Bà bầu có nên thêu tranh chữ thập không?

On vous livre nos meilleurs conseils pour un Có bầu thêu tranh được không le plus efficace et qui donne le meilleur rendu. Lamsachdoda.com c’est l’actualité, décryptage des tendances, conseils et brèves inspirantes, n’oubliez pas de partager l’article!

Các mẹ bầu có nên thêu tranh chữ thập không?

Nhiều mẹ bầu cảm thấy rất chán vì không thể đi lại nhiều với một cái bụng bầu to, vì vậy các mẹ thường ngồi thêu tranh chữ thập vừa để đỡ chán, vừa để có một bức tranh đẹp cho gia đình, nhưng liệu trong thời gian mang bầu các mẹ có nên thêu tranh chữ thập không. Chúng ta hãy tìm câu trả lời nhé.

Mang thai có nên thêu tranh chữ thập?

Nhiều mẹ bầu ban đầu thêu tranh là do chán, không biết làm gì để hết thời gian, nhưng càng về sau thì lại càng “ham” không thể nào bỏ được. Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến của các chuyện gia thì các loại chỉ thêu và những loại vải thêu mà các mẹ bầu đang sử dụng đang tiềm ẩn những nguy cơ gây hại đối với nhiều mẹ bầu.

Mô tả ảnh. Mẹ bầu nên hay không nên thêu tranh chữ thập?

Cùng với cùng quan điểm đó, ThS Trần Thị Thu Dung, Giám đốc Trung tâm thí nghiệm Dệt may (Viện Dệt may) cho rằng: Các amin thơm gây ung thư có thể giải phóng ra từ thuốc nhuộm azo là các chất bị cấm có trong vải. Còn formandehyt cũng được xem là chất có nguy cơ gây ung thư, dị ứng cho người sử dụng.

Đối với các đơn vị ở trong nước, khi sử dụng thì phải cần có những sự kiểm định nghiêm ngặt, tuy nhiên, bà Dung cũng nhấn mạnh, hiện chưa có bất cứ đơn vị nào nhập khẩu mặt hàng tranh thêu chữ thập có chứng nhận kiểm nghiệm chứng minh đạt tiêu chuẩn các chỉ tiêu trên. Điều nay có thể gây mất an toàn cho người tiêu dùng. Bởi khi thêu, người sử dụng tiếp xúc với vải, chỉ thêu rất lâu.

Chính bởi vì những nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng như vậy mà các chuyên gia đều khuyên các mẹ bầu nên cẩn thận, tuyệt đối không mút hay vuốt chỉ khi thêu. Khi thêu xong nên rửa tay bằng xà phòng trước khi bắt đầu một công việc khác.

Những tác hại tiềm ẩn với sức khỏe của mẹ bầu

Theo ThS Nguyễn Vũ phân tích: Khi ngồi lâu ở những tư thế không thích hợp (cúi nhiều, người vặn vẹo…) khối cơ cạnh sống sẽ phải căng lên để giúp cột sống giữ cân bằng cho cơ thể, quá trình này kéo dài làm cho khối cơ cạnh sống căng cứng liên tục. Sự căng cơ liên tục này gây ra hiện tượng như hiện tượng chuột rút ở chân, nó làm cột sống cong vẹo theo và gây ra biểu hiện đau thắt lưng, đôi khi còn gây biểu hiện chèn ép rễ thần kinh ở lỗ ghép gây đau tê chân. Vì vậy mà mẹ bầu không nên thêu tranh khi đang mang bầu bởi vì không những nó không tốt cho cột sống, nhất là đối với các mẹ bầu.

Mô tả ảnh. Tranh chữ thập là bức tranh trang trí đẹp, nhưng mẹ bầu hãy cẩn thận.

Một trường hợp khác là do tư thế ngồi quá lâu gây chèn ép vào hệ thống tĩnh mạch ở vùng tầng sinh môn, cản trở lưu thông máu ở vùng tầng sinh môn. Ngoài ra, việc nhịn đại tiện, nhịn uống nước một cách thường xuyên là nguyên nhân dẫn đến táo bón và tiềm ẩn nguy cơ bị trĩ.

Đối với các mẹ bầu đang trong quá trình mang thai thì việc phai đối mặt với nguy cơ táo bón và thiếu nước là rất cao. Cũng bởi vậy mà các mẹ bầu hãy nên bỏ qua tranh thêu mà thay vào đó bằng những bài tập yoga hay ngồi thiên đêt cả thiện tình trạng sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi nhé!

Mang thai tháng thứ mấy thì uống sữa bầu? Mang bầu tháng thứ 2 không nên ăn gì?

Recommended For You