Kinh nghiệm đi tour du lịch Bái Đính Tràng An 2 ngày 1 đêm

Tour du lịch Bái Đính Tràng An 2 ngày 1 đêm

Để khám phá hết mảnh đất Cố đô Ninh Bình, du khách sẽ cần tới 3 đến 4 ngày. Tuy nhiên, với những hành trình không giới hạn thời gian, du lịch Ninh Bình trong 2 ngày cũng có rất nhiều lựa chọn để tham quan các địa điểm, đặc biệt là Quần thể danh thắng Tràng An – Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới bao gồm các địa điểm như KDL Sinh thái Tràng An, Chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư… Bài viết này chính là cuốn cẩm nang đầy đủ giúp bạn yên tâm và tự tin hơn để có chuyến du lịch Bái Đính Tràng An 2 ngày trọn vẹn.

Vé thuyền Tràng An 2021 - du lịch Bái Đính Tràng An 2 ngày
Thuyền truyền thống Tràng An

Du lịch Bái Đính Tràng An 2 ngày – giới thiệu đôi nét về địa điểm “must have” khi đến Ninh Bình

Tràng An – Bái Đính là hai trong các điểm đến thuộc Quần thể Danh thắng Tràng An – Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới được Unesco công nhận năm 2014. Trong đó, Tràng An với hệ thống dãy núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm, qua thời gian dài phong hóa bởi sự biến đổi của trái đất, khí hậu, biển tiến, biển thoái đã mang trong mình hàng trăm thung lũng, hang động, hồ đầm.

Tràng An Ninh Bình và những địa điểm check in hoit nhất du lịch Bái Đính Tràng An 2 ngày Danh thắng này là nơi bảo tồn và chứa đựng nhiều hệ sinh thái rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi, các di chỉ khảo cổ học và di tích lịch sử văn hóa. Hệ thống núi đá, sông suối, rừng và hang động ở đây rất hiểm trở nên được Vua Đinh Tiên Hoàng chọn làm thành Nam bảo vệ kinh đô Hoa Lư ở thế kỷ X và sau đó Nhà Trần sử dụng làm Hành Cung Vũ Lâm trong kháng chiến Nguyên Mông. Hiện nay nơi đây còn nhiều di tích lịch sử thời Đinh và thời Trần.

Quần thể chùa Bái Đính được xây dựng từ năm 2003, có diện tích được xác lập là rộng nhất Việt Nam với 539ha, được bao bọc xung quanh là những vòng cung núi đá vôi kỳ vĩ.

Chùa Bái Đính gắn liền với nhiều giai thoại và huyền thoại về một vị thiền sư danh tiếng của nước Nam: Lý triều quốc sư Nguyễn Minh Không, Ngài chính là người đã đặt nền móng, xây dựng tượng Phật và khai mở miền đất Phật ở nơi đây.

Chùa Bái Đính - Ninh Bình du lịch Bái Đính Tràng An 2 ngày
Chùa Bái Đính – Ninh Bình

Chùa Bái Đính cổ được tạo dựng trong hang động Sinh Dược, là sự gắn bó hòa quyện giữa con người với thiên nhiên, tạo nên sự thanh thoát, bình dị, thanh tịnh mà lại cao rộng mênh mông giữa cỏ cây, hoa lá. Về tên gọi của Chùa, người xưa truyền lại:

Bái có nghĩa là lễ bái, cúng bái trời đất, Tiên Phật; Đính có nghĩa là đỉnh, là ở trên cao. Bái Đính có nghĩa là cúng bái trời đất, Tiên Phật ở trên cao. Gần 1.000 năm qua, ngôi chùa vẫn còn đó như một minh chứng cho sức sống bền bỉ của đạo Phật trong đời sống tâm linh của người Việt. Chùa Bái Đính cổ còn là một trong những Di tích lịch sử văn hoá cấp quốc gia trên đất Cố đô, có giá trị về mặt tâm linh và danh thắng.

