Cách chiên dầu không bị đen là gì? Khi dầu bị đen thì xử lý như nào?

Mọi người có xu hướng làm món ăn bằng cách chiên ngập dầu để khiến món ăn giòn hơn, nhưng điều đó lại dấn đền tính trạng lượng dầu ăn sử dụng sẽ rất nhiều. Trừ khi dầu ăn đã bị đen hoặc dùng để chiến cá, còn lại hầu hết mọi người đều tái sử dụng lại dầu vừa chiên xong. Vậy làm cách chiên dầu không bị đen là gì? Cách sử lý dầu khi bị đen là gì? Hãy cùng thietbinhabepcongnghiep.net tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Dầu bị đen là gì? dầu bị đen còn sử dụng được không?

Dầu ăn là một trong những nguyên liệu để chế biến thức ăn theo phương pháp chiên, rán, xào…. Dầu vừa lại những vị ngon cho thức ăn, không những thế lại còn mang lại nhiều chất dinh dưỡng cần thiết có lợi cho cơ thể con người.

Cách chiên dầu không bị đen

Cách chiên dầu không bị đen?

Khi chế biến thức ăn, để tạo được độ giòn ngon thì việc sử dụng dầu chiên ngập thức ăn khá là phổ biến. Như vậy, nếu sử dụng một lần thì rất lãng phí nên mọi người thường sử dụng lại dầu vừa chiên xong.

bếp chiên tách dầu 50l

Cách chiên dầu không bị đen?

Nhưng, khi sử dụng lại dầu ăn thì dầu ăn có thể biến đổi đôi chút. Mực độ nguy hại đến cơ thể hay không thì còn tùy thuộc vào màu của dầu ăn khi đó. Nhưng khi dầu ăn có màu đen thì bạn nên bỏ ngay, trước khi mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, béo phì.

Thế nên, việc chống lại không cho dầu ăn bị biến đổi thành màu đen là vô cùng quan trọng. Việc này, không chỉ bảo vệ sức của bạn mà còn đảm bảo mùi vị cho mỗi bữa ăn của bạn ngon lành hơn.

Cách chiên dầu không bị đen là gì?

Hầu như, mọi người sử dụng dầu xong đều nghỉ đến việc tại sử dụng lại nó nhưng khi nghĩ đến việc tái sử dụng dầu ăn, chúng ta phải biến đến cách chiên từ đầu sao cho đúng để dầu không bị đen.

Mẹo nhà bếp - Tổng hợp 9 cách chiên không bị văng dầu

Cách chiên dầu không bị đen?

Lựa chọn dầu để chiên ngập đồ ăn

Nói cách chiên dầu không bị đen, trước tiên phải đề cập đến lựa chọn dầu để chiên. Việc lựa chọn này cũng rất quan trọng, vì mỗi loại dầu ăn sẽ có một điểm nút nhiệt độ mà tại mức nhiệt độ ở đó các liên kết của dầu bắt đầu bị phá vỡ và bốc khói.

Cách chiên dầu không bị đen?

Cách chiên dầu không bị đen?

Nếu bạn hay chiên các loại thức ăn ở nhiệt độ cao, bạn nên chọn những loại dầu có điểm nút cao, như vậy dầu sẽ không dễ bị hỏng, chuyển màu. Các loại dầu này thường là dầu của những loại thực vậy như: hạt cải, động phộng….

Kiểm soát nhiệt độ khi chiên

Việc điều chỉnh nhiệt độ khi chiên cũng là một trong những cách kiểm soát dầu giúp cho dầu không bị đen khi chiên.

Cách chiên dầu không bị đen?

Cách chiên dầu không bị đen?

Ngoài ra, việc duy kiểm soát duy trì nhiệt độ cũng giúp cho đồ ăn không bị sũng nước (khi dầu không đủ nhiệt độ) hoặc bị thâm, cháy bên ngoài nhưng còn sống ở bên trong (khi dầu quá nóng). Khi đó, dầu cũng sec không bị hỏng và bạn có thể sử dụng lại nhiều lần.

Sau khi chọn dầu và kiểm soát dầu bạn có thể sử các phương pháp loại bỏ cặn thức ăn trong dầu, những lần sử dụng sau sẽ không bị cháy dẫn đến dầu nhanh chuyển màu, không sử dụng được.

Một số cách giúp lọc thức ăn cặn trong dầu

Có rất nhiều cách để có thể loại bỏ cặn thức ăn trong dầu sau khi chiên để có thể tái sử dụng. Dưới đây 1 một số cách giúp bạn có thể lọc dầu được toàn bộ cặn thức ăn để những lần sử dụng sau không bị cháy khét.

Sử dụng giấy lọc cà phê

Việc sử dụng giấy lọc cà phê hoàn toàn có thể lọc được các chất cặn trong dầu ngoài ra vừa an toàn sử dụng và dễ sử dụng.

giấy lọc cà phê

Ngay sau, khi chiên đồ ăn xong, bạn để dầu nguộn hoàn toàn. Lấy một cái bát sạch để hứng rồi lót giấy lọc cà phê lên, sau đó bạn chỉ việc rót từ từ dầu ăn qua giấy lọc như vậy bạn chỉ việc đem bát đựng dầu cất ở nơi kín và thoáng mát là có thể bảo quản được dầu ăn.

Ngoài ra, nếu không có giấy lọc cà phê bạn hoàn toàn có thể sử dụng khăn giấy để lọc

Sử dụng bột năng và nước

Sử dụng bột năng cũng một trong những cách giúp bạn có thể lọc được thức ăn cặn trong dầu. Bạn chỉ cần lấy một thìa bột năng pha với khoảng 100ml nước. Khuấy đều để bột năng hòa tan với nước. Sau đó, đổ bột vào với chào dầu rồi bật lửa đun cho nóng.

bột năng

Như vậy, cặn thức ăn đã bảo vào hỗn hợp khi bạn lấy ra là chỉ con dầu ăn trong veo như mới. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể để nguộn và bảo quản dầu để cho những lần sử dụng sau.

Ngoài ra, cũng cũng có thể sử dụng tinh bột ngô thay thế cho bột năng kết quả cũng sẽ tương tự như nhau.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn, chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng đảm bảo sức cho bạn và gia đình.

Recommended For You