Top 12 trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội – Trang Tuyển Sinh | Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Chọn trường đại học là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong tương lai của sinh viên. Trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều trường đại học nhưng theo khảo sát và số lượng sinh viên tốt nghiệp bình quân gần đây thì sau đây là những trường đại học có chất lượng đào tạo các ngành học cao nhất Hà Nội.

CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM XÉT TUYỂN BỔ SUNG VỚI NHIỀU HỌC BỔNG HẤP DẪN

1. Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội tọa lạc tại số 01 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

Được thành lập từ năm 1902, Đại học Y Hà Nội là trường đại học lớn, có bề dày lịch sử trong số các trường đại học hiện có ở Việt Nam. Sự hình thành và phát triển của một thế kỷ qua. Trường đã đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế và đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Trường Đại học Y Hà Nội luôn là một trong những trường Y khoa hàng đầu Việt Nam với bề dày lịch sử. Đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc, Nhà trường đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý cho các cá nhân và tập thể: Giải nhất, nhì; Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; Huân chương Hồ Chí Minh; Anh hùng vũ trang nhân dân; Huân chương Sao vàng.

Đại học Y Hà Nội có các ngành: y đa khoa, răng hàm mặt, y học dự phòng, y học cổ truyền (học 6 năm, trở thành bác sĩ sau khi tốt nghiệp), ngoài ra còn có cử nhân điều dưỡng, kỹ thuật y tế, cử nhân y tế công cộng, cử nhân dinh dưỡng (hệ 4 năm, Bằng cử nhân). Với cơ sở vật chất chất lượng đào tạo tốt, điểm xét tuyển cao và đầu ra của trường cao nhất, tỷ lệ việc làm của sinh viên ra trường cao, trường luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Yêu thích, hoặc khát vọng trở thành bác sĩ. Điểm xét tuyển ngành Y đa khoa của trường thường vượt quá 27đ.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 01, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 02438 523 798
 • Gmail: daihocyhn@hmu.edu.vn
 • Trang web: http://www.hmu.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/dhyhanoi/
Trường đại học y Hà Nội
Đại học Y Hà Nội

2. Học viện an ninh nhân dân

Học viện An Ninh nhân dân -Ngôi trường nhiều bạn trẻ mơ ước tọa lạc tại Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trường được thành lập ngày 25/6/1946, trực thuộc Cục Chính trị Công an nhân dân, có nhiệm vụ đào tạo cán bộ an ninh có trình độ đại học, đại học trở xuống, bồi dưỡng năng khiếu nghiệp vụ. Kinh doanh an toàn nhân dân, nghiên cứu khoa học an toàn nhân dân, nghiên cứu khoa học an toàn nhân dân và nghiên cứu khoa học an toàn nhân dân đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội.

Đây là ngôi chùa có bề dày lịch sử và có nhiều thành tích nổi bật như: giải nhì năm 1975; huân chương quân công hạng nhì năm 1985; huân chương độc lập hạng nhì năm 1989; giải ba năm 2010. Đạt Huân chương Sao vàng năm 2011, năm 2015 đạt danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước”, … Đây luôn là một trong những cái tên được phụ huynh và học sinh ưu tiên lựa chọn. Trường có yêu cầu tuyển sinh khắt khe và phải có đủ chiều cao, cân nặng và sức khỏe. Điểm đầu vào thường cao hơn 27 đối với nam và 28 đối với nữ.

Thông tin liên lạc:

 • Trụ sở chính: Số 125 Trần Phú, Văn Quán, Hà Nội.
 • Fax: (84-4) 38544414;
 • Điện thoại: 0692345898;
 • Email: congttdt.c500@gmail.com
 • Trang web: https://hvannd.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/T31.HVANND
Học viện An ninh nhân dân
Học viện An ninh nhân dân

