Nam Định có gì chơi? 14 địa điểm du lịch Nam Định nổi tiếng

Nam Định – Mảnh đất thuộc Đồng bằng châu thổ sông Hồng, không chỉ nổi tiếng với những đặc sản thú vị mà còn bởi những di tích độc đái. NAM ĐỊNH CÓ GÌ? cùng theo chân mình khám phá nhé!

NAM ĐỊNH CÓ GÌ? CÁC BÃI BIỂN NỔI TIẾNG

BÃI BIỂN QUẤT LÂM

Du lịch biển luôn luôn thú vị! Và nếu bạn là người yêu thích hoạt động này thì không thể bỏ qua biển Quất Lâm của tỉnh Nam Định rồi.

NAM ĐỊNH CÓ GÌ?
BÃI BIỂN QUẤT LÂM

Đúng chất của biển cả, nơi đây có hai thời khắc đẹp nhất là bình minh và hoàng hôn. Nếu khám phá Quất Lâm vào mùa hè bạn còn được đắm mình trong làn nước mát rượi với màu cacao đặc trưng mặn mòi của biển cả.

BÃI BIỂN THỊNH LONG

Thịnh Long là bãi biển nổi tiếng ở Nam Định với vị mặn của nước biển khá cao và quanh năm sóng lớn. Điều hấp dẫn ở biển này là có bờ cát dài và vô cùng mềm mịn.

Bạn sẽ không thể bỏ qua các hoạt động như bơi lội và các trò chơi trên biển như bóng chuyền, cắm trại và tắm nắng,…

NAM ĐỊNH CÓ GÌ?
BÃI BIỂN THỊNH LONG

Những hàng phi lao cuốn theo chiều gió biển sẽ đem lại cho bạn một cảm giác tuyệt vời khi bạn đến với bãi biển Thịnh Long. Để bạn có thể hiểu rẳng: Đến biển không đơn thuần là tắm mát mà còn là nghỉ dưỡng.

CỒN LU – CỒN NGẠN

Cồn Lu – Cồn Ngạn ở Nam Định hấp dẫn bởi nó có hệ sinh thái động – thực vật rất đa dạng. Vào mỗi mùa đông, có hàng ngàn cho đến hàng vạn loài chim di cư đến để tránh rét tạo nên không gian vo cùng kì thú, hấp dẫn và chỉ có ở cồn này!

NAM ĐỊNH CÓ GÌ?
CỒN LU – CỒN NGẠN

Không chỉ là nơi di cư cho chim tránh rét mà hai cồn này còn có nhiều loài động – thực vật quý hiếm, được ghi trong sách đỏ của Việt Nam.

Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm đi trên thuyền để khám phá hệ sinh thái đa dạng ở Cồn Lu – Cồn Ngạn mà không hề mất phí.

CÁNH ĐỒNG MUỐI HẢI HÒA – HẢI HẬU

Có một điểm nhấn tuyệt vời ở Nam Định là nổi tiếng bao đời với nhiều cánh đồng muối trải dọc bờ biển. Nổi bật trong đó là cánh đồng muối ở Hải Hòa – Hải Hậu.

NAM ĐỊNH CÓ GÌ?
CÁNH ĐỒNG MUỐI HẢI HÒA – HẢI HẬU

Hình ảnh những người dân lao động đang oằn mình làm trên cánh đồng muối vào những ngày nóng oi ả làm cho bạn cảm thấy trân trọng những giá trị lao động hơn và thêm yêu những con người chịu thương, chịu khó.

NAM ĐỊNH CÓ GÌ? NHỮNG NHÀ THỜ CÔNG GIÁO

NHÀ THỜ ĐỔ HẢI LÝ

Nhà thờ này còn có tên gọi khác là nhà thờ Trái Tim và nằm bên bờ biển Xương Điền. Đây thực chất là nhà thờ đã bị đổ và bỏ hoang thế nhưng nó lại hấp dẫn với nhiều bạn trẻ.

NAM ĐỊNH CÓ GÌ?
NHÀ THỜ ĐỔ HẢI LÝ

Với sự hoang sơ và tuyệt diệu của ngôi nhà thờ này sẽ khiến bạn không thể không “pose” cho mình một bức ảnh.

Với sự bí ẩn và kì vĩ, vẻ đẹp của nhà thờ đổ Hải Lý chắc chắn sẽ còn thu hút khách du lịch gần xa.

NHÀ THỜ ĐÔNG CƯỜNG

Tọa lạc ở thị trấn Yên Định, Đông Cường là một trong số ít nhà thờ được tạo dựng bằng kết cấu gỗ và xây dựng vào thời Pháp thuộc. Nhà thờ gỗ được dựng lên hoàn toàn bằng phương pháp thủ công từ bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Nam Định.

