thác.

Trong những năm qua, sở du lịch tỉnh Cao Bằng đã đầu tư xây dựng khu du lịch thác Bản Giốc, Công viên địa chất toàn cầu Non Nước Cao Bằng trở thành khu du lịch trọng điểm, kiểu mẫu về du lịch biên giới, du lịch xanh, du lịch thông minh, là điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Với vẻ đẹp tự nhiên, thuần mĩ, thác Bản Giốc sẽ còn tiếp tục làm say mê lòng người.

Bài Văn Thuyết Minh Về Thác Bản Giốc Điểm 10 – Bài 2

Bài Văn Thuyết Minh Về Thác Bản Giốc Điểm 10 để lại nhiều ấn tượng cho các bạn đọc dưới đây, cùng tham khảo ngay nhé!

Thác Bản Giốc nếu nhìn từ phía dưới chân thác, phần thác bên trái và nửa phía tây của thác bên phải thuộc chủ quyền của Việt Nam tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; nửa phía đông của thác bên phải thuộc chủ quyền của Trung Quốc tại thôn Đức Thiên, trấn Thạc Long, huyện Đại Tân, thành phố Sùng Tả của khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Thác nước này cách huyện lỵ Trùng Khánh khoảng 20 km về phía đông bắc, cách thủ phủ Nam Ninh của Quảng Tây khoảng 208 km.

Theo quan điểm của Trung Quốc thì thác chính và thác phụ là hai thác riêng biệt, thác chính (Đức Thiên) có chiều rộng 100 m, độ sâu 60 m và độ cao là 70 m. Theo quan điểm của phía Việt Nam, thác Bản Giốc bao gồm cả thác chính và phụ với tổng chiều rộng là 208 m. Thác Bản Giốc được chia thành hai phần, phần ở phía Nam gọi là thác Cao, đây là thác phụ vì lượng nước không lớn. Thác Thấp là thác chính nằm ở phía Bắc trên biên giới Việt Trung.

Thác Bản Giốc là thác nước lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên một đường biên giới giữa các quốc gia (Sau thác Iguazu giữa Brasil – Argentina, thác Victoria nằm giữa Zambia – Zimbabwe; và thác Niagara giữa Canada và Hoa Kỳ). Tuy nhiên, theo Tân Hoa xã thì thác Bản Giốc là thác xuyên quốc gia lớn thứ hai trên thế giới. Thác Bản Giốc là thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Giới Thiệu Thác Bản Giốc Chi Tiết – Bài 3

Giới Thiệu Thác Bản Giốc Chi Tiết, bài văn hay sau đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để các em có thể ôn tập hiệu quả.

Thác Bản Giốc – thác nước không chỉ khiến người dân Cao Bằng tự hào mỗi khi nhắc đến, mà còn được người dân Việt Nam hãnh diện bởi đây là một trong những thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á và là thác nước lớn thứ 4 thế giới nằm trên đường biên giới quốc gia.

Đây là nhóm thác nước nằm trên dòng sông Quây Sơn, giữa biên giới Việt Nam – Trung Quốc. Phần thác phụ và một nửa thác chính thuộc chủ quyền Việt Nam, nằm ở xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; và một nửa thác chính còn lại thuộc về Trung Quốc. Tổng chiều rộng thác chính và thác phụ khoảng 208m.

Gọi là thác phụ bởi lượng nước chảy ở phần thác này không lớn. Chính giữa thác còn có cột mốc biên giới Việt Trung, được gọi là cột mốc 53. Con thác này được xưng danh là thác nước lớn thứ 4 thế giới nằm trên đường biên giới quốc gia và một trong những thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á. Ngoài ra, đây được coi là thác nước đẹp nhất Việt Nam, đi vào bao tác phẩm hội họa, nhiếp ảnh đặc sắc.

Đến với Thác Bản Giốc, du khách sẽ được chiêm ngưỡng tầng tầng lớp lớp nước chảy xuống những mô đá như bậc thang, trắng xóa, chảy ào ạt rồi đổ xuống sông Quây Sơn êm đềm, hiền hòa. Nếu đi vào một ngày nắng, khách du lịch không chỉ chụp được những bức ảnh mãn nhãn ở bất kỳ góc nào, mà may mắn thì còn có thể chụp được cầu vồng từ hơi nước bắn ra trên thác.

Phía trên là cầu vồng, giữa là thác nước chia từng tia từng đoạn như dải khăn voan mỏng, dưới lại là dòng sông hiền hòa và cánh đồng lúa chín, khung cảnh này còn gì đẹp hơn?

Thuyết Minh Thác Bản Giốc Ngắn Gọn – Bài 4

Thuyết Minh Thác Bản Giốc Ngắn Gọn và súc tích thể hiện qua từng câu văn, hình ảnh chân thực và sinh động.

