3 lưu ý không thể bỏ qua khi mua chăn ga gối nệm | Báo Dân trí

Chú ý đến chất liệu sản phẩm

Khi mua chăn ga gối nệm, bạn nên chú ý tới nhãn mác sản phẩm. Trên nhãn mác thường được ghi đầy đủ các thông số về chất liệu sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ. Theo các chuyên gia cho biết, các sản phẩm chăn ga gối đệm chất lượng thường sẽ được làm từ 100% cotton hoặc ít nhất là phải đạt 80% cotton và 20% bông. Ngoài ra, nếu bạn muốn mua chăn ga gối nệm cho mùa đông thì có thể chọn chất liệu Flannel vì nó có khả năng giữ nhiệt tốt. Nhưng không nên chọn loại chăn ga gối nệm chất liệu này cho mùa hè vì sẽ gây nóng.

3 lưu ý không thể bỏ qua khi mua chăn ga gối nệm - 1

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên chọn những sản phẩm chăn ga đạt tiêu chuẩn về sợi dệt. Mật độ sợi dệt được đánh giá ở mức bình thường sẽ là khoảng 180 – 220 sợi/10cm2. Ví dụ, sợi dệt chăn ga mà mảnh thì sản phẩm sẽ có ưu điểm là mềm mại nhưng sẽ yếu hơn loại chăn ga được dệt bằng sợi vải lớn hơn. Do đó, nếu sợi dệt mỏng thì mật độ sợi dệt phải dày. Đa số các sản phẩm chăn ga gối cao cấp đều có sợi dệt mỏng để đảm bảo độ mềm mại nhưng mật độ sợi dệt dày đặc để đảm bảo độ bền cao.Vì vậy đa số những loại chăn ga gối có mật độ sợi dệt cao thì thường có giá bán rất cao.

3 lưu ý không thể bỏ qua khi mua chăn ga gối nệm - 2

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng nên chọn những sản phẩm chăn ga gối được làm từ chất liệu có nguồn gốc thiên nhiên. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu chăn ga gối được làm từ nguyên liệu tự nhiên như chăn ga gối nệm Sông Hồng. Thương hiệu này dường như chưa bao giờ hết HOT vì thường xuyên cho ra mẫu mới với chất lượng tốt và kiểu dáng đa dạng. Nguyên liệu làm nên các sản phẩm của thương hiệu chăn ga gối nệm Sông Hồng có nguồn gốc thiên nhiên đảm bảo độ bền cao và thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. Nhiều sản phẩm chăn ga gối nệm Sông Hồng cao cấp còn có tác dụng kháng khuẩn, thấm hút tốt an toàn cho sức khỏe.

Chọn chất liệu tùy từng sản phẩm chăn ga gối nệm

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, tùy từng loại sản phẩm khác nhau mà người tiêu dùng nên chọn theo những tiêu chí khác nhau. Cụ thể như sau:

Cách chọn chăn, ga: Nên chọn chất liệu mềm mại nhưng trơn tru, ít bị nhàu nát. Hãy chọn những chất vải mềm có khả năng thấm hút mồ hôi tốt và độ thoáng khí cao. Nếu được thì hãy chọn những loại chăn ga có khả năng kháng khuẩn đề phòng ngừa các bệnh dị ứng và hô hấp.

3 lưu ý không thể bỏ qua khi mua chăn ga gối nệm - 3

Cách chọn gối: Ngoài việc chọn gối theo sở thích, người tiêu dùng cũng nên chú ý chọn loại gối có độ cao từ 12-14cm. Nên chọn những loại gối bông êm ái có độ đàn hồi tốt. Nên chọn loại gối lõi bông thiên nhiên, không nên chọn gối có ruootjlafm bằng bông nhân tạo hoặc tái chế vì loại bông này rất độc hại.

Cách chọn nệm giường: không nên chọn nệm quá cứng hoặc quá mềm. Khi chọn nệm quá cứng sẽ gây khó chịu khi nằm. Nhưng nệm quá mềm sẽ gây mỏi mệt, lưng bị võng ảnh hưởng đến xương khớp…

3 lưu ý không thể bỏ qua khi mua chăn ga gối nệm - 4
3 lưu ý không thể bỏ qua khi mua chăn ga gối nệm - 5

Chọn chăn ga gối nệm có thương hiệu uy tín

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại chăn ga gối nệm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Các sản phẩm này tiềm ẩn rất nhiều nguy hại đối với sức khỏe. Thậm chí nhiều sản phẩm tái chế có chứa chất độc hại gây dị ứng hoặc bệnh tật nếu sử dụng lâu dài. Do đó, để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng nên chọn mua chăn ga gối nệm của các thương hiệu lớn uy tín. Ví dụ như chăn ga gối nệm Sông Hồng. Để chào đón thu đông 2018-2019, hãng Sông Hồng cũng đã cho ra mắt rất nhiều mẫu chăn ga gối nệm mới. Bạn có thể cập nhật thông tin về các sản phẩm chăn ga gối nệm Sông Hồng tại đây: https://changagoidemsonghong.com/

Tham khảo sản phẩm Sông Hồng tại : http://Songhong.inFo

Recommended For You