Chùa Bái Đính – Tràng An ở đâu? thuộc tỉnh nào? cách Hà Nội bao nhiêu km

Chùa Bái Đính nổi tiếng là danh thắng tâm linh mang nét quy chuẩn cho kiến trúc chủa cổ tại Việt Nam. Vì vậy rất nhiều du khách yêu thích và lựa chọn đến đây. Vậy chùa Bái Đính – Tràng An ở đâu? thuộc tỉnh nào? cách Hà Nội bao nhiêu km? cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Chùa Bái Đính – Tràng An ở đâu?

Quần thể danh thắng Tràng An nằm ở rìa Nam châu thổ sông Hồng, thuộc tỉnh Ninh Bình có tổng diện tích 12.000ha với 3 khu chính là: khu du lịch sinh thái Tràng An(khu hang động Tràng An), Cố đô Hoa lư và chùa Bái Đính:

Chùa Bái Đính ở đâu

– Chùa Bái Đính nằm trên núi Bái Đính cách cửa ngõ phía Tây của khu di tích cố đô Hoa Lư 5km; thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viên, tỉnh Ninh Bình; cách thành phố Ninh Bình 12km. Chùa Bái Đính có khuôn viên rộng đến 539ha với 27ha là các chùa cổ và 80ha là những chùa mới.

– Khu du lịch sinh thái Tràng An có diện tích 2.168ha, năm trên địa bàn 8 xã/phường thuộc huyện Gia Viễn, huyện Hoa Lư và thành phố Ninh Bình.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu thêm về lịch sử, diện tích, sơ đồ và các lễ hội qua bài viết giới thiệu về chùa Bái đính hay chùa Bái Đính xây dựng hết bao nhiêu tiền cũng như những kinh nghiệm đi chùa Bái Đính cần chuẩn bị những gì.

2. Chùa Bái Đính – Tràng An cách Hà Nội bao nhiêu Km?

Danh thắng Tràng An cách Hà Nội khoảng 90km về phía Đông Nam và chùa Bái Đính cách Hà Nội hơn 95km về phía Nam.

3. Từ Hà Nội đi chùa Bái Đính – Tràng An như thế nào?

Vì cách trung tâm Hà Nội khoảng 100km, nên bạn có thể đến chùa Bái Đính – Tràng An với nhiều phương tiện khác nhau như: tàu hỏa, xe khách, xe máy, ô tô:

3.1. Xe khách

Bạn có thể bắt xe ở các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bạt với giá vé khoảng 70.000 đến 80.000 VND cho một người. Sau khi đến bến xe Ninh Bình, bạn có thể bắt xe bus hoặc taxi để lên chùa Bái Đính – Tràng An.

3.2. Tàu hỏa

Cũng giống với xe khách, bạn có thể mua vé tàu đi Ga Ninh Bình tại Ga Hà Nội hoặc Ga Giáp Bát. Sau khi đến Ninh Bình bạn có thể bắt Taxi lên Bái Đính – Tràng An.

3.3. Phương tiện cá nhân

Vì đường khá dễ đi nên bạn có thể tự đi xe máy hay ô tô từ Hà Nội đến Bái Đính – Tràng An. Với cách này mang lại những trải nghiệm thú vị trên các cùng đương nên được rất nhiều bạn yêu thích. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cẩn thận khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho mình nhé. Bên dưới là đường đi từ Hà Nội đến Bái Đính – Tràng An:

đường từ Hà Nội đi Bái Đính - Tràng An

Xe máy(bạn cũng có thể đi ô tô): Từ trung tâm Hà Nội, di chuyển về hướng Văn Điển – Thường Tín, sau đó theo Quốc lộ 1A về thành phố Ninh Bình. Bạn sẽ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ để đi đến Tràng An.

Ô tô: từ trung tâm Hà Nội đi theo Pháp Vân – Cầu Giẽ vào ĐCT01 – cao tốc Hà Nội – Ninh Bình. Sau khi đến thành phố Ninh Bình bạn đi về hướng QL10/QL38B thêm khoảng 7km là đến Tràng An.

Mong rằng với những thông tin trong bài viết chùa Bái Đính – Tràng An ở đâu? có thể giúp bạn có thể tìm hiểu về nơi này cũng như cách di chuyển đến đây khi đi du lịch nhé.