Du lịch Bái Đính Tràng An 2 ngày 1 đêm: Phương thức di chuyển

Lịch trình dưới đây sẽ phù hợp với các tỉnh, thành phố cách trung tâm thành phố Ninh Bình từ 100 – 140km. Với các tỉnh ở xa hơn khoảng cách trên, du khách nên đẩy thời gian di chuyển sớm hơn 1-2 tiếng. Riêng các tỉnh, thành phố miền Nam, miền Tây, khu vực Tây Nguyên sẽ mặc định hành trình bắt đầu từ Hà Nội, sau khi du khách đã di chuyển bằng máy bay từ ngày hôm trước ra Thủ đô.

tràng an ninh bình
Du lịch Bái Đính Tràng An 2 ngày

Với những du khách đi tự túc có thể tham khảo các hãng xe limousine trên google với từ khóa “limousine hà nội (hoặc thay bằng tỉnh khác) ninh bình” và đặt xe trước 1 ngày. Cũng có thể lựa chọn xe khách và di chuyển đến bến xe Ninh Bình. Với những du khách nghỉ tại khách sạn, có thể nhờ lễ tân khách sạn đặt xe trước 1 ngày hoặc sử dụng xe của khách sạn (nếu có).

Du lịch Bái Đính Tràng An 2 ngày 1 đêm: Lịch trình chi tiết

Buổi sáng: Khám phá thiên nhiên sông nước Tràng An

-7h: Bắt đầu lên xe (Đồ chuẩn bị cơ bản: mang thêm 1 bộ quần áo dự phòng theo mùa, giày mềm, trang phục thoải mái, mũ, ô, áo mưa, thuốc cá nhân…).

tràng an ninh bình
Một số ảnh check in Tràng An đẹp của du khách

-9h: Có mặt tại Khu du lịch sinh thái Tràng An – Ninh Bình (với quý khách đi xe khách đến bến xe Ninh Bình có thể đi taxi, hoặc thuê xe máy di chuyển vào theo Google Maps: http://bit.ly/trang-an-ninh-binh-google-maps).

-9h30: Xuống thuyền, bắt đầu hành trình tham quan (Với đoàn đông người, quý khách có thể cử đại diện xếp hàng mua vé: 250.000 vnđ/ 1 người cao trên 1m3, 120.000 vnđ/ 1 người cao từ 1m – 1m3, Miễn phí: trẻ em dưới 1m).Tham khảo hành trình 3 tuyến tham quan: Kinh nghiệm du lịch Tràng An Ninh Bình tự túc từ A đến Z năm 2021

Hành trình trên thuyền và các điểm dừng chân, quý khách có thể chụp hình cá nhân, cảnh quan thiên nhiên, lắng nghe giới thiệu về các địa điểm, về lịch sử Tràng An… nếu có ý kiến phản hồi, góp ý về chuyến đi quý khách vui lòng liên hệ: 0229.3620.335 – qua email: media@disantrangan.com – qua https://www.facebook.com/disantrangan.vn

-12h: Lên bờ, di chuyển đến các địa điểm ăn trưa theo kế hoạch. Lịch trình trên là tương đối bởi hành trình di chuyển sẽ có những thay đổi, bên cạnh đó, thời gian dừng chân tham quan tại các điểm thuộc KDL Sinh thái Tràng An cũng sẽ ảnh hưởng đến lịch trình chuyến đi.

Buổi trưa, du khách có thế ghé các nhà hàng gần khu vực Tràng An để thưởng thức đặc sản dê núi, cơm cháy của Ninh Bình.

Sau khi dành khoảng 2h đồng hồ cho việc nghỉ trưa và ăn uống. Quý khách tiếp tục cuộc hành trình tham quan mảnh đất Cố đô.

Buổi chiều: Khám phá Tuyệt Tình Cốc – Động Am Tiên

14h: Lên xe di chuyển đến Tuyệt Tình Cốc cách Khu du lịch Sinh thái Tràng An khoảng 5km, vậy nên việc di chuyển tương đối thuận lợi. Hết khoảng 15p cho quãng đường, du khách có thể ghé thăm Tuyệt Tình Cốc – nơi vua Đinh Tiên Hoàng từng xây dựng pháp trường, nuôi hổ báo và có ngôi chùa mà vị Thái hậu Dương Vân Nga tu hành những năm tháng cuối đời.

14h30: Có mặt tại Tình Cốc. Giá vé vào Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình 2020 là 20.000 đồng/người. Với giá vé tham quan này bạn có thể thoải mái khám phá Tuyệt Tình Cốc trong một ngày.

Quý du khách có thể gửi xe và đi tản bộ quanh hồ hoặc thuê dịch vụ xe đạp ở cổng để đi dạo, tận hưởng không gian thiên nhiên trong lành.

Để khám phá động Am Tiên thì sau khi đi qua cổng, bạn sẽ phải đi xuống một lối cạnh hồ nước, nằm về phía tay trái. Đi qua hơn 200 bậc đá bạn sẽ tới động Am Tiên ở lưng chừng núi. Du khách có thể ngắm bức tường thành vững chãi ở Tuyệt Tình Cốc Trường Yên Hoa Lư Ninh Bình là một trong những địa điểm lý tưởng để bạn ngắm cảnh đẹp ở Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình từ trên cao.

Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình 4
Bức tường thành vững chãi ở Tuyệt Tình Cốc Trường Yên Hoa Lư Ninh Bình

16h: Kết thúc chuyến tham quan, di chuyển về khách sạn nghỉ ngơi ăn tối

Một trong những gợi ý cho du khách đó chính là thưởng thức tuyến tham quan chùa Bái Đính về đêm. Để điều này thuận tiện, quý khách có thể chọn Khách xá Bái Đính làm điểm dừng chân nghỉ ngơi buổi tối.

Buổi tối: Nghỉ ngơi và tuyến tham quan đêm

17h: Từ các địa điểm tham quan trên, du khách di chuyển về khách xá Bái Đính mất khoảng 30p. Nghỉ ngơi, thay đồ và dùng cơm tại khách sạn.

Trang An Bai Dinh
Chùa Bái Đính cách Tràng An khoảng 12,5 km

Khách xá Bái Đính – nơi được rất nhiều du khách chọn lựa bởi vẻ đẹp cổ kính nhưng không kém phần sang trọng mang đậm nét Á Đông cổ điển. Nằm giữa không gian yên tĩnh hùng vĩ của thiên nhiên núi non, nơi đây được thiết kế với các vật liệu tông màu trầm mang dáng dấp của chốn trang nghiêm thanh tịnh.

Bước tới nơi đây như lạc vào một thế giới êm dịu và thư thái tuyệt đối. Được hòa mình vào vẻ đẹp trong lành của thiên nhiên và thoảng nghe tiếng chuông chùa vang vọng những cảm giác mệt mỏi sau một chuyến đi dài bỗng chốc bị xua tan.

19h30: Trải nghiệm tour Bái Đính về đêm – Du lịch Bái Đính Tràng An 2 ngày

Khám phá các điểm tham quan về đêm có lẽ sẽ mang lại cảm giác mới lạ, thú vị cho quý du khách. Với tour tham quan này, du khách sẽ được chiêm bái toàn cảnh Bái Đính về đêm đẹp lung linh, huyền ảo.

bai dinh ve dem2
Bái Đính về đêm
du lịch Bái Đính Tràng An 2 ngày
Du lịch Bái Đính Tràng An 2 ngày
  • Dâng hương, lễ phật và ghé thăm điện Tam Thế, điện Giáo Chủ, điện Quán Âm, không gian Bát Chính Đạo … với nhiều kiến trúc độc đáo.
  • Check in so deep tại Bảo Tháp – Nơi thờ Xá Lợi Phật được rước từ Ấn Độ về.
  • Chiêm ngưỡng toàn cảnh Bái Đính về đêm khi nhìn từ trên cao tại tầng 13 của Bảo Tháp.
  • Nghe thiền ca và thưởng trà trong không gian an yên tại Cafe Chuông Gió giúp tâm hồn thêm thư thái và tĩnh tâm.
  • Xe điện đưa đón trong toàn bộ hành trình tham quan.

21h: Xe điện đưa du khác về Khách xá nghỉ ngơi.

Ngày thứ 2: Tham quan Thung Nham – Du lịch Bái Đính Tràng An 2 ngày

vườn chim thung nham
Đây chính là nơi cư ngụ của rất nhiều loài quý hiếm như: Sáo đá, Chích chòe lửa,…Phượng hoàng, Hằng Hạc,…
vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo của Thung Nham
Vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo của Thung Nham – Du lịch Bái Đính Tràng An 2 ngày

7h: Ăn sáng tại Khách sạn Bái Đính

8h: Lên xe di chuyển đến Thung Nham cách Bái Đính gần 40 km ~ 1h di chuyển tùy tình hình giao thông

9h: Bắt đầu hành trình khám phá Thung Nham

tràng an thung nham ninh bình
Du lịch Bái Đính Tràng An 2 ngày

9h30: Lên bờ, khám phá các địa điểm khác trong quần thể Thung Nham Một số địa điểm tại Thung Nham: Vườn Chim, Động Tiên Cá, vườn hoa….

11h: Lên xe di chuyển ăn trưa, về Hà Nội (hoặc các tỉnh thành khác), kết thúc hành trình. Nghỉ ngơi, chuẩn bị cho ngày làm việc mới.

__

Du khách có thể tham khảo thêm các thông tin tại:

Website chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Chia sẻ những bức hình đã chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan