Top 9 địa điểm du lịch ở Lộc Ninh Bình Phước bạn nên đến

Những người yêu mến mảnh đất Bình Phước thân thương chắc chắn đều biết đến câu hát này. Còn với những ai chưa đến, hãy thử một lần đặt chân đến đây để cảm nhận “khung trời lộng gió”, “rừng cây cao su miền đất đỏ” hay ”bát ngát ruộng đồng”…Đặc biệt không thể bỏ qua Lộc Ninh Bình Phước – điểm dừng chân với nhiều trải nghiệm khó quên dành cho du khách.

Giới thiệu về Lộc Ninh Bình Phước

Lộc Ninh là huyện miền núi, nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Bình Phước, giáp với huyện Sanuol, tỉnh Kratie và huyện Mimot, tỉnh Kongpongcham của Campuchia.

Nơi đây mang khí hậu đặc trưng của vùng Đông Nam Bộ với mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4. Nếu bạn đi vào mùa khô thì việc di chuyển sẽ thuận lợi hơn rất nhiều nhưng thiên nhiên lại không đẹp và hùng vĩ như mùa mưa. Đặc biệt vào cuối tháng 12, bạn sẽ thấy hoa dã quỳ nở vàng rực trời Bình Phước.

Lộc Ninh Bình Phước

So với các địa điểm khác của tỉnh, huyện Lộc Ninh Bình Phước tập trung chủ yếu các di tích lịch sử gắn liền với thời kỳ kháng chiến. Nếu bạn nào đam mê tìm hiểu lịch sử chắc chắn sẽ rất thích thú khi đến đây đó.

Những địa điểm ở Lộc Ninh Bình Phước bạn nên đến

Top 1. Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư

Lộc Ninh Bình Phước

Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư nằm ở xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, thông thương với cửa khẩu Trapeang Sre nằm ở Snoul, Kratie, Campuchia. Mỗi ngày đều có rất nhiều đoàn khách từ cửa khẩu hai nước qua lại du lịch nên nơi đây lúc nào cũng đông vui, nhộn nhịp. Việt Nam có tới 10 cửa khẩu quốc tế thông thương với Campuchia và cửa khẩu Hoa Lư chắc chắn là một trong những điểm nên tới nha.

Top 2. Di tích lịch sử Tà Thiết

Lộc Ninh Bình Phước

Đây là căn cứ Bộ chỉ huy quân giải phóng miền Nam trong thời kỳ kháng chiến, được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt vào năm 2015. Hiện nay khu di tích đã được tu sửa để phục vụ du khách tham quan. Ở đây bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về tượng đài chiến thắng, nhà truyền thống, nhà đón tiếp, khu quảng trường…

Top 3. Di tích Lộc Tấn 1

Di tích Lộc Tấn 1 nằm trên một ngọn đồi thuộc huyện Lộc Ninh Bình Phước. Nơi đây nằm giữa hai con suối Rừng Cấm phía Tây Bắc và suối Trào ở Đông Nam.

Top 4. Di tích bệnh viện Lộc Ninh Bình Phước

Lộc Ninh Bình Phước

Những ai sống ở huyện Lộc Ninh Bình Phước chắc hẳn đều biết đến tên gọi “nhà thương làng 5”. Năm 1936, thực dân Pháp xây dựng lên Hopital de Lộc Ninh để khám chữa bệnh cho chủ đồn điền, tay sai…do chúng quản lý. Đến năm 1972 khi Lộc Ninh được giải phóng, chính quyền Cách Mạng tiếp quản bệnh viện và đổi tên thành bệnh viện Lộc Ninh hoạt động theo mô hình quân – dân y kết hợp.

Top 5. Di tích Nhà Giao tế Lộc Ninh Bình Phước

Lộc Ninh Bình Phước

Di tích Nhà giao tế là một trong năm di tích lịch sử quốc gia trên đoạn cuối đường Hồ Chí Minh. Đây được coi là dấu ấn lịch sử của Cách Mạng Việt Nam, là trụ sở của Chính phủ Cách Mạng lâm thời từ năm 1973 đến năm 1975. Cái tên “Nhà Giao tế” được gọi là bởi nơi đây được xây dựng để tiếp đón các phái đoàn ngoại giao trong nước và quốc tế. Tại di tích, một số hiện vật như bàn, ghế, tủ, vật trang trí…được trưng bày để du khách đến đây có thể hình dung rõ hơn về thời chiến của dân tộc.

Top 6. Di tích Sân bay quân sự

Lộc Ninh Bình Phước

Di tích cách trung tâm thị trấn khoảng 1km, được Mỹ Ngụy xây dựng để vận chuyển lương thực, đạn dược và để di chuyển trong chiến tranh Việt Nam. Sân bay là nơi diễn ra thắng lợi trong trận chiến góp phần giải phóng Lộc Ninh, dẫn tới thắng lợi miền Nam thống nhất đất nước sau này. Đến Lộc Ninh Bình Phước đừng quên ghé qua đây để thấu hiểu hơn nỗi gian khổ thời chiến cũng như niềm tự hào về một dân tộc anh hùng.

Top 7. Di chỉ Bãi Tiên

Lộc Ninh Bình Phước

Không đến địa điểm này là bạn đã bỏ qua cơ hội tận mặt thấy ngôi mộ cổ hàng nghìn năm tuổi của người S’tiêng kỳ bí rồi đó. Ngôi mộ được đắp bằng những phiến đá ong, thoạt nhìn qua sẽ thấy hơi giống kim tự tháp. Trước đây vùng đất này vô cùng hoang vu, được phủ kín màu xanh mướt của cỏ. Xung quanh là những khóm hoa cỏ khoe sắc, chim chóc hót líu lo tạo nên không gian tươi vui, rực rỡ cho nơi này. Nghe đến khu mộ đã thấy lạnh người, âm u rồi mà sao khung cảnh nơi Bãi Tiên này lại đầy sức sống vậy nhỉ? Muốn biết thật không thì nhanh chân xách ba lô và đi khám phá thôi nào.

Top 8. Căn cứ Cục hậu cần

Từ trung tâm thị trấn Lộc Ninh, đi theo hướng huyền Bù Đốp khoảng 10km là có thể đến di tích. Di tích được khánh thành vào năm 2010 nhân kỷ niệm 70 năm truyền thống Tổng cục Hậu cần QĐNDVN, gồm: cụm nhà bia, nhà trưng bày lưu niệm Cục Hậu cần Quân giải phóng miền Nam; cụm nhà bia, nhà tưởng niệm hơn 9000 liệt sĩ và nhà hội trường. Nơi đây được chỉ huy cục Hậu cần chọn làm căn cứ đắc địa trong thời chiến bởi xung quanh có rừng rậm và nhiều hồ nước tự nhiên, thuận lợi để hoạt động.

Top 9. Bồn xăng Lộc Quang

Lộc Ninh Bình Phước

Đầu năm 1974, đường ống xăng dầu chi viện từ Bắc đến Bù Gia Mập được thiết lập và xăng dầu được chuyển về Lộc Ninh Bình Phước, trong đó VK 98 xã Lộc Quang là một trong những tổng kho xăng dầu lớn nhất. Việc xây dựng, vận chuyển và giữ gìn xăng dầu ở đây được hoạt động bí mật hoàn toàn là một kỳ tích đáng tự hào của dân tộc ta trong thời chiến gian khổ, hiểm nguy.

Khám phá Việt Nam không chỉ là tham quan ngắm cảnh mà còn là những tìm hiểu về quá khứ, lịch sử dân tộc. Đó cũng là một cách để mở mang vốn hiểu biết của mình. Chúc bạn có chuyến đi Lộc Ninh Bình Phước đáng nhớ với những chia sẻ hữu ích trên đây nhé.

Recommended For You