Thác Bản Giốc là thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á và lớn thứ 4 trên thế giới trong số các thác nước nằm gần biên giới các quốc gia. Danh lam thắng cảnh Bản Giốc là kỳ quan vô giá của thiên nhiên ban tặng cho tỉnh Cao Bằng – Việt Nam. Hiện nay đang có rất nhiều dự án mở đường quốc lộ vào thác Bản Giốc để khai thác tiềm năng du lịch của nơi đây.

Thác Bản Giốc cách thị xã Cao Bằng khoảng 89 km, tuy nhiên muốn đến đây bạn phải mất ít nhất từ 3 – 5 tiếng Chính vì vấn đề địa hình quanh co nên thác Bản Giốc có rất ít du khách tới thăm. Nên nhiều dân phượt và các vị khách yêu du lịch gọi thác Bản Giốc với cái tên mỹ miều là:”Nàng công chúa ngủ trong rừng”.

Khi đến với thác Bản Giốc bạn sẽ được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên và thỏa thích ngắm nhìn cảnh sắc hùng vỹ và thơ mộng của những dòng thác nước tuyệt đẹp từ trên cao đổ xuống dòng sông Quây Sơn trong xanh. Ngoài ra tại đây cũng là nguồn cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ sáng tạo nên những tác phẩm hấp dẫn.

Thuyết Minh Về Thác Bản Giốc Cao Bằng – Bài 5

Thuyết Minh Về Thác Bản Giốc Cao Bằng được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn văn học nổi tiếng.

Bản Giốc là một thác nước mang đậm nét hùng vĩ của thiên nhiên, nằm trên dòng chảy của sông Quây Sơn.

Con thác này mang trên mình hai nhiệm vụ, vừa là “món quà” của thiên nhiên, vừa là “đường biên giới” tự nhiên giữa Việt Nam và Trung Quốc. Một cách để ta phân định chủ quyền của thác Bản Giốc là nhìn từ phía dưới chân thác, phần thác bên trái và nửa phía Tây của thác bên phải thuộc chủ quyền của Việt Nam tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; nửa phía Đông của thác bên phải thuộc chủ quyền của Trung Quốc tại thôn Đức Thiên, trấn Thạc Long, huyện Đại Tân, thành phố Sùng Tả.

Tại khu vực Đông Nam Á, đây là một trong những thác nước tự nhiên được công nhận là lớn nhất. Để chứng minh cho điều này, chỉ cần đứng từ phía xa cách vài chục mét, bạn đã dễ dàng nghe thấy tiếng thác nước đổ xuống ầm ầm. Thác Bản Giốc ở Việt Nam được chia thành hai nhánh. Đầu tiên, với nhánh lớn có độ cao thấp, dòng nước sẽ chảy qua từng bậc đá vôi có độ cao tương ứng.

Nhánh còn lại tuy nhỏ hơn nhưng lại cao hơn, dòng chảy nhẹ dịu, hiền hòa giống tựa suối tóc óng ả của nàng thiếu nữ tuổi cập kê đang e lệ.Phần thác chính rộng khoảng 100m, cao 70m và sâu 60m. Với góc độ toàn cảnh từ xa, thác nước đổ xuống tạo một vùng bọt nước trắng xoá, mang cho ta cảm giác hoang sơ nhưng vô cùng tráng lệ.

Phần giữa con thác, một mô đá nhô lên, được bao phủ bởi những cành cây khô đã xẻ dòng nước thành ba luồng như ba dải lụa trắng vắt ngang núi rừng. Vào những hôm nắng đẹp trời, những tia sáng ấy chiếu vào dòng thác cộng hưởng với làn nước bụi mịt mờ tạo nên những chiếc cầu vồng sắc màu, lung linh huyền ảo.

Dưới chân thác là một dòng sông rộng, mặt nước phẳng lặng như gương. Nơi hai bên bờ là những thảm cỏ trong trẻo còn đọng hơi sương, từng vạt rừng rậm xanh ngắt. Thắng cảnh này quả thật là một chốn tiên bồng có thực tại trần gian. Du khách có thể dễ dàng đi dạo xung quanh chân thác, ngắm nghía và cho ra đời những bức ảnh đậm chất nghệ thuật cùng núi rừng tự nhiên.

Bên cạnh đó, ngay dưới chân thác Bản Giốc phụ còn có một chiếc đập nhỏ. Dòng nước trong vắt, không vướng chút bụi trần từ thác sẽ chảy vào đây. Ngoài ra, để có thêm nhiều sự trải nghiệm độc đáo và trực tiếp với dòng nước, bạn có thể ngồi trên những chiếc bè nổi du ngoạn sông Quây Sơn.

