Những địa điểm du lịch bạn nhất định tham quan khi du lịch Hải Dương

Hôm nay, Bách hóa XANH xin gợi ý đến các bạn những địa điểm du lịch bạn nhất định tham quan khi du lịch Hải Dương.

Hải Dương vốn được biết đến như một trong những trung tâm văn hóa lớn, cùng nhiều thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng của đất nước ta qua 4000 năm dựng nước và giữ nước. Để khám phá hết những vẻ đẹp của vùng đất này, Bách hóa XANH xin gợi ý đến bạn một vài địa điểm du lịch hải dương quan trọng mà bạn không nên bỏ qua trong bài viết sau.

1Đảo Cò Chi Lăng

Đảo Cò Chi LăngĐảo Cò Chi Lăng

Đánh giá chất lượng: 4.3/5 (Đánh giá bởi Google).Địa chỉ: Huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.Ưu điểm: Khung cảnh đẹp tự nhiên. Đưa con người về gần với thiên nhiên. Rất thích hợp để chụp hình.Nhược điểm: Chưa có nhiều dịch vụ.

Đảo Cò Chi Lăng nằm ngay giữa lòng hồ An Dương rộng lớn, là nơi sinh sống của nhiều loài chim khác nhau trong đó tiêu biểu nhất là cò, vạc. Đến đây, bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy từng đàn chim bay lượn ngay trước mắt, thu hẹp khoảng cách giữa con người và thế giới tự nhiên lại. Đó sẽ là một trải nghiệm vô cùng đắt giá đấy.

2Hồ Bạch Đằng

Hồ Bạch ĐằngHồ Bạch Đằng

Đánh giá chất lượng: 4.4/5 (Đánh giá bởi Google).Địa chỉ: TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.Ưu điểm: Tầm nhìn đẹp, có nhiều hàng quán để ngồi ngắm cảnh. Nước hồ trong sạch. Các dịch vụ xung quanh hồ rất tốt.Nhược điểm: Không có nhiều các điểm vệ sinh.

Nằm ngay trung tâm thành phố Hải Dương, đây là địa điểm đi dạo, tập thể dục vui chơi của người dân địa phương mỗi ngày. Hơn nữa, nếu có thời gian, bạn có thể ngắm nhìn hoàng hôn, khoảnh khắc khi mặt trời từ từ lặn xuống sẽ vô cùng lãng mạn. Xung quanh hồ cũng có nhiều hoạt động vui chơi, hàng quán để bạn có thể ghé vào và ngắm nhìn nhịp sống vui tươi của thành phố.

3Chùa Côn Sơn

Chùa Côn SơnChùa Côn Sơn

Đánh giá chất lượng: 4.8/5 (Đánh giá bởi Google).Địa chỉ: Cộng Hòa, huyện Chí Linh, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.Ưu điểm: Chùa rộng, cổ kính, linh thiêng, không gian sạch sẽ, thanh tịnh.Nhược điểm: Chùa thường đông vào những ngày lễ.

Chùa Côn Sơn nằm trong quần thể di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc ngay dưới chân ngọn núi cùng tên. Tương truyền, đây là địa điểm đã diễn ra ra cuộc chiến dẹp loạn 12 sứ quân của Đinh Bộ Lĩnh khi xưa. Trải qua nhiều biến cố lịch sử, chùa nay đã có quy mô nhỏ hơn so với ngày trước, song vẫn giữ được những nét kiến trúc nguyên bản độc đáo.

4Đền Kiếp Bạc

Đền Kiếp BạcĐền Kiếp Bạc

Đánh giá chất lượng: 4.5/5 (Đánh giá bởi Google).Địa chỉ: Côn Sơn – Kiếp Bạc, phường Hưng Đạo, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương.Số điện thoại: 02203882400Website: http://consonkiepbac.org.vn/Ưu điểm: Khu vực di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt. Cảnh đẹp, không gian thoáng mát, sạch sẽ, linh thiêng.Nhược điểm: Có vấn nạn chèo kéo, dụ dỗ tâm linh của người dân ngoài khu vực đền.

Mang cho mình vẻ đẹp uy nghi, song Đền Kiếp Bạc cũng không kém phần thơ mộng, trữ tình, khi bao quanh là núi non hùng vĩ. Bạn có thể thử một lần đến đây để thưởng thức sự cổ kính, không gian có phần trầm mặc và linh thiêng đã thu hút người dân thập phương ghé đây mỗi năm. Ngoài ra, nếu đến đây vào độ 20 tháng 8 m lịch hằng năm, bạn còn có thể được tham gia vào lễ hội vui tươi, náo nhiệt của dân làng nữa đó.

