Top 20 địa điểm du lịch Sóc Trăng cực đẹp, thu hút, hấp dẫn

Để biết được những địa điểm du lịch ở Sóc Trăng thì hãy theo chân Bách hóa XANH tìm hiểu 10 địa điểm du lịch Sóc Trăng thu hút, hấp dẫn du khách nhé.

Sóc Trăng được biết đến là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long sở hữu nhiều địa điểm du lịch, món ăn và nền văn hóa độc đáo. Sóc Trăng là một trong những địa điểm thu hút du lịch vì có sự giao thoa giữa nhiều văn hóa với nhau. Thế nên, để biết thêm những thông tin về các địa điểm du lịch ở Sóc Trăng thì hãy theo dõi bài viết này cùng Bách hóa XANH nhé.

1Chùa Dơi

Chùa DơiChùa Dơi

Đánh giá chất lượng: 4.2/5 (Đánh giá bởi Google)Địa chỉ: Văn Ngọc Chính, phường 3, tỉnh Sóc TrăngGiờ mở cửa: Chưa cập nhậtGiá vé: Miễn phíƯu điểm: Khuôn viên rộng, kiến trúc đẹpNhược điểm: Bị chèo kéo mua hàng.

Chùa Dơi được biết đến là một ngôi chùa nổi tiếng tại Sóc Trăng là địa điểm du lịch Sóc Trăng được nhiều khách lựa chọn khi mỗi lần đặt chân đến.

Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc đặc trưng của người dân Khmer với một sắc vàng đặc đặc trưng cùng những họa tiết, đường nét kiến trúc được dựng xây một cách độc đáo. Đồng thời, đến đây bạn còn có thể trực tiếp quan sát được những chú dơi trong khuôn viên chùa.

2Wat Pătum Wôngsa Som Rông

Wat Pătum Wôngsa Som RôngWat Pătum Wôngsa Som Rông

Đánh giá chất lượng: 4.6/5 (Đánh giá bởi Google)Địa chỉ: 367 Tôn Đức Thắng, phường 5, tỉnh Sóc TrăngGiờ mở cửa: Cả ngày vào tất cả các ngày trong tuần (Thường đông khách lúc 14h00)Giá vé: Miễn phíSố điện thoại: 0963138666Ưu điểm: Khuôn viên rộng, kiến trúc lạNhược điểm: Ít dịch vụ

Đây là một trong những ngôi chùa bạn nên ghé qua khi đến với Sóc Trăng. Bởi nơi đây được xem là một địa điểm du lịch tâm linh được nhiều người lựa chọn.

Ngoài ra đến với nơi đây quý du khách còn chiêm ngưỡng được tượng Phật nằm dài 63m được thiết kế và xây dựng một cách đặc sắc. Đến đây bạn thỏa sức cho mình những khung hình vô cùng ấn tượng với những đường nét kiến trúc mang đậm văn hóa Khmer.

3Chùa Kh’leang

Chùa KhChùa Kh’leang

Đánh giá chất lượng: 4.4/5 (Đánh giá bởi Google)Địa chỉ: 6 Tôn Đức Thắng, phường 6, tỉnh Sóc TrăngGiờ mở cửa: Cả ngày vào tất cả các ngày trong tuần (Thường đông khách lúc 8h00)Giá vé: Miễn phíSố điện thoại: 0934225077Ưu điểm: Kiến trúc đẹp, địa điểm thuận tiệnNhược điểm: Không gian chùa khá nhỏ và hẹp

Chùa Kh’leang được biết là một trong những ngôi chùa cổ mang đậm nét văn hóa của người dân Khmer.

Đến với đây bạn sẽ cảm nhận được sự tĩnh lặng và an yên trong khuôn viên chùa khiến bao muộn phiền trong cuộc sống bỗng tan biến. Điều ấn tượng tiếp theo làm ấn tượng đó là sắc vàng đặc trưng của ngôi chùa khiến nhiều du khách thích thú.

4Chùa Sà Lôn (Chùa Chén Kiểu)

Chùa Sà Lôn (Chùa Chén Kiểu)Chùa Sà Lôn (Chùa Chén Kiểu)

Đánh giá chất lượng: 4.3/5 (Đánh giá bởi Google)Địa chỉ: Xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc TrăngGiờ mở cửa: Cả ngày vào tất cả các ngày trong tuần (Thường đông khách lúc 8h00)Giá vé: Miễn phíƯu điểm: Kiến trúc đẹp, khuôn viên rộngNhược điểm: Buôn bán chèo kéo khách tham quan

Đây được xem là ngôi chùa độc lạ và là địa điểm du lịch Sóc Trăng được nhiều khách du lịch yêu thích nhất.

Chùa Chén Kiểu gây được ấn tượng với nhiều du khách với kiến trúc được thiết kế độc đáo, những bức tường được dựng nên từ những mảnh chén, mảnh, sứ được sắp xếp một cách đầy nghệ thuật và chính điều này đã tạo nên đặc trưng cho ngôi chùa.

5Chùa La Hán

Chùa La HánChùa La Hán

Đánh giá chất lượng: 4.3/5 (Đánh giá bởi Google)Địa chỉ: 131 Điện Biên Phủ, phường 8, tỉnh Sóc TrăngGiờ mở cửa: Cả ngày vào tất cả các ngày trong tuần (Thường đông khách lúc 17h00)Giá vé: Miễn phíSố điện thoại: 0327172222Ưu điểm: Kiến trúc đẹp, khuôn viên rộngNhược điểm: Cung đường vào chùa nhỏ, hẹp

Chùa La Hán là một trong những ngôi chùa được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm địa điểm du lịch tâm linh khi đến với Sóc Trăng.

Đây được xem là một thắng cảnh tại Sóc Trăng vì nơi đây sở hữu một không gian rộng và thoáng đãng, với lối kiến trúc độc đáo được dựng xây một cách đầy nghệ thuật. Bên cạnh đó, còn có hình ảnh long, lân, quy, phụng được thể hiện bên ngọn núi tháp Phổ Đà đầy độc đáo.

6Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng

Thiền viện Trúc Lâm Sóc TrăngThiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng

Đánh giá chất lượng: 4.4/5 (Đánh giá bởi Google)Địa chỉ: Khóm 5, phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc TrăngGiờ mở cửa: 7h00 – 20h00 vào tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 3 (Thường đông khách lúc 14h00)Giá vé: Miễn phíSố điện thoại: 0933842618Ưu điểm: Khuôn viên rộng, địa điểm dễ tìmNhược điểm: Còn bề bộn vì chưa được hoàn thiện

Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng là một trong những điểm đến hấp dẫn, đáng để ghé thăm khi đến với Sóc Trăng.

Với không gian thoáng đãng, rộng lớn và được xây dựng với lối kiến trúc độc đáo đầy tính nghệ thuật. Đây được xem là một công trình kiến trúc đồ sộ, tạo nên một không gian thờ tự tôn nghiêm và yên bình.

7Chùa Bốn Mặt

Chùa Bốn MặtChùa Bốn Mặt

Đánh giá chất lượng: 4.3/5 (Đánh giá bởi Google)Địa chỉ: Ấp Phước Thuận, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc TrăngGiờ mở cửa: Cả ngày vào tất cả các ngày trong tuần (Thường đông khách lúc 8h00)Giá vé: Miễn phíƯu điểm: Yên tĩnh, kiến trúc độc đáoNhược điểm: Xa trung tâm

Đây được biết là ngôi chùa có hơn 500 năm hình thành đã được trải qua nhiều lần trùng tu những vẫn giữ được một màu vàng đặc trưng mang đậm giá trị văn hóa Khmer.

Nơi đây được xây dựng theo lối kiến trúc nguyên thủy với những đường nét điêu khắc, chạm trổ đầy tinh tế mang tính nghệ thuật cao. Đây được xem là một điểm đến du lịch tâm linh được nhiều người biết đến.

8Chùa Quan Âm Linh Ứng (Phật Học 2)

Chùa Quan Âm Linh Ứng (Phật Học 2)Chùa Quan Âm Linh Ứng (Phật Học 2)

Đánh giá chất lượng: 4.6/5 (Đánh giá bởi Google)Địa chỉ: 138 Trần Hưng Đạo, khóm 2, tỉnh Sóc TrăngGiờ mở cửa: Cả ngày vào tất cả các ngày trong tuần (Thường đông khách lúc 7h00)Giá vé: Miễn phíƯu điểm: Khuôn viên rộng, địa điểm dễ tìmNhược điểm: Ít dịch vụ

Chùa Quan m Linh Ứng được biết đến là một ngôi chùa được nhiều người biết đến với nhiều không gian độc đáo và trang nghiêm.

Đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự yên tĩnh và thoáng đãng bởi không gian rộng lớn. Bạn sẽ ấn tượng với vẻ trang nghiêm và uy nghi của bức tượng Phật Thích Ca với chiều cao 7m được dựng xây một cách đầy nghệ thuật.

9Bảo tàng Khmer

Bảo tàng KhmerBảo tàng Khmer

Đánh giá chất lượng: 4.2/5 (Đánh giá bởi Google)Địa chỉ: 53 Tôn Đức Thắng, phường 6, Long Phú, tỉnh Sóc TrăngGiờ mở cửa: 7h00 – 17h00 vào tất cả các ngày trong tuần (Thường đông khách lúc 10h00)Giá vé: Miễn phíƯu điểm: Nhiều hiện vật có giá trịNhược điểm: Khuôn viên nhỏ

Bảo tàng Khmer được biết là một điểm đến được nhiều người thích thú bởi đây được xem là một nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa của người dân Khmer.

Đến đây, bạn sẽ chiêm ngưỡng được những hiện vật, những thông tin vô cùng bổ ích về văn hóa, lịch sử của người dân Khmer. Đồng thời, khi đến đây bạn cũng được khám phá được lối kiến trúc độc đáo, mang đầy nghệ thuật dân tộc.

10Chùa Ông Bổn

Chùa Ông BổnChùa Ông Bổn

Đánh giá chất lượng: 4.2/5 (Đánh giá bởi Google)Địa chỉ: 9a Nguyễn Văn Trỗi, phường 1, tỉnh Sóc TrăngGiờ mở cửa: Cả ngày vào tất cả các ngày trong tuần (Thường đông khách lúc 8h00)Giá vé: Miễn phíƯu điểm: Kiến trúc đẹp, địa điểm dễ tìmNhược điểm: Khuôn viên nhỏ

Chùa Ông Bổn được biết đến là một ngôi chùa người Hoa được nhiều người biết đến và lựa chọn làm một điểm đến khi có chuyến du lịch đến Sóc Trăng.

Chùa được xây dựng theo kiến trúc chữ Phú mang đặc trưng của người Hoa tượng trưng cho sự ấm no và phú quý. Điều đặc biệt ngôi chùa được làm hoàn toàn bằng đá, gỗ quý.

11Khu vui chơi Thiếu nhi Hồ Nước Ngọt

Khu vui chơi Thiếu nhi Hồ Nước NgọtKhu vui chơi Thiếu nhi Hồ Nước Ngọt

Đánh giá chất lượng: 4.2/5 (Đánh giá bởi Google).Địa chỉ: Phường 6, Sóc Trăng. Giờ mở cửa: 5h30 – 21h30 tất cả các ngày trong tuần. Giá vé: 10.000 đồng/người.Ưu điểm: Khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng.Nhược điểm: Đông đúc và dễ bị trộm cắp vào những dịp lễ.

Đây là một địa điểm vô cùng quen thuộc với người dân Sóc Trăng. Với diện tích rộng, khu vui chơi Thiếu nhi Hồ Nước Ngọt có vô số các trò chơi dành cho trẻ em, cùng với các khu vực để bạn có thể đi dạo, giải trí, chụp ảnh hoặc tổ chức picnic cùng gia đình.

12Chùa Phật học

Chùa Phật họcChùa Phật học

Đánh giá chất lượng: 4.6/5 (Đánh giá bởi Google).Địa chỉ: 138 Trần Hưng Đạo, khóm 2, Sóc Trăng Giờ mở cửa: Cả ngày. Giá vé: Miễn phí.Ưu điểm: Khuôn viên rộng rãi, có nhiều góc chụp ảnh.Nhược điểm: Khá đông vào những dịp lễ, Tết.

Đến Sóc Trăng thì chắc chắn không thể nào bỏ qua những ngôi chùa ở nơi đây. Nổi bật là chùa Phật học được bắt đầu xây dựng năm 2011 có diện tích lên đến 8,5 ha – rộng nhất tỉnh Sóc Trăng với nhiều cảnh quan kỳ thú được thiết kế rất công phu mang đầy tính nghệ thuật. Ở đây có không gian yên bình, không khí trong lành, thoáng đãng. Đặc biệt hơn là ở đây còn có nhiều tiểu cảnh phục vụ nhu cầu chụp ảnh cho Phật tử mà bạn không nên bỏ lỡ.

13Chợ nổi Ngã Năm

Chợ nổi Ngã NămChợ nổi Ngã Năm

Đánh giá chất lượng: Chưa có đánh giáĐịa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai, thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng.Giờ mở cửa: 5h – 19h tất cả các ngày trong tuần. Giá vé: Miễn phí. Ưu điểm: Ẩm thực đa dạng, phong phúNhược điểm: Khá đông đúc, nên đề phòng trộm cắp

Trên ghe, thuyền bán chủ yếu là các loại trái cây, hải sản tươi sống. Ngoài ra còn có các món ăn dân dã, đậm chất vùng Tây Nam Bộ mà giá cả lại vô cùng phải chăng, ví dụ như các món cháo, bún nước lèo, hủ tiếu, cà phê… Tất cả làm nên hương vị miền quê mộc mạc khiến bạn nhớ mãi không quên.