Bài Văn Giới Thiệu Về Thác Bản Giốc Hay Nhất – Bài 6

Bài Văn Giới Thiệu Về Thác Bản Giốc Hay Nhất được SCR.VN chọn lọc và chia sẻ đến các bạn đọc sau đây.

Thác Bản Giốc là một trong những thác nước nổi tiếng không chỉ ở nước ta mà còn được bạn bè quốc tế biết đến. Nằm trong top 4 thác nước xuyên quốc gia lớn nhất trên toàn thế giới, địa điểm này ngày càng thu hút được rất nhiều khách du lịch Cao Bằng đến chiêm ngưỡng.

Thác nằm giữa biên giới Việt – Trung nên có 2 tên. Nếu nhìn từ chân thác thì có 2 phần thác bên trái (gọi là thác phụ) và phần thác bên phải (gọi là thác chính). Thác phụ và một nửa thác chính bên tay trái thuộc về chủ quyền Việt Nam. Nửa còn lại bên phải của thác chính thuộc về Trung Quốc.

Việt Nam gọi thác phụ là thác Cao, thác chính là thác Thấp nhưng gộp cả 2 phần thác thì gọi chung địa danh này là thác Bản Giốc. Phía Trung Quốc lại chia thành 2 thác riêng. Thác chính là thác Đức Thiên còn thác phụ là thác Bản Ước.

Một trong những điều tạo nên vẻ đẹp của thác Bản Giốc là ở phần thác chính, thác không chảy thẳng 1 dải từ trên xuống mà có những mô đất mấp mô, chia tầng như cầu thang, khiến nước sông Quây Sơn chảy qua đây chia tách thành nhiều dải, tạo thành một mảng trắng xóa giữa đất trời Cao Bằng, xen giữa màu xanh cây lá.

Cũng bởi nằm ở địa đầu tổ quốc, với địa hình đón gió nên khí hậu ở thác Bản Giốc Cao Bằng được phân chia thành 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm, thác Bản Giốc lại đón những cơn mưa rào, khiến dòng nước chảy càng ồ ạt, xiết mạnh đổ xuống tung bọt trắng xóa. Nhiều người cho rằng đây chính khoảng thời gian lý tưởng nhất để ngắm nhìn vẻ đẹp và cảm nhận sức mạnh hùng vĩ của thiên nhiên.

Tuy nhiên, với những khách du lịch thác Bản Giốc không hào hứng với những cơn mưa, thì từ khoảng tháng 9 trở đi là lúc thác Bản Giốc bước vào mùa thu và khô ráo nhất. Bầu trời trong xanh và khí hậu lúc này vô cùng mát mẻ. Điều đặc biệt nhất là bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng dòng sông Quây Sơn khi ấy sóng sánh một màu xanh ngọc – một tuyệt tác từ bàn tay của mẹ thiên nhiên.

Mùa khô thác Bản Giốc Cao Bằng bắt đầu từ những ngày tháng 10 và kéo dài đến tận tháng 5 năm sau. Khung cảnh Bản Giốc vốn dĩ thanh bình nay còn yên bình và tĩnh lặng. Bức tranh thiên nhiên ngập tràn sắc xanh trong mát mẻ nay đã hòa cùng màu vàng ươm của lúa chín, tạo nên một khung cảnh chẳng thể lãng mạn hơn.

Vào mùa khô, dòng nước chảy không xiết và mạnh như tầm tháng 6, thay vào đó là một vẻ trầm mặc, an nhiên hơn. Phia xa xa, những ruộng lúa chín, ngả nghiêng theo từng làn gió mát rượi. Tất cả đã góp phần tạo nên bức tranh thiên nhiên muôn màu, sống động nhưng cũng vô cùng yên bình nơi đây. Đây cũng là lý do mà mỗi cuối tuần, Cao Bằng lại đón những vị khách đi tour Thác Bản Giốc từ Hà Nội đến nghỉ ngơi, “xả stress” sau một tuần làm việc mệt mỏi.

Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh Thác Bản Giốc – Bài 7

Thuyết Minh Về Danh Lam Thắng Cảnh Thác Bản Giốc , một điểm đến không thể không nhắc đến nếu có dịp về với Cao Bằng.

Thác Bản Giốc ở Cao Bằng đẹp nhất Việt Nam, và từ lâu đã được những tâm hồn mơ mộng ví von như cô gái kiêu kỳ, mà nét kiêu sa của nàng khó lòng cưỡng lại. Chừng đó đủ để nơi đây luôn thu hút du khách trong và ngoài nước.

Thác nằm trên đường biên giới Việt – Trung, bao quanh là núi non trùng điệp, được vinh danh là thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á, và lớn thứ 4 thế giới so với các thác nước nằm trên một đường biên giới quốc gia. Năm 2015, nơi đây tiếp tục lọt vào danh sách 10 thác nước kỳ vĩ nhất thế giới theo đánh giá của tạp chí Touropia.

