Khu du lịch Sóc Xiêm

Giới thiệu Khu du lịch Sóc Xiêm

Khám phá du lịch Sóc Xiêm Bình Phước.

Khu du lịch Sóc Xiêm thuộc xã Tân Hưng, cách Thành phố Hồ Chí Minh 120 km, là một trong những khu du lịch sinh thái hấp dẫn và thú vị. Hồ Sóc Xiêm thơ mộng nằm giữa thung lũng xanh yên ả, một bên là đồn điền cao su xanh bạt ngàn, một bên là khu dân cư chất phát. Đến đây, du khách sẽ được câu cá bên hồ nước hay thả mình trên thảm lá, lắng nghe tiếng gió lao xao đùa cợt trên mặt nước.

Nằm trong vùng rừng đất đỏ Trà Thanh, huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước, hồ Sóc Xiêm có bề mặt rộng 30 ha, có nơi sâu tới 14m là một cảnh đẹp nguyên sinh thơ mộng. Hơn thế, các loại cá nơi đây là nguồn thủy sản của người dân sống quanh hồ. Hồ Sóc Xiêm là một tài sản quý giá thiên nhiên ban tặng cho miền Đông Nam Bộ.

Sóc Xiêm cthơ có cảnh đẹp nguyên sơ thơ mộng... Sóc Xiêm có cảnh đẹp nguyên sơ thơ mộng…

Hồ Sóc Xiêm là một cảnh đẹp nằm trong vùng rừng đất đỏ Trà Thanh (huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước), nơi còn một ít rừng nguyên sinh, rừng cao-su cũ và cao-su mới trồng sau ngày chiến tranh kết thúc. Sóc Xiêm trước đây là sóc của người Stiêng nay đã lập làng nơi khác. Sóc Xiêm thu hút khách phương xa nhờ hồ nước mênh mông, gió thổi lao xao cành lá… và cá ở hồ nhiều cả số lượng lẫn chủng loại. Với bề mặt rộng 30 ha, có nơi sâu tới 14m, ven hồ rêu xanh dày kín, nước trong, phong cảnh hữu tình… Sóc Xiêm như một đóa hoa rừng tươi sắc.

Du khách tha hồ tham quan cảnh sắc cùng những trò chơi hấp dẫn... Du khách tha hồ tham quan cảnh sắc cùng những trò chơi hấp dẫn…

Bên cạnh hồ Sóc Xiêm quanh năm mát mẻ là thác Số 4 với 4 con thác chảy xiết ngày đêm, khiến khách bộ hành qua đây đều trầm trồ ca ngợi bàn tay của tạo hóa khéo điểm tô nét hùng vĩ cho nơi đây để rồi ban tặng cho con người một cảnh đẹp tuyệt vời.

Con thác chảy ngày đêm... Con thác chảy ngày đêm…

Khu du lịch hồ Sóc Xiêm là nơi tham quan nghỉ mát, cắm trại, hội thảo, giao lưu và là điểm hẹn lý tưởng cho các bạn thanh niên, các đôi nam nữ đến thưởng ngoạn cảnh đẹp và tự tình. Bạn có thể ngồi hàng giờ bên bờ hồ thoáng đãng hoặc bên bờ suối đẹp để tha hồ tâm sự, nô đùa và hát những bài tình ca mà không một ai đến quấy rầy. Trên ngôi nhà thủy tạ giữa hồ, bạn có thể vừa câu cá, vừa thả hồn theo tiếng chim hót ríu rít, hòa mình vào không khí nguyên sơ của núi rừng. Cá ở hồ nhiều cả về số lượng lẫn chủng loại như cá rô, lìm kìm, lóc, lòng tong đá… Buổi chiều, đứng bên hồ trong làn gió mát nhè nhẹ thổi, nhìn lên trời bạn sẽ thấy từng đàn chim theo nhau về tổ.

Sóc Xiêm là nơi tham quan nghỉ mát, cắm trại, hội thảo, giao lưu Sóc Xiêm là nơi tham quan nghỉ mát, cắm trại, hội thảo, giao lưu …

Đêm về, giữa núi rừng tĩnh lặng, trong những căn nhà rông Tây Nguyên, bạn sẽ được ru vào giấc ngủ êm đềm bằng tiếng gió đưa cành cây xào xạc. Khi ban mai, trời lại lặng gió, làn nước phẳng lặng, sương còn vương vấn trên mặt hồ… Những du khách yêu thích thể thao có thể bơi lội hoặc lướt ca nô trên lòng hồ một cách thoải mái hoặc chơi bóng ném, cầu lông… tại sân chơi thể thao thác Số 4.

Khu du lịch hồ Sóc Xiêm chắc hẳn sẽ làm vừa lòng những ai đã từng đến đây để rồi mỗi khi ra về chúng ta lại biết thêm những điều mới mẻ, có thêm những kỷ niệm ngọt ngào về vùng đất lịch sử hào hùng và thiên nhiên tươi đẹp này.

Recommended For You