3. Đại học Ngoại thương Hà Nội

Được thành lập từ năm 1960, trường Đại học Ngoại thương Hà Nội tọa lạc tại số 91 đường Cái Láng, quận Đống Đa, Hà Nội, là một trong những cái nôi đào tạo sinh viên toàn diện nhất. Trường Đại học Ngoại thương tự hào được nhiều trường đại học quốc tế công nhận về chương trình đào tạo và thiết lập mối quan hệ đào tạo, bao gồm Đại học La Trobe ở Queensland, Australia; Đại học Văn Truyền ở Đài Loan; Đại học Châu Á Thái Bình Dương ở Nhật Bản; Đại học Colorado (CSU) ở Hoa Kỳ; và Vương quốc Anh Đại học Bedfordshire; Đại học Rennes, Pháp. Trường Đại học Ngoại thương được Liên minh Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VUSTA) trao tặng Cúp vàng “Thương hiệu Việt” năm 2006. Tháng 5, được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới. Năm 2010 và tháng 9 năm 2012, ông giành được Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Trường đại học bao gồm 15 khoa, 11 phòng ban, và có các trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu. Sinh viên tốt nghiệp Đại học Ngoại thương làm việc trong và ngoài nước được đánh giá cao về kiến ​​thức chuyên môn và khả năng ngoại ngữ. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành, nghề đào tạo đạt 98-100%. Đặc biệt, sinh viên Đại học Ngoại thương còn được biết đến với sức sống, sự sáng tạo và tự tin. Trong số các trường đại học Việt Nam, sinh viên trường Đại học Kinh doanh nước ngoài đạt học bổng du học và cao học, du học luôn chiếm ưu thế.

Điểm xét tuyển của trường thường cao hơn 24 điểm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Hotline: 0896 693 384
 • Webiste: http://www.ftu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/daihocngoaithuongftu
Đại học ngoại thương
Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

4. Đại Học Dược Hà Nội

Đại học Dược Hà Nội,là một trong những “tên tuổi” được các bậc phụ huynh và bạn trẻ quan tâm, địa chỉ trường nằm ở 15 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Trường được thành lập từ năm 1961, tiền thân là khoa Dược trường Y-Dược Đông Dương, trường được thành lập theo quyết định của Bộ trưởng bộ Y tế.

Trường Đại học Dược Hà Nội là trường đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ ngang tầm khu vực và thế giới. Đồng thời Trường là một trong những trung tâm hàng đầu của cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Dược.

Trường Đại học Dược Hà Nội được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu năm 2011: Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Độc lập hạng nhì, hạng ba, Huân chương Lao động hạng nhất, hạng nhì, hạng ba.

Điểm chuẩn trường Đại Học Dược thường ở mức trên 24đ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 13 -15 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.
 • Điện thoại: (04)38 254 539.
 • Fax : (04)38 264 464, (04)39 332 332
 • Email: info@hup.edu.vn
 • Webiste: http://www.hup.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/hupvn/
Trường đại học Dược Hà Nội
Trường đại học Dược Hà Nội

5. Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tọa lạc tại Số 1, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là trường đại học kỹ thuật đa ngành được thành lập ngày 15/10/1956. Trường luôn là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. Đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhà trường đã được đảng và nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý cho cá nhân và tập thể nhà trường.

Cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và các hoạt động của trường rất đa dạng và đồng bộ, bao gồm hàng chục tòa nhà cao tầng với tổng diện tích hơn 20.000m2; hơn 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn và hệ thống phòng hội thảo; 200 phòng thí nghiệm, trong đó có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và các phòng thí nghiệm tương đương; khoảng 20 xưởng thực hành.

Trường có mạng nội bộ kết nối Internet. Thư viện điện tử của trường đại học là thư viện lớn nhất và hiện đại nhất ở Việt Nam. Vừa qua, trường đã trang bị máy lạnh cho học sinh. Ngoài ra, khu nội trú sinh viên khang trang, sạch đẹp. Trường còn có sân vận động, nhà thi đấu, bể bơi và sân tennis cho sinh viên. Không chỉ vậy, trường còn thường xuyên tổ chức hội trại và các hoạt động quy mô lớn. Đây là một trường đại học xinh đẹp với tỷ lệ sinh viên nhập học cao. Ngôi trường này có rất nhiều cổng, khiến những ai lần đầu tiên bước vào rất dễ bị lạc.

Là một trường đào tạo chất lượng cao, nhà trường luôn yêu cầu khắt khe sinh viên phải nắm vững kiến ​​thức chuyên môn và thực hành. Các trường đào tạo cung cấp khoảng 80% công việc trở lên cho sinh viên sau đại học.

Điểm đầu vào các ngành kỹ thuật, công nghệ của Bách Khoa luôn ở mức trên 24 điểm.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 02438 694 242
 • Website: https://www.hust.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/dhbkhanoi/
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

6. Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tọa lạc tại số 207 Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập năm 1956, là một trong những trường đầu ngành về đào tạo các ngành Kinh tế, Quản lý và Quản trị Kinh doanh tại Việt Nam. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế Việt Nam, luôn là trường đại học tiên phong của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Trong suốt thời kỳ trưởng thành và phát triển, trường đã giành được huy chương hạng ba, huy chương hạng nhất, huy chương hạng nhì, Huân chương hữu nghị cộng hòa dân chủ nhân dân và nhiều thành tích khác. Lào (1987, 2008), Huân chương Hồ Chí Minh.

