địa điểm vui chơi ở thái nguyên

Đến Thái Nguyên mà không ghé thăm các địa điểm vui chơi ở thành phố Thái Nguyên là một thiếu sót lớn. Cùng chúng tôi điểm qua top 10 địa điểm nổi bật dưới đây nhé.

địa điểm vui chơi ở thành phố thái nguyên

Địa điểm vui chơi ở thành phố Thái Nguyên như thế nào?

Đa số các địa điểm vui chơi tại thành phố Thái Nguyên thường mang hơi hướng cổ kính kết hợp với sự hiện đại. Các công trình tại đây cũng thường gắn liền với lịch sử và văn hoá xã hội, thiên nhiên môi trường.

Đồi chè Tân Cương

Đến Thái Nguyên mà không ghé thăm đồi chè Tân Cương là một thiếu sót lớn. Đa số ai từng đến đây cũng công nhận đồi chè là địa điểm vui chơi ở thành phố Thái Nguyên đáng nhớ nhất. Chỉ nằm cách trung tâm thành phố 10km về phía Tây Nam, đồi chè trải rộng trên địa bàn 3 xã Tân Cương, Phúc Trìu, Phúc Xuân nhưng có diện tích lớn nhất ở Tân Cương. Du khách đến đây vào mùa thu hoạch đảm bảo sẽ không thể cầm lòng trước vẻ đẹp xanh mướt, thơ mộng của nơi đây.

Vào mùa thu hoạch, đồi chè trải rộng bạt ngàn và hiện lên sinh động giữa trời đất. Đây cũng là thời điểm đón khách du lịch lớn nhất trong năm.

địa điểm vui chơi ở thành phố thái nguyên

Đồi chè không chỉ nổi tiếng từ Nam chí Bắc khi xuất hiện trên khắp các “mặt trận” sống ảo, background ảnh cưới, mà còn vì độ phủ sóng trên các video quảng cáo của Trà Ô Long, Trà Xanh 0 độ. Câu slogan nổi tiếng “…được tuyển chọn từ những lá trà Thái Nguyên…” cũng đã đủ làm nên thương hiệu nơi đây. Đến đồi chè Tân Cương để trải nghiệm thiên nhiên tươi đẹp sẽ là một lựa chọn không khiến bạn thất vọng.

Chùa Đán

Chùa Đán nằm tại phía Tây chỉ cách trung tâm thành phố gần 5 km. Ngày trước, chùa được xây dựng theo lối kiến trúc tiêu chuẩn với mái ngói đỏ được lợp theo dạng vẩy, các cột chùa bằng gỗ. Hiện nay, chùa đã cho sơn sửa lại rất khang trang với nhiều gian nhà, các gian lớn để thờ Phật, những gian nhỏ hơn để tăng lữ và trụ trì sinh hoạt nghỉ ngơi. Chùa có tổ chức các buổi sinh hoạt văn hóa tâm linh vào mỗi cuối tuần.

địa điểm vui chơi ở thành phố thái nguyên

Hồ Núi Cốc – Đảo Hoa

Hồ Núi Cốc nổi tiếng với khu du lịch sinh thái và đảo hoa Núi Cốc nằm gần ngoại ô thành phố. Đây là địa điểm vui chơi tại thành phố Thái Nguyên được nhiều du khách chọn lựa ghé thăm. Nếu đến thăm đảo Hoa vào các dịp mùa xuân hoặc lễ hội hoa, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn và tha hồ sống ảo với trăm nghìn loài hoa đua nở. Ngoài ra, du khách cũng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ trên mặt hồ như ngồi du thuyền ngắm cảnh, đi thuyền bè, viếng nhà cổ 300 năm.

địa điểm vui chơi ở thành phố thái nguyên

Bảo tàng quân khu I

Bảo tàng quân khu I nằm trên khuôn viên tại phường phường Tân Thịnh, Thành phố Thái Nguyên. Nơi đây hiện lưu giữ hơn 9000 hiện vật và di vật trong khoảng thời gian lực lượng vũ trang Việt Nam hình thành và phát triển trong hai cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp.