5Văn miếu Mao Điền

Văn miếu Mao ĐiềnVăn miếu Mao Điền

Đánh giá chất lượng: 4.6/5 (Đánh giá bởi Google).Địa chỉ: QL5, Cẩm Điền, phường Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày vào tất cả các ngày trong tuần.Số điện thoại: 0917764822Ưu điểm: Vị trí nằm ngay Quốc lộ Hải Dương – Hà Nội, thuận tiện đi lại. Không gian đẹp, tĩnh lặng, nhiều cây xanh. Nơi tôn vinh truyền thống hiếu học Xứ Đông.Nhược điểm: Thường đông vào mùa lễ hội (tháng 2 m lịch hằng năm).

Văn miếu Mao Điền là địa điểm đã từng được sử dụng để tổ chức các cuộc thi lớn thời phong kiến và cũng là nơi để thờ các bậc hiền tài Nho học lúc bấy giờ, tương tự như Văn miếu Quốc Tử Giám. Ngày nay, Văn miếu Mao Điền nằm uy nghi, bề thế giữa cánh đồng lúa bạt ngàn, cạnh quốc lộ 5 nên rất dễ để bạn có thể ghé thăm và thưởng thức không gian mang tính giáo dục cao này.

6Bảo Tàng tỉnh Hải Dương

Bảo Tàng tỉnh Hải DươngBảo Tàng tỉnh Hải Dương

Đánh giá chất lượng: 4.2/5 (Đánh giá bởi Google).Địa chỉ: Số 11 Hồng Quang, phường Nguyễn Trãi, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.Giờ mở cửa: 07h00 – 11h00 và 13h30 – 16h30, tất cả các ngày trong tuần.Giá cả: Sinh viên: 20.000 đồng/người/lượt. Học sinh: 10.000 đồng/người/lượt. Miễn phí với người khuyết tật đặc biệt nặng, trẻ em dưới 6 tuổi hoặc trẻ em có chiều cao dưới 1,2m.Số điện thoại: 02203852493.Facebook: Bảo tàng tỉnh Hải Dương.Website: https://baotang.haiduong.gov.vn/Ưu điểm: Lưu giữ các vật dụng, tư liệu lịch sử rất tốt. Có giá trị học tập cao. Lối kiến trúc đẹp.Nhược điểm: Chưa có nhiều hoạt động đặc sắc.

Bảo tàng tỉnh Hải Dương là địa điểm lưu giữ, bảo quản và trưng bày các hiện vật, tư liệu lịch sử tự nhiên và xã hội của cả nước nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng. Hiện nay, đây là nơi phục vụ cho quá trình nghiên cứu, tham quan và diễn ra các hoạt động ngoại khóa của học sinh các cấp bậc.

7Đền Thờ Chu Văn An

Đền Thờ Chu Văn AnĐền Thờ Chu Văn An

Đánh giá chất lượng: 4.7/5 (Đánh giá bởi Google).Địa chỉ: Cộng Hòa, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương.Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày vào tất cả các ngày trong tuần.Số điện thoại: 0975451386.Ưu điểm: Cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hữu tình. Nơi ngày xưa thầy giáo Chu Văn An đã dạy học. Được xây dựng mới nhưng vẫn giữ được những nét cổ xưa.Nhược điểm: Khá đông du khách.

Đền thờ Chu Văn An nổi danh với lối kiến trúc bề thế, nằm ở vị trí cao, rộng cùng 100 nấc thang dẫn lên. Đây là lăng mội của thầy giáo Chu Văn An, và cũng là nơi ông đã từng dạy học con em vua quan trong triều. Bạn có thể tham gia hoạt động « xin chữ » hoặc chỉ đơn giản là ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp tại đây.

8Động Kính Chủ

Động Kính ChủĐộng Kính Chủ

Đánh giá chất lượng: 4.5/5 (Đánh giá bởi Google).Địa chỉ: Làng Dương Nham, phường Phạm Thái, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.Giá cả: 5.000 đồng/lượt.Ưu điểm: Hang động đẹp. Không khí mát mẻ, trong lành. Bên trong có những hạng mục được tạo dựng bởi tác động của con người được gìn giữ qua thời gian.Nhược điểm: Thỉnh thoảng Động có khá đông du khách ghé thăm.

Động Kính Chủ là một phần của dãy núi nằm bên bờ sông Kinh Thầy đã từng xuất hiện nhiều trong thơ văn. Mặt cửa động quay về phương Nam nên đón gió, quanh năm mát mẻ.

Từ vị trí cửa động, bạn còn có thể ngắm nhìn đỉnh An Phụ, chùa Cao, đền thờ Trần Liễu hay thị trấn Kinh Môn sầm uất ở xa xa. Nhưng tất cả vẫn chưa là gì cho đến khi bạn bước vào hang để nhìn thấy những sáng tạo của mẹ thiên nhiên quả thật rất tài tình. Hãy đến đây để tự mình chiêm ngưỡng nhé.