Môi trường học tập tại đây rất lý tưởng, bởi Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có quan hệ giao lưu, nghiên cứu và hợp tác đào tạo với nhiều trường đại học nổi tiếng, cơ quan nghiên cứu và nhiều tổ chức quốc gia. Sức khỏe. Là một ngôi trường có học phí cao nhưng đồng thời cơ sở vật chất cũng đang dần hoàn thiện. Sinh viên tốt nghiệp của trường có 80% việc làm và khoảng 50% sinh viên đúng ngành. Những năm gần đây, điểm xét tuyển của trường là 22 điểm trở lên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • SĐT: 02436 280 280 – 02438 695 992
 • Website: https://www.neu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/ktqdNEU
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

7. Học Viện ngân hàng

Học viện Ngân hàng (tiền thân là Trường Trung học Ngân hàng) được thành lập năm 1961. Sau hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Trường học viện Ngân hàng là trường đại học công lập đa ngành trực thuộc Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Hiện nay, Trường Ngân hàng đã mở rộng đào tạo 6 ngành: Tài chính ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Thương mại quốc tế, Luật kinh tế, Hệ thống thông tin quản lý, Tiếng Anh và Kinh doanh. Có gần 600 giảng viên chất lượng cao trong lĩnh vực chuyên môn, thu hút 20.000 sinh viên các trường đại học, đại học và cao học hàng năm. Học viện Ngân hàng luôn cam kết quốc tế hóa các khóa học nhằm cung cấp các tiêu chuẩn đào tạo chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của xã hội.

Mức điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Ngân hàng năm 2019 là 21,5 điểm-24,75 điểm và 20-20,75 điểm (các tổ hợp môn đào tạo liên thông). Học phí của trường được coi là thấp hơn so với Đại học Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 12, đường Chùa Bộc, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 84 243 852 1305
 • Fax: +84 243 852 5024
 • E-mail: truyenthong@hvnh.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/hocviennganhang1961/
 • Website: http://www.hvnh.edu.vn/
Học viện Ngân Hàng
Học viện Ngân Hàng

8. Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại Học Quốc Gia Hà Nội tọa lạc ở 144 Xuân Thủy, Cầu giấy, Hà Nội. Trường gồm nhiều trường Đại học khác nhau như Đại Học Công Nghệ, Đại Học Kinh Tế, Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học Giáo Dục, Đại Học Ngoại Ngữ.. Đây là một trong những trường đại học uy tín nhất Việt Nam hiện nay, xếp hạng thứ 139 châu Á (2016). Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam.

Với sự đa dạng về các ngành kinh tế, kỹ thuật, công nghệ, giáo dục. Trường vẫn giữ vững là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt. Bên cạnh đó, trường luôn đổi mới trong việc tuyển sinh. Điển hình như năm 2015, trường có tổ chức một cuộc tuyển sinh riêng thi trắc nghiệm hoàn toàn bằng máy tính. Đến với Đại học Quốc gia Hà Nội, bạn sẽ được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp và linh hoạt nhất. Chính vì vậy, sinh viên ra trường có việc làm khoảng 70 phần trăm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Điện thoại: 84437 547 670
 • Website: https://www.vnu.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/VNU.DHQG/
Đại học Quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

9. Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội nằm tại đường Xuân Thủy, Cầu Giấy. Trường được thành lập vào ngày 11 tháng 10 năm 1954. Trường đào tạo tốt nhất trong tất cả các trường đào tạo ngành giáo dục của Việt Nam. Với tổng số cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên là 1.227 (807 giảng viên trong đó có 609 giảng viên biên chế, 70 giảng viên hợp đồng dài hạn, 362 nữ giảng viên, 24 GS, 126 PGS, 227 TSKH và TS, 177 ThS, 19 Nhà giáo Nhân dân và 74 Nhà giáo Ưu tú.

Cơ sở vật chất, kỹ thuật tiện nghi: Giảng đường có tổng diện tích là 19.760 m² và 181 phòng; phòng máy tính có tổng diện tích là 2.812 m² và 36 phòng; thư viện có tổng diện tích là 6.334 m² và 31 phòng; phòng thí nghiệm có tổng diện tích là 2.545 m² và 38 phòng. Trường là lựa chọn hợp lý cho các học sinh có mong muốn trở thành giáo viên trong tương lai. Trường miễn hoàn toàn học phí, và có kí túc xá cho sinh viên.

