Những Danh Lam Thắng Cảnh Du Lịch Tại Bến Tre

Bến Tre, một tỉnh thành đang trong quá trình phát triển trong lĩnh vực du lịch của nước ta. Chủ đề về thắng Cảnh Bến Tre đang được nhiều người quan tâm. Một miền quê yên bình rợp bóng dừa xanh là một trong những điểm lý tưởng cho những ai muốn cảm nhận sự thư thái, rời xa chốn phồn hoa đô thị để về với miệt vườn. Mời các bạn cùng khám phá những điểm thăm quan nổi tiếng này cùng chúng tôi.

Bến Tre có những khu du lịch nào?

1. Cồn Quy

Địa chỉ: xã Tân Thạch và Quới Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, Việt Nam. Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất khi nhắc đến Bến Tre, với vị trí nằm dọc theo sông Tiền và cách trung tâm thành phố Bến Tre 23km. Khi đến với Cồn Quy, bạn sẽ tận hưởng được bầu không khí yên bình, chưa hề xuất hiện trong đô đô thị hoá, khí hậu vô cùng ôn hoà.

Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức những trái cây ngon, ngay tại những khu vườn nhãn, cam, bưởi,.. cực ngon, uông những tách trà, mật ong ngon khói bốc lên nhẹ nhàng và lắng nghe những giai điện đờn ca tài tử được Unesco công nhận là di sản văn hoá phi vật thể.

2. Khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu

Thắng Cảnh Bến Tre

Hình ảnh: Thắng Cảnh Bến Tre lăng cụ Nguyễn Đình Chiểu.

Lăng mộ nằm ở xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, nơi yên nghỉ của người con yêu nước được xây dựng khá hoành tráng thể hiện lòng tôn kính của người dân Bến Tre dành cho đại thi hào và là vị thầy thuốc đáng kính của dân tộc ta.

Tại nơi đây, vào ngày 1 tháng 7 hàng năm sẽ là lễ hội truyền thống nhằm mục đích tưởng nhớ cụ Nguyễn Đình Chiểu. Người dân Bến Tre càng tự hào hơn khi khu lăng mộ đã được đón nhận Bằng xếp hạng Khu di tích Quốc gia đặc biệt vào năm nay.

Vào mùa lễ hội, bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động khá vui nhộn như hóa trang Lục Vân Tiên – Kiều Nguyệt Nga, hội thi mâm cơm ngày giỗ, mâm xôi ngày hội, thi đấu cờ tướng, đẩy gậy, kéo co, nhảy bao bố….

3. Làng du kích Đồng Khởi

làng du kích đồng khởi

Hình ảnh: Thắng Cảnh Bến Tre Làng du kích đồng khởi.

Làng thuộc xã Định THuỷ, huyện Mỏ Cày, Bến Tre, cách thành phố 15km. Ngôi làng còn lưu giữ lại những chiến tích của cuộc nổi dậy đầu tiên của nhân dân ta trong phong trào đồng khởi 1960. Tại di tích, bạn sẽ chiêm ngưỡng những hiện vật còn lại trong kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Tới với làng du kích đồng khởi, một trong những cái nôi đầu tiên của phong trào cách mạng miền Nam. Nơi đây gần với các khách sạn huyện Mỏ Cày rất hợp để bạn dành chọn vài ngày nghỉ ở đây tìm hiểu, tham quan Làng du kích Đồng Khởi. Bạn sẽ có cơ hội hiểu hơn về tinh thần cách mạng kiên cường, bất khuất của con người Bến Tre trong những năm tháng chiến tranh dân tộc.

4. Làng hoa cảnh chợ Lách

làng hoa chợ lạch

Hình ảnh: Thắng Cảnh Bến Tre Làng Hoa Chợ Lách.

Làng hoa cảnh chợ Lách là nơi tập hợp rất nhiều chậu hoa cảnh, cây bonsai đẹp, được tạo dáng tỉ mỉ và chăm sóc kĩ càng. Vào những dịp Tết đến, nơi đây thu hút đông đảo du khách thập phương tập trung về, vừa là để chiễm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của làng hoa, vừa là để chọn cho nhà mình những chậu hoa xinh tươi, rực rỡ nhất về bày trong nhà vào dịp xuân sang.

Nơi đây có nhiều nghệ nhân nổi tiếng trong việc tạo hình, uốn cây cảnh. Chứng kiến những chậu cây hoa cảnh đã được tỉa tót và tạo hình công phu, bạn sẽ thấy bất ngờ với tay nghề điêu luyện của những người nghệ dân nơi đây.

Đăng bởi: du lịch việt

Recommended For You