Trải rộng 300m, thác đổ xuống từ độ cao 53m qua các tầng đá vôi, tạo thành những ngọn thác lớn nhỏ khác nhau, tung lớp bụi mờ bảng lảng không gian. Dưới chân thác là mặt sông Quây Sơn phẳng lặng như giương, soi bóng núi mây trời. Bên bờ là ruộng đồng xanh tốt của người Tày, Nùng sinh sống lâu đời ở xóm Bản Giốc.

Phần thác chính chảy tràn mạnh mẽ, phần thác phụ với nhiều “dây” nước đan xen như dải lụa trắng phất phơ, ấy vậy mà người xưa đã khéo léo miêu tả Thác Bản Giốc như mái tóc nàng tiên bỏ quên bên sườn núi. Vào những ngày nắng đẹp, dòng thác còn được tô điểm thêm 7 sắc cầu vồng huyền ảo, cảnh vật rất đỗi nên thơ, hữu tình.

Với nét đẹp thiên nhiên quyến rũ hòa cùng vẻ thanh bình của làng quê, nơi đây đã được công nhận là thắng cảnh cấp Quốc gia từ 1997. Những năm gần đây, được sự quan tâm đầu tư về cơ sở hạ tầng và xúc tiến quảng bá tiềm năng; khu du lịch thác Bản Giốc ngày càng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước tìm tới thưởng ngoạn.

Giới Thiệu Về Danh Lam Thắng Cảnh Thác Bản Giốc – Bài 8

Giới Thiệu Về Danh Lam Thắng Cảnh Thác Bản Giốc giúp các em có thể trau dồi và học hỏi được kĩ năng viết văn ấn tượng nhất.

Khi đến với Cao Bằng, du khách không thể bỏ qua một khung cảnh thiên nhiên hữu tình mê đắm lòng người – Thác Bản Giốc. Đây cũng là một trong những địa điểm nổi tiếng của vùng đất này khiến bất cứ ai đã có dịp đến đây không khỏi choáng ngợp. Sự kỳ vĩ của thiên nhiên xen lẫn sự thơ mộng không phải nơi nào cũng có được. Bản Giốc được ví như một tấm lụa trắng mềm mại nằm trên màu xanh mướt của núi rừng biên giới. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp nơi trần thế.

Kỳ vĩ, thơ mộng là thế nhưng không phải ai cũng đã từng nghe kể về một câu chuyện tình rất đẹp nhưng buồn gắn liền với địa danh này. Tương truyền rằng, xưa kia khi những người dân tộc Tày chuyển đến nơi đây để khai phá ruộng nương, làm rẫy, cuộc sống của họ ở thời điểm này còn gặp rất nhiều khó khăn và vất vả. Tuy nhiên, ông trời lại ban tặng cho những cô gái nơi đây một vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết, và thùy mị. Chính vì vậy mà họ thường xuyên được tiến cử vào cung cho các Vua, Chúa.

Nhận được tin tuyển cung nữ, một cô gái nọ đã cùng người mình yêu trốn chạy để thoát khỏi chốn cung đình. Hai người cùng về Bản Giốc để trú ngụ. Vì quá mệt mỏi nên họ đã lịm đi trong những phút giây của hạnh phúc. Hôm sau trời đổ mưa mấy ngày liên tiếp như tiếc thương cho đôi tình nhân. Một điều kỳ lạ là khi trời ngừng mưa thì người ta không còn thấy xác hay một dấu vết nào còn sót lại của cặp trai gái yêu nhau mà chỉ xuất hiện hai ngọn thác đổ nước trắng xóa.

Vua và cũng chính là niềm tự hào của con người nơi đây. Người dân địa phương kể lại rằng, ngọn thác nằm ở giữa được chia thành ba tầng, trong đó có hai tầng nằm sát cạnh giống như hình ảnh một đôi tình nhân đang ôm nhau.

Điều này khiến người ta liên tưởng đến cặp trai gái bản năm xưa. Hình ảnh thác chảy giống như những giọt nước mắt đau khổ nhưng cũng rất hạnh phúc. Bởi vậy, thác Bản Giốc cũng được biết đến như một biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu và lâu đời.

Thác Bản Giốc là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của tỉnh Cao Bằng. Địa danh này nằm cách trung tâm thành phố Cao Bằng khoảng 100km và cách thủ đô Hà Nội 400km. Đây là thác nước lớn nhất ở Đông Nam Á và là thác nước tự nhiên có diện tích thứ tư thế giới. Tuy nhiên, nếu đi du lịch đến đây bạn nên lựa chọn đi theo tour vì đường đi khá khó khăn cho quá trình di chuyển.