NAM ĐỊNH CÓ GÌ?
NHÀ THỜ ĐÔNG CƯỜNG

Độc đáo của nhà thờ là sử dụng nguyên liệu bằng gỗ với chất liệu kết dính không phải là đinh mà chính là bằng mộng – cách cấy ghép gỗ độc đáo trong nghệ thuật kiến trúc Nhật Bản – vô cùng chắc chắn và đẹp đẽ.

Và cũng chính sự pha trộn của hai nét văn hóa kiến trúc này đã làm cho nhà thờ Đông Cường có một nét đẹp riêng và thu hút nhiều khách du lịch.

TÒA GIÁM MỤC BÙI CHU

Tọa lạc trên địa phận xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường từ năm 1885, trải qua hơn 100 năm cùng thời gian, tòa giám mục Bùi Chu vẫn uy nghiêm, bề thế. Với chiều dài 78m, rộng 22m và cao 15m, nơi đây thường gắn liền nhiều sự kiện quan trọng.

NAM ĐỊNH CÓ GÌ?
TÒA GIÁM MỤC BÙI CHU

VƯƠNG CUNG THÁNH ĐƯỜNG PHÚ NHAI

Nhà thờ Phú Nhai thuộc Xuân Phương – Xuân Trường và có kiến trúc như một nhà thờ của Tây Âu.

NAM ĐỊNH CÓ GÌ?
VƯƠNG CUNG THÁNH ĐƯỜNG PHÚ NHAI

Đây cũng là một trong những ngôi nhà thờ có diện tích rộng nhất Việt Nam.

NAM ĐỊNH CÓ GÌ? HỆ THỐNG CÁC CHÙA CHIỀN, ĐỀN THỜ

THÁP – CHÙA PHỔ MINH

NAM ĐỊNH CÓ GÌ?
THÁP – CHÙA PHỔ MINH

Bạn đọc và tìm hiểu thêm về “CHÙA PHỔ MINH” nhé!

CHÙA CỔ LỄ

Chùa Cổ Lễ không chỉ là ngôi chùa nổi tiếng của Nam Định mà còn có giá trị nằm trong “hàng đầu” của danh lam thắng cảnh nền văn hóa châu thổ Sông Hồng.

Đúng như tên gọi, đây là một ngôi chùa cổ có từ thời nhà Lý, trước có tên là “Thần Quang” nằm ở thị trấn cùng tên của huyện Trực Ninh – tỉnh Nam Định.

NAM ĐỊNH CÓ GÌ?
CHÙA CỔ LỄ

Kiến trúc chùa mang yếu tố “cửa Thiền trên nền văn hóa dân tộc, phương Đông kết hợp với phương Tây” độc đáo

PHỦ DÀY

Đây là phủ thờ một trong “tứ đại bất tử” của Việt Nam – bà chúa Liễu Hạnh. Phủ nằm ở Kim Thái – Vụ Bản – Nam Định.

NAM ĐỊNH CÓ GÌ?
PHỦ DÀY

NAM ĐỊNH CÓ GÌ? – KHU DU LỊCH SINH THÁI

VƯỜN QUỐC GIA XUÂN THỦY – VƯỜN CHIM LỚN NHẤT VIỆT NAM

Vườn quốc gia Xuân Thủy nằm ở cửa sông Ba Lạt và là điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến với Nam Định.

Là một vườn quốc gia, nơi đây cũng có hệ sinh thái động – thực vật phong phú và thiên nhiên kì thú, không khí trong lành.

NAM ĐỊNH CÓ GÌ?
VƯỜN QUỐC GIA XUÂN THỦY

KHU DU LỊCH SINH THÁI NÚI NGĂM

NAM ĐỊNH CÓ GÌ?
KHU DU LỊCH SINH THÁI NÚI NGĂM

NAM ĐỊNH CÓ GÌ? ĐỊA ĐIỂM VUI CHƠI

CẦU NGÓI CHỢ LƯƠNG – CẦU NGÓI ĐẸP NHẤT VIỆT NAM

NAM ĐỊNH CÓ GÌ?
CẦU NGÓI CHỢ LƯƠNG

VƯỜN THIÊN CHÚA ĐẸP NHẤT VIỆT NAM

NAM ĐỊNH CÓ GÌ?
VƯỜN THIÊN CHÚA ĐẸP NHẤT VIỆT NAM

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu và có thời gian thì hãy đến những địa điểm nổi tiếng khác nữa ở Nam Định nhé: đền Trần, núi Ngăm, chợ Viềng, cửa Ba Lạt, làng Cổ Chất, hồ Vị Xuyên,…

Vậy là bạn đã dạo qua một vòng Nam Định rồi đấy! Thật thú vị phải không? Nếu có dịp ghé qua Nam Định thì đừng bỏ lỡ những địa điểm này nhé!

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!