TOP 8 NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG BÌNH ĐỊNH

Hè đã sắp đến rồi, nếu có dịp vi vu về Bình Định xứ nẫu. Bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội khám phá top 8 ngôi chùa nổi tiếng Bình Định. Bình Định không chỉ nổi tiếng với những món ăn bình dị, hấp dẫn, núi non hùng vĩ, bãi biển dài tuyệt đẹp. Mà nơi đây còn nổi tiếng với những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và linh thiêng. Cùng TN Travel điểm qua những ngôi chùa nổi tiếng nhất hiện nay nhé. ( Tượng Bồ Tát đặc sắc ở Bình Định- top 8 ngôi chùa nổi tiếng Bình Định)

Chùa Thiên Hưng

Chù Thiên Hương được xem là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Bình Định. Có hướng nhìn ra đồng lúa, bao bọc xung quanh chùa là hào nước và cây cỏ hoa lá tạo nên nét an nhiên cho ngôi chùa này. Điểm nhấn là tháp chuông cao chót vót 12 tầng và bên dưới là hòn non bộ. Được đặc tượng các vị phật và cây xanh xung quanh để khung cảnh thêm tự nhiên và hài hòa.

Chùa Ông núi

Chùa Ông núi hay còn gọi là Linh Phong Tự, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 30km. Chùa là di tích lịch sử – Văn hóa Quốc gia, đến nay đã qua 12 đời thừa kế. Khi đến chùa bạn phải đi bộ qua hàng trăm bậc thang nằm trên cung đường uốn lượn từ chân núi bà đi lên. Từ đây bạn có thể nhìn thấy dãy núi bà oai nghiêm hùng vĩ, cảnh làng quê thanh bình dưới chân núi. Xa xa là toàn cảnh bán đảo và bờ biển trải dài…. Đến chùa bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của hang tổ. Tượng phật Thích Ca ngồi trên bông sen tọa lạc trên núi bà với độ cao 120m. Lớn nhất Đông Nam Á với chiều cao 69m và đường kính chân tượng 52m. ( Tượng Phật đặc sắc ở Bình Định – top 8 ngôi chùa nổi tiếng Bình Định )

Chùa Long Khánh

Chùa Long Khánh tọa lạc ở trung tâm thành phố Quy Nhơn. Được xem là ngôi chùa rộng lớn, nổi tiếng và thuộc top 8 ngôi chùa nổi tiếng Bình Định. Chùa xây dựng từ năm 1715, được lợp ngói âm dương và xây dựng bằng đá xanh. Ở giữa có cổ lầu nơi đây có tượng Bạch y Quan Thế Âm. Với nét kiến trúc độc đáo, chùa Long Khánh không chỉ là nơi trung tâm Phật giáo của tỉnh Bình Định. Mà còn là nơi vãn cảnh độc đáo lưu luyến du khách khi đi du lịch Bình Định.

Chùa Thập Tháp

Ngôi chùa tọa lạc ở Thôn Vạn Thuận, xã Nhơn Thành, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định và đã trải qua 16 đời truyền thừa với nhiều vị thiền sư danh tiếng. Chùa Thập Pháp có kiến trúc theo kiểu chữ “Khẩu”, gồm có ngôi chánh điện, tây đường( nhà thổ). Đông đường ( giảng đường) và nhà phương trượng. Chùa đã được công nhận là Di tích lịch sử- văn hóa quốc gia của Bộ Văn hóa. Và là ngôi chùa tổ đình danh tiếng vào bậc nhất miền Trung.

Chùa Nhạn Sơn

Chùa trước đây có tên gọi là Thạch Công Tự, tục gọi là chùa ông Bá, vì trong chùa có hai tượng phật đá rất lớn. Người ta truyền rằng hai tượng này là ông Lý Xuân Điền và Huỳnh Tấn Công của đời nhà Trần. Nếu đi du lịch Bình Định bạn không nên bỏ qua điểm tham quan hấp dẫn này.

Chùa Minh Tịnh

Chùa có diện tích khoảng 1ha, và tọa lạc tại số 35 đường Hàm Nghi, Phương Ngô Mây thành phố Quy Nhơn Tỉnh Bình Định. Chùa được Hòa Thượng Thích Huệ Pháp sáng lập vào năm 1917 tại thôn Cẩm Thượng. Chùa được xây dựng theo nét kiến trúc mới, xây xong lợp ngói rất trang nghiêm và khá xinh.

Tịnh Xá Ngọc Hòa

Tịnh xá được xây dựng từ năm 1960 và chính thức thành lập từ tháng 5 năm 1962. Chánh điện có trang nghiêm là sự kết hợp giữa cổ kính và hiện đại. Khi đế tịnh xa bạn còn được thỏa tầm mắt với tượng phật đôi quan thế âm đây được xem là nét kiến trúc nổi bật ở tịnh xá. Điều đặc biệt là tượng phật đôi này được xây dựng bằng đá tổ ong và bằng kỷ thuật xây truyền thống ở Bình Định. Ngoài ra bên trong tượng còn lưu giữ khoảng 2.000 tượng Quang Thế Âm với kích cỡ nhỏ có kèm theo thông tin hình thành và nhiều màu sắc. Nhằm lưu lại, những nét đặc trưng và các bối cảnh lịch sử.

Chùa Hưng Phước

Chùa được tọa lạc tại Linh Hồ xã Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Chùa có khuôn viên rộng bao bọc xung quanh là cánh đồng lúa tạo nên nét vẻ bình yên. Điểm nhấn ngôi chùa là được xây dựng theo kiến trúc hiện đại mà không kém phần trang nghiêm, ngoài ra bạn còn được chiêm ngưỡng bức tượng phật rất lớn đang nằm với nét điềm đạm thanh tịnh của chùa.

Thiên Nhân Travel

Xem thêm thông tin bổ ích:

CHÙA LINH ẨN TỰ ĐÀ LẠT- REVIEW CHI TIẾT VỀ NGÔI CHÙA

ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TRÊN CÙNG MỘT TUYẾN ĐƯỜNG

TỔNG HỢP HOMESTAY GIÁ RẺ VIEW ĐẸP Ở ĐÀ LẠT 2019