Các điểm du lịch không nên bỏ lỡ khi đến Đất Mũi Cà Mau

Với những ai thích cảm giác được ngửi hương biển, được tắm gió rừng, thích cảm giác được tận tay chạm vào cột mốc của tổ quốc thì hãy xách ngay ba lô lên và đi để chinh phục, khám phá, tìm hiểu vùng đất Cà Mau xinh đẹp.

Nơi xa nhất cũng là nơi thú vị nhất và mỗi hành trình đều có những điều đặc biệt đang chờ đón chúng ta. Đến với Cà Mau xinh đẹp, bạn không cần lo lắng, không cần phải nghĩ ngợi xem Thành phố Cà Mau có gì chơi, có gì ăn, v.v. Vì đó là suy nghĩ thừa thãi. Vừa có biển, vừa có rừng, Cà Mau không thiếu chỗ để đi, chỉ sợ đi không hết. Thêm vào đó xứ sở lại có vô vàn đặc sản nổi tiếng thì càng không thiếu chỗ để ăn, chỉ sợ không có nhiều tiền để ăn. Nên hãy dẹp nó đi cho nhẹ lòng để mình tận hưởng một chuyển du lịch Cà Mau thật trọn vẹn.

Đến Hòn Khoai về với biển, với rừng

Muốn hít hương biển, ngửi nắng biển ư? Vậy đến Hòn Khoai bạn nhé. Một hòn đảo được bao bọc một bên là rừng ngập mặn xanh mướt, một bên là biển rộng sẽ mang lại bầu không khí trong lành và một cảm giác đặc biệt. Vẫn có bãi cát trắng dài để bạn hòa mình vào thiên nhiên, nhưng cũng có thêm vô vàn đặc sản rừng cho bạn thưởng thức, điển hình như cua Cà Mau nè. Vừa được chơi vừa được ăn, vậy đâu còn cần lo nghĩ Cà Mau có gì chơi nữa nhỉ.

Cụm đảo hòn khoai

Vào rừng U Minh Hạ hít thở không khí trong lành

Xuống biển rồi lại lên rừng, đây là điều đặc biệt mà chỉ ở Cà Mau mới có. Bởi bạn sẽ không thể nào bỏ qua cái tên U Minh Hạ – địa điểm tham quan nổi tiếng hấp dẫn của đất mũi. Hấp dẫn bởi rừng trên nước ngập mặn chứ không phải rừng trên đất, trên đồi, trên núi như cao nguyên, đồng bằng. Thế nên, hệ sinh thái, môi trường, không khí nơi đây sẽ có nhiều điều cho bạn tìm hiểu và khám phá. Bạn ngồi trên thuyền, len lỏi qua các con kênh dưới tán lá rừng ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên có sự sống của cây cối, chim chóc, tôm cá, các loài động vật quý hiếm. Khi đó bạn sẽ nhận ra sự tự nhiên, hoang dã chính là điều khác biệt ở U Minh Hạ với các nơi khác mà bạn đã đi.

Rừng U Minh Hạ

Chạm tay cột mốc tọa độ quốc gia

Tạm gác lại cảm giác sung sướng ngửi hương biển, tắm gió rừng, giờ đây mũi Cà Mau- cực nam của tổ quốc mới là hành trình tuyệt vời nhất khi bạn đến du lịch Cà Mau. Vùng đất xa nhất của Việt Nam giờ đây đã có đường nhữa trải thẳng tắp để xe bon bon đi vào, nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn hành trình đi bằng ca nô để tận mắt thấy được vẻ đẹp hùng vĩ của biển rừng Việt Nam. Và khoảnh khắc chạm tay vào cột mốc tọa độ quốc gia, niềm tự hào vỡ òa sẽ là cảm giác bạn nhớ mãi không thôi.

Cột mốc quốc gia Cực Nam

Chợ nổi – nét văn hóa đặc sắc miền Tây sông nước

Cà Mau mang trong mình dòng máu miền Tây sông nước. Vì vậy, nếu hỏi Cà Mau có gì chơi chắc chắn không thể thiếu nét văn hóa chợ nổi. Chợ họp trên sông, mọi người buôn bán trên thuyền trên ghe, nhưng sôi động tấp nập không kém các phiên chợ trên cạn. Từ các mặt hàng nhu yếu phẩm, cho đến các mặt hàng tiêu dùng, từ các quán hàng ăn cho đến cà phê, trà đá, v.v tất cả đều đầy đủ, hoạt động trên dòng nước dập dềnh. Dấu ấn chợ nổi Cà Mau sẽ không trọn vẹn nếu thiếu những thuyền đầy ắp trái cây. Do đó, hãy tranh thủ thưởng thức một vài món ngon trên ghe và mua một ít trái cây nhâm nhi dọc đường nhé.

Chợ nổi Cà Mau

Cà Mau có gì chơi, có gì ăn. Vâng, một câu hỏi thừa thãi. Vì đến giờ chúng tôi chắc chắn tin rằng bạn đã có câu trả lời cho mình. Hãy đi để khám phá trải nghiệm, để biết thế giới xung quanh ta đẹp đẽ biết bao.

Recommended For You