Thác có chiều cao khoảng mười mét và rất nhiều khối nước được đổ xuống thông qua các tầng đá vôi. Tất cả đã góp phần tạo nên một màn bụi nước màu trắng xóa. Nằm ở giữa là một mô đá được phủ đầy cây và chia thành ba luồng nước trông hệt như một dải lụa trắng. Bên dưới chân thác là dòng sông Quây Sơn nằm phẳng lặng, nước trong xanh như một chiếc gương soi bóng mây núi trời.

Nhìn từ phía xa, thác Bản Giốc giống như một bức tranh sơn thủy nhiều màu sắc và vô cùng đẹp. Bên cạnh sự bao la của cảnh sắc thiên nhiên thì sự thân thiện, hiếu khác của người dân địa phương cũng chính là một điểm thu hút khi bạn đi du lịch Cao Bằng.

Giới Thiệu Danh Lam Thắng Cảnh Thác Bản Giốc Ngắn Hay – Bài 9

Giới Thiệu Danh Lam Thắng Cảnh Thác Bản Giốc Ngắn Hay sẽ mang đến cho các em nhiều gợi ý văn thú vị để hoàn thiện bài văn của mình tốt nhất.

Cách trung tâm huyện ly Trùng Khánh khoảng 20km về phía đông bắc là Thác Bản Giốc, là biên giới tự nhiên của Việt Nam và Trung Quốc. Với độ rộng khoảng 208m và chiều cao khoản 60 – 70m thì Thác Bản Giốc được xếp vào thác nằm trên đường biên giới lớn thứ tư thế giới sau một số thác nước nổi tiếng như: thác Niagara giữa Canada và Mỹ; thác Victoria nằm giữa Zambia – Zimbabwe và thác Iguazu giữa Brasil – Argentina.

Thác Bản Giốc được xem là một trong những tặng vật vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho Cao Bằng. Đó là một thác nước cao, hùng vĩ và đẹp vào bậc nhất của Việt Nam. Sau dòng thác là dòng sông Quây Sơn nước trong xanh. Bờ sông với cảnh quan đẹp nên thơ, trong lành với thảm cỏ, rừng núi xanh ngắt, mây trắng bồng bềnh. Bên kia sông là nước láng giềng Trung Quốc.

Vào những ngày hè nắng nóng, không khí ở đây vẫn mát lạnh, mỗi buổi sáng khi ánh mặt trời chiếu qua làn hơi nước tạo thành dải cầu vồng lung linh huyền ảo. Dưới chân thác là mặt sông rộng phẳng như gương.Bờ bên là ruộng đồng xanh tốt, cảnh vật thanh bình. Thác Bản Giốc đã đi vào nghệ thuật tạo hình với những tác phẩm hội hoạ và nhiếp ảnh đặc sắc. Cùng với núi, sông, thác Bản Giốc từ lâu đã trở thành một địa chỉ du lịch hấp dẫn ở tỉnh Cao Bằng.

Văn Mẫu Thuyết Minh Về Thác Bản Giốc Ấn Tượng – Bài 10

Văn Mẫu Thuyết Minh Về Thác Bản Giốc Ấn Tượng giúp các em có thể quan sát được cụ thể bố cục của một bài văn hoàn chỉnh.

Tọa lạc ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Thác Bản Giốc là một thác nước hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam. Ngay từ xa bạn đã nghe thấy tiếng thác nước réo ào ào. Từ độ cao trên 30m những khối nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi. Giữa thác có một mô đá rộng phủ đầy cây đã xẻ dòng nước thành ba luồng như ba dải lụa trắng.

Ngày đêm thác nước cuồn cuộn đổ xuống những tảng đá phẳng làm tung lên vô vàn hạt bụi trắng toả mờ cả một vùng rộng lớn. Vào những ngày nắng, làn hơi nước còn tạo thành cầu vồng lung linh huyền ảo. Dưới chân thác Bản Giốc là mặt sông rộng, phẳng như gương. Hai bên bờ là những thảm cỏ, vạt rừng xanh ngắt.

Với vị trí nằm giữa biên giới Việt Nam và Trung Quốc, Thác Bản Giốc Cao Bằng được so sánh như thác Niagara. Nếu nhìn từ chân thác thì có 2 phần thác bên trái (gọi là thác phụ) và phần thác bên phải (gọi là thác chính).

Thác phụ, một nửa thác chính bên tay trái thuộc về chủ quyền Việt Nam. Nửa còn lại bên phải của thác chính thuộc về Trung Quốc. Điều tạo nên vẻ đẹp của Thác Bản Giốc là ở phần thác chính, thác không chảy thẳng 1 dải từ trên xuống mà có những mô đất mấp mô, chia tầng như cầu thang, khiến nước sông Quây Sơn chảy qua đây chia tách thành nhiều dải, tạo thành một mảng trắng xóa giữa đất trời Cao Bằng, xen giữa màu xanh cây lá.

