Top 10 danh lam thắng cảnh An Giang thu hút khách du lịch – Top 10 An Giang

An Giang toát lên trong mình một vẻ đẹp của vùng đất Tây Nam Bộ đơn sơ, mộc mạc với thiên nhiên và con người nơi đây. Với sự yên bình của thiên nhiên và những giá trị văn hóa – lịch sử nơi đây đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây hằng năm. Nếu đã từng một lần đặt chân đến vùng đất này hẳn bạn sẽ vấn vương mãi về một vẻ đẹp bình dị nơi đây. Để giúp bạn hiểu hơn về An Giang, mình sẽ giới thiệu cho các bạn top 10 danh lam thắng cảnh An Giang bạn nên đến:

Top 1 – Danh lam thắng cảnh Anh Giang – Hồ Búng Bình Thiên

danh lam thắng cảnh an giang

Hồ Búng Bình Thiên được mệnh danh là Hồ Nước Trời. Đây dược xem là hồ nước ngọt lớn nhất vùng Tây Nam Bộ. Búng Bình Thiên gồm hai hồ nước là hồ Búng Lớn và hồ Búng Nhỏ. Hồ quanh năm xanh ngắt. Đây là điểm cung cấp nước cho người dân trong vùng bởi quanh năm hồ không hề cạn nước. Xứng với danh là hồ nước Trời, vào các mùa mưa lũ khi các hồ nước xung quanh đề đục ngầu thì Búng Bình Thiên vẫn khoác cho mình một màu trong xanh và phẳng lặng.

Top 2 – Núi Tà Pạ

Nói đến danh lam thắng cảnh An Giang thì ta không thể nào bỏ qua được ngọn núi Tà Pạ này. Núi Tà Pạ là một trong những ngọn núi tạo nên địa danh Thất Sơn của An Giang. Dưới ngọn núi là hồ nước Tà Pạ. Non nước xanh thẳm, mẹ thiên nhiên đã tạo nên bức tranh thủy mặc mang tên núi Tà Pạ. Nơi đây không biết đã thu hút bao nhiêu dân phượt, những người đam mê cái đẹp đến đây mỗi năm. Nếu có cơ hội bạn nên đến An Giang ngắm nhìn ngọn núi tuyệt mĩ này.

Top 3 – Thất Sơn – Danh lam thắng cảnh An Giang

danh lam thắng cảnh an giang

Thất Sơn- cách gọi quen thuộc mà người dân An Giang dùng để nói về bảy ngọn núi đẹp trứ danh tại nơi đây. Thất Sơn gồm: Thiên Cấm Sơn, núi Ông Két, Phụng Hoàng Sơn ( Núi Cô Tô), Liên Hoa Sơn ( Núi Tượng), Ngọa Long Sơn ( Núi Dài), Ngũ Hồ Sơn( Núi Dài 5 Giếng), Thủy Đài Sơn ( Núi Nước). Bảy ngọn núi có những vẻ đẹp riêng của nó và đều bật lên một nét đẹp thiên nhiên xanh thẳm. Nơi đây gắn liền với rất nhiều câu chuyện hấp dẫn được dân gian truyền tai nhau. Nếu bạn tò mò thì hãy thử đến An Giang tìm hiểu câu chuyện ấy nhé.

Top 4 – Rừng tràm Trà Sư

Rừng Tràm Trà Sư vừa là một khi rừng cũng vừa là khu du lịch sinh thái của An Giang. Rừng có phong phú các loài động vật và thực vật. Với sự đa dạng và phong phú về tài nguyên rừng đã giúp cho rừng Tràm Trà Sư trở thành nơi lý tưởng cho các nhà nghiên cứu và các bạn yêu thích khám phá thiên nhiên hoang dã. An Giang vẫn luôn tích cực khai thác điểm du lịch sinh thái này.

Top 5 – Núi Cấm – Cấm Thiên Sơn

danh lam thắng cảnh an giang

Đây là một trong những ngọn núi góp phần làm nên cái tên trứ danh tại An Giang “ Thất Sơn”. Thiên CấM Sơn có rất nhiều cái tên nhưng phổ biến nhất là tên gọi Núi Cấm. Đây là nơi du lịch nổi tiếng ở An Giang bởi vẻ đẹp hùng vĩ, khí hậu mát mẻ và cả phong cảnh thiên nhiên nơi đây luôn xanh tươi. Hơn hết trên núi cũng có nhiều danh lam thắng cảnh như: Chùa Phật Lớn, tượng Phật Di Lặc,…

Top 6 – Miếu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp

Miếu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp là địa điểm tâm linh nổi tiếng tại An Giang. Với các sự tích li kì “cầu được ước thấy” miếu thu hút khá nhiều du khách đến đây mỗi năm. Không chỉ nổi tiếng qua những câu chuyện phúc lành về Bà Chúa Xứ Bàu Mướp, mà miếu còn thu hút bởi cảnh sắc thiên nhiên đẹp hùng vĩ tại nơi đây.

Top 7 – Danh lam thắng cảnh An Giang – Hồ Ông Thoại

Hồ Ông Thoại hay còn gọi là Hồ Thoại Sơn, đây là hồ nhân tạo lớn nhất miền Tây Nam Bộ. Tên gọi của hồ khá đặc biệt, nó là để tưởng nhớ ông Thoại Ngọc Hầu- người đã khai phá vùng đất An Giang và đào kênh Thoại Hà. Đến đây du khách được thưởng ngoạn cảnh đẹp của núi cao, hang sâu, nước hồ xanh,… Hồ Ông Thoại là một danh lam thắng cảnh An Giang bật nhất.

Top 8 – Núi Ba Thê – Danh lam thắng cảnh An Giang

danh lam thắng cảnh an giang

Núi Ba Thê hay còn gọi là núi Thê Sơn. Núi Ba Thê là một trong những ngọn núi huyền thoại tại An Giang. Núi thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây hằng năm nhờ vào bức tranh thiên nhiên hùng vĩ của ngọn núi và cũng là vì những giá trị lịch sử quý báu của ngọn núi.

Top 9 – Danh lam thắng cảnh An Giang – Núi Sập

Núi Sập có tên chữ là Thoại Sơn. Mang một vẻ đẹp đơn sơ mộc mạc với thiên nhiên thơ mộng nơi đây. Núi Sập không biết tự bao giờ đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến với vùng đất An Giang. Núi Sập là ngọn núi cao hùng vỹ, ngọn núi gắn liền với câu chuyện về ông Thoại Ngọc Hầu- người khai phá nên An Giang. Khi có cơ hội , bạn nên đến danh lam thắng cảnh An Giang này một lần.

Top 10 – Khu di chỉ Óc Eo

danh lam thắng cảnh an giang

Đây là khu di tích cổ rộng lớn và nổi tiếng của An Giang. Hiện nay, khu di chỉ không những đón các nhà sưu tầm khảo cổ ở trong và ngoài nước mà còn thu hút nhiều du khách đến tìm hiểu những vết tích về một thời phát triển của vùng đất An Giang.

Trên đây là Top 10 những danh lam thắng cảnh An Giang hấp dẫn khách khu lịch đến với vùng đất này. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp được cho bạn. Chúc bạn có một chuyến đi trọn vẹn đến vùng An Giang nhé!

Recommended For You