Đây là một trường học có điểm đầu vào nằm trong top 1 của các trường đại học sư phạm. Điểm đầu vào của khoa toán khoảng trên 25 điểm, khoa văn trên 24 điểm,… và một số khoa khác điểm thấp hơn. Đặc biệt, ngành sư phạm dạy bằng Tiếng Anh có điểm chuẩn thường từ 26 điểm trở lên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Tel: 02437 547 823
 • Fax: 02437 547 971
 • Website: http://hnue.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/hnue.edu.vn/
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Trường Đại học sư phạm Hà Nội

10. Đại học FPT

Trường Đại học FPT là một tổ chức dịch vụ giáo dục tại Việt Nam, được thành lập vào ngày 8 tháng 9 năm 2006 theo Quyết định số 208/2006 (QĐ-TTg) của Thủ tướng Chính phủ do Tập đoàn FPT làm chủ đầu tư. Với 100% vốn, trường trở thành trường đại học đầu tiên do một công ty thành lập tại Việt Nam. Tuy tuổi đời còn non trẻ nhưng Đại học FPT bước đầu khẳng định được chất lượng đào tạo.

So với các trường đại học khác, điểm khác biệt của Đại học FPT là đào tạo là sự gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp, gắn kết giữa đào tạo và thực hành, nghiên cứu – triển khai và công nghệ hiện đại nhất. . Quan niệm và phương pháp giáo dục hiện đại; đào tạo con người toàn diện và hài hòa; chương trình luôn cập nhật và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế; đặc biệt chú trọng trình độ ngoại ngữ; tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc nhóm và các kỹ năng cá nhân khác để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp Chìa khóa để có được cơ hội việc làm tốt nhất.

Để tham gia khóa đào tạo tiếng Anh, tất cả sinh viên Đại học FPT phải hoàn thành một năm đào tạo hoàn thiện tiếng Anh. Trong năm đầu tiên học tiếng Anh, sinh viên sẽ được gửi đến các trường đại học ở các nước nói tiếng Anh (trong vòng hai tháng) để thực sự thành thạo ngôn ngữ cần thiết cho việc học tập và làm việc sau này. Kết thúc năm học kỳ đầu tiên, sinh viên có trình độ tiếng Anh và các kỹ năng cơ bản của môn học sẽ được gửi đến các công ty thành viên của Tập đoàn FPT để thực tập trong vòng 4 đến 8 tháng. Tại đây, sinh viên được đào tạo thực tế về nghề nghiệp tương lai, được tham gia các dự án thực tế (real project) và được trả lương. Trường hiện đang đào tạo các nhóm ngành CNTT, kinh tế, ngôn ngữ và mỹ thuật ứng dụng.

Tỷ lệ việc làm của trường cũng đã đạt đến một con số đáng kinh ngạc. Theo thống kê năm 2018, 96% sinh viên tốt nghiệp đại học FPT có mức lương bình quân khoảng 8,3 triệu đồng / người / tháng sau khi tốt nghiệp và 100% có cơ hội làm việc tại FPT. Sau khi tốt nghiệp, 19% cựu sinh viên làm việc ở nước ngoài. Điểm xét tuyển đầu vào và xét tuyển từ 18 đến 21 điểm. Tuy nhiên, đây là mô hình đào tạo hợp tác quốc tế gắn với thực tế nên mức học phí tương đối cao, thu nhập bình quân khó đáp ứng được nhu cầu tài chính

 • Thông tin liên hệ:Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: (024)73 005 588
 • Email: daihocfpt@fpt.edu.vn
 • Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi
Đại học FPT

Đại học FPT

11. Đại học xây dựng Hà Nội

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có địa chỉ tại số 55 đường Giải Phóng, khu Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng , Hà Nội. Trường được thành lập năm 1966, tiền thân là Khoa Xây dựng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây là cơ sở đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học và sau đại học thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau trong lĩnh vực kiến ​​trúc. Trường còn là trung tâm nghiên cứu khoa học và ứng dụng tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực kiến ​​trúc sống.

