Du lịch Hà Giang tháng 4 và những điều đặc biệt

Hà Giang tháng 4 không lãng mạn như mùa thu, không rực rỡ như mùa xuân nhưng nếu may mắn có khi bạn sẽ được xem lễ hội chọi bò tưng bừng ở Mèo Vạc. Và cũng tại thị trấn này, hoa ban tím một lần nữa sẽ làm bạn ngẩn ngơ, hay mê hoặc sắc nước Nho Quế,…

Cùng trở lại chuyến du lịch Hà Giang tháng 4 của PYS Travel, khám phá những điều khác biệt chỉ có ở nơi đây vào mùa này.

Bạn đã lựa chọn được địa điểm cho kì nghỉ sắp tới?

KHÁM PHÁ NGAY: CHÙM TOUR DU LỊCH MIỀN BẮC DỊP NGHỈ LỄ 30/4 – 1/5

ha-giang-pys-travel004

Trở lại Hà Giang tháng 4 hùng vĩ và khác biệt (Ảnh nguồn PYS Travel)

Dịu dàng những loài hoa tháng 4 Hà Giang

Hoa ban, hoa vông, hoa trẩu trắng, hoa gạo, hoa tam giác mạch ngược mùa mạnh mẽ bung nở cuối xuân, vẫn đem đến sức sống mới mẻ nơi cao nguyên đá.Tháng 4 Hà Giang cũng trở lại với hoa tam giác mạch trái vụ, được trồng nhiều ở xã Quyết Tiến, nằm trên con đường Hạnh Phú, đoạn từ thành phố Hà Giang đi Yên Minh.

ha-giang-pys-travel04

Hoa tam giác trái mùa cũng đang nở ở Hà Giang (Ảnh nguồn PYS Travel)

Hoa trẩu đã nở trắng. Có nhiều khúc cua, hoa trẩu rụng đầy mặt đất, vương vấn bên vách núi.

ha-giang-pys-travel001 (1)

Hoa trẩu đã nở trắng mướt tinh khôi (Ảnh nguồn sưu tầm)

Hà Giang tháng 4, cái nắng hanh hao làm những vạt đá tai mèo bạc thếch nhưng lại làm nền cho hoa vông đỏ thắp lửa đỏ rực giữa trưa hè. Đất trời ấm áp, bà con tranh thủ cày xới bên sườn núi để chuẩn bị gieo hạt cho mùa sau.

ha-giang-pys-travel027

Hoa vông đỏ (hoa gạo) nở rực rỡ khắp sườn núi (Ảnh nguồn sưu tầm)

Hoa ban nở tím ngắt cả thị trấn Quạn Bạ đưa du khách vào một không gian mơ màng. Được du nhập và trồng thử nghiệm tại Mèo Vạc chưa nhiều, chủ yếu tại các tuyến đường trung tâm thị trấn Mèo Vạc hay sân trường học ở các xã Pả Vi, Khâu Vai, Niêm Tòng,…Nhưng hoa ban ở Mèo Vạc có vẻ đẹp riêng mà “ít nơi nào có được”; đó là màu hoa tím biếc, vừa nữ tính, vừa trẻ trung như thiếu nữ độ tuổi trăng tròn.

ha-hiang-pys-travel020

Hoa ban nở tím ngắt cả thị trấn Quạn Bạ (Ảnh nguồn sưu tập)

ha-giang-pys-travel031

Màu hoa ban tím biếc, vừa nữ tính, vừa trẻ trung như thiếu nữ độ tuổi trăng tròn (Ảnh nguồn Quỳnh Lưu)

Lễ hội chọi bò ở Mèo Vạc

Vào dịp tháng 4, ở Mèo Vạc thường diễn ra lễ hội chọi bò, với những màn đấu hấp dẫn và là hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc của cộng đồng các dân tộc trong huyện.

ha-giang-pys-travel028

Lễ hội đấu bò hấp dẫn tháng 4 ở Mèo Vạc Hà Giang (Ảnh nguồn sưu tầm)

Nho Quế nước xanh trong quyến rũ

Vào mùa tháng 4, Nho Quế nước xanh trong đặc biệt, mang đến cảm giác mát mẻ cho du khách trong hành trình chinh phục cao nguyên đá.

ha-giang-pys-travel008

Trên đỉnh Mã Pì Lèng nhìn xuống dòng Nho Quế xanh trong, huyền thoại (Ảnh nguồn PYS Travel)

Nhìn từ đỉnh Mã Pí Lèng cao hơn 1.500 mét, sông Nho Quế như một dòng mực thiên thanh đang cần mẫn khắc tên mình vào trang sử đá. Dòng sông vẫn được người bản địa coi như điều bí ẩn của đất trời giữa bạt ngàn núi đá.

tour-ha-giang-4-ngay-3-dem-pys-travel-1

Chinh phục Nho Quế là một hành trình đầy thử thách, thú vị (Ảnh nguồn PYS Travel)

Với niều ghềnh thác lớn, kết cấu, kiến tạo kỳ vỹ, dòng Nho Quế luôn thách thức và mời gọi du khách chinh phục. Đây ắt hẳn sẽ là một hành trình thú vị!

Ngày đầy nắng trên đỉnh Cột Cờ Lũng Cú

Còn gì phấn khích hơn giây phút chạm đến đỉnh cực Bắc Tổ quốc, thiêng liêng nhìn xuống bao la đất trời của Tổ quốc mình. Chỉ có nắng nhảy nhót từ đỉnh núi này sang đỉnh núi khác. Chỉ có bóng núi nghiêng theo bóng nắng, nhưng trong lòng lại ấm áp như ở giữa Tổ quốc mình.

TNC_7480

Thiêng liêng khoảnh khắc chinh phục Cột cờ Lũng Cú (Ảnh nguồn PYS Travel)

Nếu như vào mùa thu, Hà Giang lung linh những vạt nắng trên sóng vàng bậc thang, mùa đông thêm lộng lẫy bởi bạt ngàn tam giác mạch, mùa xuân của những sắc mận, mơ, đào ngọt ngào đua bung, thì trở lại Hà Giang tháng 4, để trải nghiệm những điều đặc biệt khác.

Bạn đang băn khoăn chọn lựa tour du lịch khám phá Cao nguyên đá Hà Giang 2021?Xem ngay các tour của PYS Travel tại: >> Tour du lịch Hà Giang hùng vĩ 3 ngày

Số điện thoại tư vấn: 024.7307.5060

Quỳnh Thơ

Recommended For You