địa điểm vui chơi ở thành phố thái nguyên

Bảo tàng được chia làm 2 tầng. Ở tầng 1, các hiện vật được bố trí theo chủ đề truyền thống yêu nước, và cảnh sinh hoạt cách mạng tại Việt Bắc. Còn tại tầng 2 được trưng bày theo từng chuyên đề như: căn cứ địa cách mạng Việt Bắc, chiến trường Việt Bắc, chiến trường chống Pháp, di tích Quân khu I. Ngoài ra, hiện bảo tàng đang có 28 hiện vật chiến tranh cỡ lớn như máy bay chiến đấu, tên lửa tầm xa, súng pháo, ra đa vô tuyến,…từng ghi dấu trong các cuộc chiến đấu của nhân dân ta.

Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam có địa chỉ tại đường Đội Cấn thuộc thành phố Thái Nguyên. Đây là bảo tàng là bảo tàng cấp trung ương duy nhất trực thuộc trực thuộc Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch được xây dựng tại Thái Nguyên. Năm 1960, bảo tàng được Nhà nước quyết định thành lập với phong cách cổ điển, nghiêm trang nhưng vẫn độc đáo với tổng cộng 6 khu trưng bày và 5 phòng trưng bày riêng theo chủ đề.

địa điểm vui chơi ở thành phố thái nguyên

Nhà hát ca múa dân gian Việt Bắc

Nhà hát ca múa dân gian Việt Bắc là nhà hát cấp trung ương đóng trực thuộc Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch. Nhà hát là nơi quy tụ các chương trình văn nghệ, văn hóa, ca múa nhạc nổi tiếng. Nơi đây cũng thường được chọn đăng cai các sự kiện quan trọng của tỉnh Thái Nguyên.

địa điểm vui chơi ở thành phố thái nguyên

Khu bảo tồn sinh thái Làng nhà sàn dân tộc Thái Hải

Khu bảo tồn sinh thái Làng nhà sàn dân tộc Thái Hải vốn là khu tích hợp giữa làng nhà sàn dân tộc và các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Nơi đây lưu giữ giá trị văn hóa của dân tộc Thái, Tày, Nùng. Hiện nay, khu bảo tồn đang giữ gìn 30 ngôi nhà với vẻ nguyên sơ mộc mạc đặc trưng của các dân tộc.

địa điểm vui chơi ở thành phố thái nguyên

Ngoài ra, để phục vụ cho du lịch và lan truyền văn hóa dân tộc, người ra cũng cho phục dựng nhà sàn, đền thờ, khu sinh hoạt, khu lưu trú, khu vui chơi giải trí theo phong cách dân tộc miền núi. Ngoài việc tham quan các địa điểm tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm thực hiện các công việc của người dân tộc truyền thống và thưởng thức các món ăn đặc sản vùng Thái Nguyên.

Đền Đội Cấn

Đền Đội Cấn thờ vị thủ lĩnh Đội Cấn và các nghĩa sĩ trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp năm 1917 tại Thái Nguyên. Đền được chính thức khánh thành vào năm 1945. Sau nhiều lần tu sửa và trùng tu cho chiến tranh tàn phá, hiện Đền đã được xây dựng khang trang. Đền Đội Cấn ở cùng khu với tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của tỉnh, thường được chọn là nơi tổ chức các hoạt động dâng hương trong các dịp lễ quan trọng.

Tạm kết

Quả thật, các địa điểm vui chơi ở thành phố Thái Nguyên không nơi nào khiến du khách thất vọng. Danh sách trên đây chính là những địa điểm đặc trưng và thường hay được nhắc đến nhất. Nếu bạn còn có những địa điểm thú vị khác thì đừng ngại ngần cho chúng tôi biết nhé.