Mùa mưa ở Cao Bằng từ tháng 6 đến tháng 9, lúc này thác nước tuôn trào mạnh mẽ, dòng nước mang theo phù sa ở vùng thượng nguồn đổ về nên bọt có màu trắng đục. Khi bức sang thu (tức từ tháng 9 trở đi) là lúc thác Bản Giốc Cao Bằng bước vào mùa khô ráo nhất, bầu trời trở nên xanh trong hơn và khí hậu thì vô cùng mát mẻ.

Khung cảnh Bản Giốc vốn dĩ thanh bình nay còn yên bình và tĩnh lặng. Bức tranh thiên nhiên ngập tràn sắc xanh trong mát mẻ lại được hòa cùng màu vàng ươm của lúa chín, tạo nên một khung cảnh chẳng thể lãng mạn hơn.

Vào mùa này, dòng nước Thác Bản Giốc không chảy xiết và mạnh như mùa mưa nhưng thay vào đó là một vẻ trầm mặc, an nhiên hơn. Đặc biệt là dòng sông Quây Sơn khi ấy sóng sánh một màu xanh ngọc.

Nơi đây không chỉ có mỗi Thác Bản Giốc là làm người ta ngây dại, bởi nơi đây còn có nhiều danh lam thắng cảnh khác cũng thu hút khách du lịch không kém như Khu di tích Pác Bó, Động Ngườm Ngao, Hồ Thang Hen, Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc… Sau khi tham quan Thác Bản Giốc xong bạn đừng bỏ qua những địa điểm du lịch Cao Bằng này nhé.

Thuyết Minh Về Thác Bản Giốc Đặc Sắc – Bài 11

Cùng đón đọc bài văn Thuyết Minh Về Thác Bản Giốc Đặc Sắc được SCR.VN giới thiệu sau đây.

Thác bản Giốc được ví như tiên cảnh mà tạo hóa ban tặng cho núi rừng phía Bắc Việt Nam. Thác bản Giốc là một địa điểm du lịch mới được khai thác rất nổi tiếng. Được thiên nhiên ưu ái bạn tặng cho phong cảnh hùng vĩ, nơi đây đã và đang thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước đi tour Cao Bằng lựa chọn dừng chân để tận hưởng trong các kỳ nghỉ.

Nửa phía Tây của thác thuộc chủ quyền của nước ta, tọa ở xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Nửa phía Đông thuộc chủ quyền của nước láng giềng Trung Quốc. Cả hai quốc gia đều khai thác tối đa địa điểm du lịch này. Đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp cho tỉnh phát triển mạnh về kinh tế.

Là một trong những thác nước nằm giữa biên giới các quốc gia lớn trên thế giới, Thác Bản Giốc có phong cảnh rừng núi hùng vĩ và nhiều khu nghỉ dưỡng được xây dựng nhằm phục vụ du khách. Bên cạnh đó, đồng bào dân tộc thiểu số ở bản Giốc còn lưu giữ được nhiều lễ hội, nét đẹp văn hóa đặc sắc. Ghé thăm nơi đây du khách sẽ có cơ hội được giao lưu văn hóa, biết thêm nhiều điều thú vị và trải nghiệm cùng với người dân bản địa.

Chính vì vậy, thác nước bản Giốc chính là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là người yêu thích khám phá các bản sắc dân tộc. Ngoài ra, những khu nghỉ dưỡng tiện nghi mang đậm nét đẹp văn hóa vùng miền sẽ giúp cho bạn, gia đình và bạn bè có được giây phút thư giãn và thoải mái nhất.

Bài Văn Thuyết Minh Về Thác Bản Giốc Chọn Lọc – Bài 12

Bài Văn Thuyết Minh Về Thác Bản Giốc Chọn Lọc giúp các em có thể học hỏi cách diễn đạt câu văn hay, cách dùng từ ngữ sáng tạo.

Thác Bản Giốc là một trong số những thác thiên đường tuyệt đẹp trên thế giới với vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ, hấp dẫn. Giữa bốn bề đại ngàn rừng núi xanh thẳm, ngọn thác này hiện ra đẹp như miền cổ tích, làm xốn xang con tim bao du khách đến với nơi này.

Thác Bản Giốc nằm cách thành phố Cao Bằng khoảng 90km và cách trung tâm thủ đô Hà Nội 400km, thuộc địa phận xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh. Xuất phát từ thành phố Cao Bằng bạn có thể đi theo hướng Trà Lĩnh – Tống Cọt để tới bản Giốc. Với những người đam mê phượt có thể lựa chọn con đường qua đèo Mã Phục vì phong cảnh núi rừng trên đường đi rất đẹp và thu hút.

