Giá gỗ thông nguyên cây có đắt không?

Nhiều người thắc mắc giá gỗ thông nguyên cây có đắt không? Để giúp bạn có thêm thông tin về sản phẩm này thì hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây mà chúng tôi chia sẻ bạn nhé!

Gỗ thông có chất lượng tốt?

Gỗ thông thuộc nhóm IV trong bảng phân loại gỗ ở nước ta. Đây không phải là loại gỗ quý nhưng cũng có chất lượng tốt. Hiện gỗ thông đang sử dụng nhiều trong ngành sản xuất công nghiệp.

Gỗ thông có ưu điểm nổi bật là có lớp nhựa bảo vệ tốt. Vì thế, chất lượng gỗ cao, không bị sâu bệnh và mối mọt xâm hại. Do đó sản phẩm nội thất như: ghế sofa cao cấp, khung bàn trà sofa mặt đá, khung ghế sofa, giường tủ… có tuổi thọ lâu dài.

Gỗ thông có tốt không?

Gỗ thông còn có đặc tính là tương đối mềm nên dễ cưa xẻ thành dạng tấm. Gỗ bám đinh tốt cho nên sản xuất tấm palet, gỗ thông tấm ghép dễ dàng và chắc chắn.

Đây cũng là loại gỗ tự nhiên có khả năng chống co ngót rất tốt. Chúng hạn chế giãn nở vì nhiệt cho nên các sản phẩm sản xuất từ gỗ thông có thể sử dụng trong nhiều điều kiện khác nhau.

Tại nước ta, có rất nhiều vùng trồng thông lấy gỗ. Tuy nhiên, do nhu cầu về sản phẩm từ gỗ thông lớn vì thế hàng năm nước ta nhập khẩu số lượng lớn gỗ thông từ Mỹ, Brazil…

Nguồn gốc sản phẩm cũng có tác động lớn tới giá gỗ thông nguyên cây trên thị trường. Dưới đây là một số thông tin về giá bán của sản phẩm này.

Giá gỗ thông nguyên cây hiện nay

Nhu cầu sử dụng gỗ thông tròn nguyên cây ở nước ta khá lớn. Do đó nhiều đơn vị nhập khẩu loại gỗ thông nguyên cây về Việt Nam. Sản phẩm được nhập khẩu chủ yếu từ Mỹ.

Giá gỗ thông hiện nay

Giá gỗ thông nhập khẩu cao hơn loại gỗ thông trong nước. Vì tỷ lệ lấy gỗ của gỗ thông tròn ra thành phẩm chỉ khoảng 65-70%, cao hơn so với gỗ thông Việt Nam là khoảng 30-35%.

Bạn muốn biết giá gỗ thông nguyên cây chi tiết nhất thì hãy liên hệ với các đơn vị cung cấp gỗ thông nhập khẩu để được giải đáp cụ thể nhất. Vì giá bán của gỗ thông chịu nhiều yếu tố tác động khác nhau như: nguồn gốc xuất xứ, số lượng mua, đơn vị phân phối, thời điểm mua hàng…

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Hãy tham khảo ngay nhé!