Đến ngay 5 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng bậc nhất Hải Dương để tránh xui xẻo tháng cô hồn

Tháng 7 Âm lịch theo truyền thuyết dân gian là tháng mà « ma quỷ hoạt động mạnh nhất » và thường được gọi là “tháng cô hồn”. Các gia đình thường làm cỗ cúng cô hồn để quỷ đói không quấy nhiễu cuộc sống thường ngày.

Ngoài việc làm lễ cúng cô hồn tại nhà thì người Việt còn có thói quen đi chùa chiền, thắp nhang cầu xin sức khỏe, cầu siêu… mong một tháng bình yên và có được sự may mắn hơn cho mình.

Dưới đây là 5 năm ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Hải Dương bạn có thể đến tháng Bảy này:

1. Đền Tranh (Ninh Giang)

Ảnh: dangcongsan.vn

Đền Tranh còn gọi là đền Quan Lớn Tuần Tranh, là một ngôi đền cổ thờ vị thần sông nước cai quản sông ở gần bến đò Tranh. Cách thành phố Hải Dương khoảng 15km và đây là một trong những ngôi đền linh thiêng bậc nhất ở Miền Bắc.

Đền Tranh hiện được mở rộng rất nhiều, gần đó còn có chùa Tranh mới được xây dựng thêm. Không chỉ vào các ngày lễ mà ngày thường cũng có nhiều du khách cũng đến tham quan, dâng hương làm lễ.

2. Đền Sượt (thành phố Hải Dương)

Ảnh: Foody

Đền Sượt của Hải Dương nằm ngay trong làng Sượt trên đường Nguyễn Văn Linh, Đền của thành phố Hải Dương. Đền Sượt rất linh thiêng vì thế có nhiều người đến lễ chùa đầu năm.

Khi đến đền Sượt, đừng quên rút thẻ đầu năm nhé, thẻ ở đây được nhiều người truyền tai nhau là rất đúng.

3. Đền Chu Văn An (Chí Linh)

Ảnh: baoquangninh.com.vn

Đền Chu Văn An nằm trong khu di tích Phượng Hoàng, thuộc địa phận phường Văn An, thuộc xã Chí Linh, huyện Chí Linh. Ngôi đền này cách trung tâm thành phố Hải Dương khoảng 30km.

Tại đây thờ thầy giáo Chu Văn An, vì thế đây cũng là nơi du lịch tâm linh của rất nhiều học sinh, sinh viên và giáo viên trên cả nước.

4. Văn Miếu Mao Điền (Cẩm Giàng)

Ảnh: haiduong.edu.vn

Văn miếu Mao Điền cách trung tâm thành phố Hải Dương khoảng 10km, là một trong số ít những văn miếu hiện còn tồn tại ở Việt Nam. Văn Miếu Mao Điền khi xưa được lập ra để tổ chức các kì thi Hương của thị trấn Hải Dương, thế nhưng vào thời nhà Mạc nơi đây đã từng bốn lần tổ chức thi đại Khoa.

5. Đền Cao An Phụ (Kinh Môn)

Ảnh: sovhttdl.haiduong.gov.vn

Đền Cao An Phụ nằm ở huyện Kinh Môn, cách trung tâm thành phố Hải Dương 40km. Ngôi đền này thờ An Sinh Vương Trần Liễu. Đền nằm trên núi An Phụ, là nơi có phong thủy hữu tình, từng được sử sách ca ngợi là một trong những cảnh đẹp hiếm có. Mỗi năm, Đền Cao An Phụ thu hút lượng khách rất đông về hành hương đổ về làm lễ và thưởng ngoạn phong cảnh.