Khí hậu ở thác Bản Giốc Cao Bằng được chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Thời điểm mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9. Đây cũng là thời điểm ngọn thác tuôn nước, đổ bọt trắng xoá, rất thích hợp cho những chuyến đi thác Bản Giốc, đặc biệt là vào thời điểm tháng 8 – tháng 9.

Thác vào mùa khô lại mang một sắc thái hoàn toàn khác. Thời điểm này, thác Bản Giốc Cao Bằng khá yên bình, những cánh đồng lúa chín vàng dưới chân thác tạo nên một khung cảnh lãng mạn , nhưng cũng rất yên bình.

Thuyết Minh Về Thác Bản Giốc Lớp 8 – Bài 13

Thuyết Minh Về Thác Bản Giốc Lớp 8 giúp các em khám phá được những điều thú vị về địa danh nổi tiếng ở vùng đất Cao Bằng này.

Thác Bản Giốc là một trong số những con thác đẹp nhất tại Việt Nam. Bạn sẽ rất thiếu sót khi đã đi du lịch nhiều nơi mà vẫn chưa đến với Thác Bản Giốc. Thác nằm ngay trên đường biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc thuộc tỉnh Cao Bằng. Đứng dưới chân thác bạn sẽ cảm thấy một không khí sảng khoái và dễ chịu, được tạo bởi màn sương nước đang bay lên.

Khí hậu ở thác Bản Giốc được chia thành 2 mùa mưa – khô rõ rệt. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9, Còn mùa khô bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau.

Tháng 6 đến tháng 9: mùa mưa Đây là thời điểm thác Bản Giốc hùng vĩ nhất, thác tuôn nước ồ ạt, bọt tung trắng xóa. Khoảng thời gian này cũng là thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Thác Bản Giốc. Tháng 10 đến tháng 5: mùa khô thời điểm này thác Bản Giốc khá yên bình, nước xanh trong vắt kết hợp với mùa lúa chín vàng dưới chân thác tạo nên một khung cảnh không thể lãng mạn hơn.

Thác Bản Giốc có độ cao 53m và độ rộng 300m, chia thành ba tầng, gồm nhiều ngọn thác lớn nhỏ khác nhau. Những khối nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi, tạo thành một màn bụi nước trắng xoá.

Từ phía xa, du khách có thể nghe thấy tiếng nước thác chảy ầm ào vang động cả một vùng đất rộng lớn. Giữa thác có một mô đá rộng phủ đầy cây xẻ dòng sông thành ba luông nước như ba dải lụa trắng. Vào những ngày hè oi ả, không khí ở đây vẫn mát lạnh và vào mỗi ban mai ánh mặt trời chiếu qua làn hơi nước đã tạo thành dải cầu vồng lung linh huyền ảo

Giới Thiệu Về Thác Bản Giốc Bằng Tiếng Anh – Bài 14

Giới Thiệu Về Thác Bản Giốc Bằng Tiếng Anh, bài văn vừa giúp các em có thể học hỏi được kĩ năng viết và nâng cao khả năng ngoại ngữ của minh.

Cao Bang is a mountainous province, the border is located in the Northeast, North and Northeast borders with Guangxi (China), the border is over 333 km long, the West borders Ha Giang and Tuyen Quang provinces, the South borders. 2 provinces of Bac Kan and Lang Son.

Nature bestowed on Cao Bang many beautiful landscapes such as Ban Gioc waterfall – the most majestic waterfall in Southeast Asia, Nguom Ngao cave, Thang Hen lake and many valuable historical and cultural relics …Cao Bang is deeply imbued with cultural identities of the ethnic groups. Since the establishment of the province, up to now, the history of formation and development has been deeply impressed.

Tạm dịch

Cao Bằng là tỉnh miền núi, biên giới nằm ở vùng Đông Bắc, phía Bắc và Đông Bắc giáp Quảng Tây (Trung Quốc), đường biên giới dài trên 333 km, phía Tây giáp 2 tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang, phía Nam giáp 2 tỉnh Bắc Kạn và Lạng Sơn.

Thiên nhiên ban tặng cho Cao Bằng nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp như thác Bản Giốc – thác nước hùng vĩ nhất Đông Nam Á, động Ngườm Ngao, hồ Thăng Hen và nhiều di tích lịch sử văn hóa giá trị… Non nước Cao Bằng đậm đà bản sắc văn hoá các dân tộc. Từ khi thành lập tỉnh đến nay đã trả qua những giai đoạn lịch sử hình thành và phát triển mang dấu ấn sâu sắc.

Bài 15

Bản Giốc là một thác nước mang đậm nét hùng vĩ của thiên nhiên, nằm trên dòng chảy của sông Quây Sơn.