Trường Đại học Xây dựng hiện có đội ngũ cán bộ chất lượng cao, giàu kinh nghiệm, tận tâm với công việc đảm bảo thực hiện tốt công tác chính trị của Nhà trường. Tính đến tháng 4 năm 2019, đội ngũ cán bộ của Trường Đại học Xây dựng gồm 921 người, trong đó có 660 cán bộ giảng dạy và 164 cán bộ hành chính, chịu trách nhiệm thí nghiệm – theo Nghị định số 68 có 46 nhà thầu, tổng số 52 Mọi người. Đội ngũ giảng viên và nhân viên của trường là những nhà giáo và nhà khoa học hàng đầu. Giảng dạy 39 chuyên ngành đại học, 15 chuyên ngành sau đại học và 13 chuyên ngành tiến sĩ ở cấp đại học. Trường Đại học Xây dựng phấn đấu đến năm 2030 trở thành trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực kiến ​​trúc, đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Đến nay, trường đã đào tạo hơn 60.000 kỹ sư, kiến ​​trúc sư, hơn 2.000 thạc sĩ, tiến sĩ, thực hiện nhiều đề tài khoa học, dự án lớn và chuyển giao công nghệ. Nhiều cựu sinh viên của trường đảm nhiệm vai trò lãnh đạo của đảng, từ chính quyền trung ương đến chính quyền địa phương, các tổ chức kinh tế, công ty, công ty. Nhiều người đã được phong tặng danh hiệu. Anh hùng thương hiệu. Điểm trúng tuyển các ngành liên quan đến xây dựng đều xấp xỉ 22 điểm trở lên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 55 Giải phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 84248 696 397
 • Website: http://nuce.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/truongdhxaydung/
Trường Đại học Xây dựng Hà Nội
Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

12. Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trụ sở chính của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đặt tại Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đây là trường đa ngành, ứng dụng và thực hành trực thuộc Bộ Công Thương, được nâng cấp thành trường đại học năm 2005 trên cơ sở Viện Công nghệ Hà Nội, tiền thân là Trường Chuyên Hà Nội tại Pháp. Được thành lập vào năm 1898. Với thế mạnh về công nghệ kỹ thuật, ĐH Công nghiệp Hà Nội chỉ đứng sau ĐHBK Hà Nội về lĩnh vực này. Trường đã được nâng cấp và cải tạo để trở thành trường đào tạo những học sinh xuất sắc trong các lĩnh vực nêu trên. Ngoài ra, trường còn đào tạo nhiều môn học liên quan đến các khối ngành kinh tế.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tự hào là cơ sở đào tạo chất lượng cao theo định hướng ứng dụng, đa ngành, đa loại hình, đa trình độ, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của thị trường lao động. Hoạt động trong nước và quốc tế với các chỉ tiêu chính sau:

 • Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng ứng dụng và cập nhật thường xuyên Chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo được công khai và lượng hóa;
 • Ít nhất 10% của mỗi khóa đào tạo dành cho các hoạt động thực tập và giảng dạy, hội thảo, tọa đàm với giảng viên thỉnh giảng, chuyên gia, nhà báo hoặc giảng viên nổi tiếng. Thí nghiệm thực tế trong và ngoài nước;
 • Tổ chức và quản lý đào tạo theo hệ thống tín chỉ thông qua tất cả các chương trình đào tạo;
 • Quy mô đào tạo chính quy dài hạn còn khoảng 30.000-32.000 sinh viên, trong đó trình độ đại học chiếm hơn 90%; tỷ lệ sinh viên / giảng viên đảm bảo theo quy định của quốc gia, đến năm 2020, tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ đạt 25 người. %; số lượng các khóa đào tạo, liên kết đào tạo, cấp bằng chất lượng cao với cơ sở giáo dục đại học nước ngoài chiếm ít nhất 10% tổng số khóa đào tạo;
 • Có ít nhất 03 dự án hợp tác đào tạo liên thông với giảng viên, sinh viên các trường đại học nước ngoài;
 • Nâng cao chất lượng đào tạo và kiểm tra tiếng Anh định hướng nghề nghiệp.
 • Điểm xét tuyển của trường đại học về kỹ thuật và công nghệ là khoảng 20 hoặc cao hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: 298 đường Cầu Diễn, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Website: https://www.haui.edu.vn/vn
 • Facebook:https://www.facebook.com/DHCNHN.HaUI/
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Trường Đại học công nghiệp Hà Nội

Để lựa chọn được ngôi trường thích hợp để theo học, các bạn nên xác định xem bản thân mình thích gì để lựa chọn cho đúng. Trên đây là những trường top đầu của Hà Nội, chúc bạn có lựa chọn thích hợp nhất cho mình. Hoặc các bạn có thể xem danh sách các trường đại học ở Hà nội nếu muốn lựa chọn ngôi trường khác phù hợp hơn.

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm:

 • Top những trường có học phí thấp nhất và cao nhất Việt nam
 • Nhiều trường đại học ngoài công lập tăng học phí 35%