9Lầu quan âm Giếng Ngọc

Lầu quan âm Giếng NgọcLầu quan âm Giếng Ngọc

Đánh giá chất lượng: 4.3/5 (Đánh giá bởi Google).Địa chỉ: Hồng Lạc, Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.Ưu điểm: Không gian yên bình. Vị trí nằm giữa cánh đồng lúa. Xung quanh có rất nhiều cây và ghế đá nên ngồi rất mát.Nhược điểm: Khu vực chỉ dành để tham quan nên không có các dịch vụ trò chơi khác

Lầu quan âm Giếng Ngọc là một công trình tín ngưỡng, tâm linh mới được xây dựng để thay thế cho công trình lúc trước bị tàn phá do chiến tranh. Từ khi đi vào hoạt động, nơi đây đã trở thành một địa chỉ linh thiêng với người dân trong vùng cũng như phục vụ nhu cầu tham quan, tìm hiểu văn hóa của người dân cả nước.

10Đền Cao An Phụ

Đền Cao An PhụĐền Cao An Phụ

Đánh giá chất lượng: 4.6/5 (Đánh giá bởi Google).Địa chỉ: An Sinh, Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.Giá cả: 10.000 đồng/lượt.Ưu điểm: Khung cảnh thanh bình, gần gũi với thiên nhiên. Giá vé vô cùng phải chăng. Có các dịch vụ xe buýt để du khách không phải đi bộ nhiều. Không khí trong lành, đẹp.Nhược điểm: Khá đông du khách.

Đền thờ Cao An phụ là nơi thờ An Sinh vương Trần Liễu – thân phụ của Hưng Đạo đại vương, anh ruột của vua Trần Thái Tông. Nằm ở vị trí bề thế, có thể ngắm nhìn cả một vùng đất Hải Dương rộng lớn, ngôi đền là một địa chỉ tâm linh nổi tiếng linh thiêng được nhiều du khách biết tới.

11Khám phá rừng phong lá đỏ

Khám phá rừng phong lá đỏKhám phá rừng phong lá đỏ

Địa chỉ: Ở núi Tam Ban, xã Hoàng Hoa Thám, thị xã Chí Linh, Hải DươngGiá cả: Không thu phíƯu điểm: Phong cảnh thiên nhiên xinh, độc đáo. Có nhiều cây phong cổ thụ gốc phải đến hai người ôm, tha hồ sống ảoNhược điểm: Chưa có những dịch vụ chuyên nghiệp đi kèm

Đã có rất nhiều người đến đây để tìm cảm hứng cho những tấm hình cưới hay đơn giản chỉ là những bộ ảnh ngẫu hứng. Mặc dù sắc màu của lá phong ở chùa Thanh Mai tuy chỉ lác đác biến sắc mà không đỏ rực khắp trời như phương Tây, nhưng chỉ thể thôi cũng đủ làm người ta si mê rồi.

Ngoài được ngắm cảnh xinh, bạn cũng có thể nhặt những chiếc lá phong cuống dài xinh mắt để làm quà tặng kỉ niệm cho đồng minh, người thân.

12Sống ảo ở cánh đồng cà rốt Hải Dương

Sống ảo ở cánh đồng cà rốt Hải DươngSống ảo ở cánh đồng cà rốt Hải Dương

Địa chỉ: Xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải DươngGiá cả: Không thu phíƯu điểm: Rộng mênh mông bát ngát tạo không gian để các bạn có thể thoải mái sống ảoNhược điểm: Chưa có những dịch vụ chuyên nghiệp đi kèm

Cánh đồng cà rốt nằm ở tỉnh Hải Dương, cách Hà Nội khoảng 60km và đường đi đến đây cũng không quá phức tạp. Các bạn có thể lựa chọn đi xe bus, xe khách hoặc xe máy để di chuyển nhưng để thuận tiện hơn cho việc đi đến thẳng cánh đồng cà rốt và chủ động về mặt thời gian thì các bạn nên lựa chọn xe máy.

Trên đây là gợi ý về những địa điểm du lịch hải dương nên ghé thăm, tham quan khi du lịch. Hy vọng với những thông tin trên của Bách hóa XANH, bạn sẽ có đủ cơ sở để chuẩn bị cho mình một chuyến đi thật ý nghĩa trong tương lai. Chúc bạn luôn vui.

Mua kem chống nắng tại Bách hóa XANH để bảo vệ da trong suốt chuyến đi nhé:

Bách hóa XANH

Recommended For You