Bạn đang xem: Thuyết minh về danh lam thắng cảnh thác bản giốc

Con thác này mang trên mình hai nhiệm vụ, vừa là “món quà” của thiên nhiên, vừa là “đường biên giới” tự nhiên giữa Việt Nam và Trung Quốc. Một cách để ta phân định chủ quyền của thác Bản Giốc là nhìn từ phía dưới chân thác, phần thác bên trái và nửa phía Tây của thác bên phải thuộc chủ quyền của Việt Nam tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; nửa phía Đông của thác bên phải thuộc chủ quyền của Trung Quốc tại thôn Đức Thiên, trấn Thạc Long, huyện Đại Tân, thành phố Sùng Tả. Con thác này mang trên mình hai trách nhiệm, vừa là “ món quà ” của vạn vật thiên nhiên, vừa là “ đường biên giới ” tự nhiên giữa Nước Ta và Trung Quốc. Một cách để ta phân định chủ quyền lãnh thổ củalà nhìn từ phía dưới chân thác, phần thác bên trái và nửa phía Tây của thác bên phải thuộc chủ quyền lãnh thổ của Nước Ta tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng ; nửa phía Đông của thác bên phải thuộc chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc tại thôn Đức Thiên, trấn Thạc Long, huyện Đại Tân, thành phố Sùng Tả .*Thác Bản Giốc nhìn từ trên cao nhìn từ trên cao

Tại khu vực Đông Nam Á, đây là một trong những thác nước tự nhiên được công nhận là lớn nhất. Để chứng minh cho điều này, chỉ cần đứng từ phía xa cách vài chục mét, bạn đã dễ dàng nghe thấy tiếng thác nước đổ xuống ầm ầm. Thác Bản Giốc ở Việt Nam được chia thành hai nhánh. Đầu tiên, với nhánh lớn có độ cao thấp, dòng nước sẽ chảy qua từng bậc đá vôi có độ cao tương ứng. Nhánh còn lại tuy nhỏ hơn nhưng lại cao hơn, dòng chảy nhẹ dịu, hiền hòa giống tựa suối tóc óng ả của nàng thiếu nữ tuổi cập kê đang e lệ.Phần thác chính rộng khoảng 100m, cao 70m và sâu 60m. Với góc độ toàn cảnh từ xa, thác nước đổ xuống tạo một vùng bọt nước trắng xoá, mang cho ta cảm giác hoang sơ nhưng vô cùng tráng lệ.

Xem thêm: Những Địa Điểm Du Lịch Ở An Giang Dân Phượt Thích Mê, 11 Địa Điểm Du Lịch An Giang Dân Phượt Thích Mê

Phần giữa con thác, một mô đá nhô lên, được bao phủ bởi những cành cây khô đã xẻ dòng nước thành ba luồng như ba dải lụa trắng vắt ngang núi rừng. Vào những hôm nắng đẹp trời, những tia sáng ấy chiếu vào dòng thác cộng hưởng với làn nước bụi mịt mờ tạo nên những chiếc cầu vồng sắc màu, lung linh huyền ảo. Phần giữa con thác, một mô đá nhô lên, được bao trùm bởi những cành cây khô đã xẻ dòng nước thành ba luồng như ba dải lụa trắng vắt ngang núi rừng. Vào những hôm nắng đẹp trời, những tia sáng ấy chiếu vào dòng thác cộng hưởng với làn nước bụi mịt mờ tạo nên những chiếc cầu vồng sắc màu, lộng lẫy huyền ảo .*Vẻ đẹp Thác Bản Giốc hiếm có nơi nào có thể sánh bằng hiếm có nơi nào hoàn toàn có thể sánh bằng

Dưới chân thác là một dòng sông rộng, mặt nước phẳng lặng như gương. Nơi hai bên bờ là những thảm cỏ trong trẻo còn đọng hơi sương, từng vạt rừng rậm xanh ngắt. Thắng cảnh này quả thật là một chốn tiên bồng có thực tại trần gian. Du khách có thể dễ dàng đi dạo xung quanh chân thác, ngắm nghía và cho ra đời những bức ảnh đậm chất nghệ thuật cùng núi rừng tự nhiên. Bên cạnh đó, ngay dưới chân thác Bản Giốc phụ còn có một chiếc đập nhỏ. Dòng nước trong vắt, không vướng chút bụi trần từ thác sẽ chảy vào đây. Ngoài ra, để có thêm nhiều sự trải nghiệm độc đáo và trực tiếp với dòng nước, bạn có thể ngồi trên những chiếc bè nổi du ngoạn sông Quây Sơn.

*thác Bản Giốc là một điều không thể bỏ qua khi du lịch tại Cao BằngThả mình trên ghế ngắmlà một điều không hề bỏ lỡ khi