14Chùa Đất Sét (Bửu Sơn Tự)

Chùa Đất Sét (Bửu Sơn Tự)Chùa Đất Sét (Bửu Sơn Tự)

Đánh giá chất lượng: 4.4/5 (Đánh giá bởi Google).Địa chỉ: 286 Tôn Đức Thắng, Phường 5, Sóc TrăngGiờ mở cửa: 8h – 16h tất cả các ngày trong tuần. Giá vé: Miễn phí.Ưu điểm: Kiến trúc độc đáo, có nhiều khu vực tham quan, chụp hình. Nhược điểm: Có nhiều hàng quán bày bán trong chùa khá mất thẩm mỹ.

Chùa được xây dựng từ đầu thế kỷ 20 bởi dòng họ Ngô với mục đích là tu hành tại gia. Không giống những ngôi chùa khác, Chùa Đất Sét (Bửu Sơn Tự) được làm phần lớn từ đất sét, pha với bột hương (nhang) cùng với keo ô dước để không bị nứt nẻ, và toàn bộ đều được sơn phết tỉ mỉ bằng sơn và dầu bóng, tạo nên sự tinh tế và trang nghiêm cho ngôi chùa.

Với thiết kế vô cùng mới lạ và không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu, đây chắc chắn là một trong những ngôi chùa bạn nên đến thăm khi ghé Sóc Trăng.

15Khu căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng

Khu căn cứ Tỉnh ủy Sóc TrăngKhu căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng

Đánh giá chất lượng: 4.2/5 (Đánh giá bởi Google).Địa chỉ: Mỹ Tú, Sóc TrăngGiờ mở cửa: 8h – 17h tất cả các ngày trong tuần.Giá vé: Miễn phí. Ưu điểm: Khuôn viên rộng rãi, có nhiều góc chụp ảnh.Nhược điểm: Có khá nhiều muỗi.

Khu căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng có diện tích 281 ha, nằm trong khu rừng tràm phân trường Mỹ Phước. Bạn có thể di chuyển từ trung tâm thành phố Sóc Trăng đến đây bằng đường bộ hoặc đường thủy, tuy nhiên nếu đi bằng đường bộ theo hướng Quốc lộ 1A về Bạc Liêu thì sẽ nhanh hơn.

Nơi này được xây dựng từ năm 1968 để phục vụ cho mục đích kháng chiến, là nơi diễn ra hàng ngàn cuộc họp của Đảng bộ và Ban chấp hành Tỉnh ủy. Đồng thời đây cũng có hầm tránh pháo, hồ nước ngọt, là nơi để dự trữ lương thực và các vật dụng cần thiết cho chiến tranh.

Khu di tích thoáng mát, rộng rãi, có trưng bày một số mẫu vật từ chiến tranh. Khuôn viên khu di tích có khá nhiều cây xanh, hai bên có rừng cây tràm mang đến không khí mát mẻ, dễ chịu, thích hợp để bạn để đây thư giãn, tham quan chụp ảnh.

16Vườn Cò Tân Long

Vườn Cò Tân LongVườn Cò Tân Long

Đánh giá chất lượng: 3.7/5 (Đánh giá bởi Google).Địa chỉ: Long Bình, tx. Ngã Năm, Sóc Trăng Giờ mở cửa: 8h – 17h tất cả các ngày trong tuần.Giá vé: 15.000 đồng/ 2 ngườiƯu điểm: Khuôn viên rộng rãi, có nhiều góc chụp ảnh. Nhược điểm: Chỉ nên đi vào giờ sáng hoặc chiều lúc cò bay ra. Giờ khác ít cò.

Đến với vườn cò này, bạn sẽ bước chân trên những lối đi được tráng xi măng, rợp mát, xinh đẹp giữa hai hàng hoa cảnh. Tại đây có một đại gia đình nhà cò với cò gà, cò trắng, cò đầu đỏ, cò trâu, cồng cộc, vạc… Đây là một địa điểm mà bạn khó có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu ngoài Sóc Trăng, vì vậy đừng nên bỏ lỡ nhé.

17Cồn Mỹ Phước

Cồn Mỹ PhướcCồn Mỹ Phước

Đánh giá chất lượng: 4.6/5 (Đánh giá bởi Google).Địa chỉ: Nhơn Mỹ, Kế Sách, Sóc Trăng. Giờ mở cửa: 7h30 – 18h từ tất cả các ngày trong tuần. Giá vé: 3.000 đồng/người.Ưu điểm: Khuôn viên rộng rãi, có nhiều khu vực tham quan, chụp hình. Nhược điểm: Dịp lễ, Tết khá đông người.

Cồn Mỹ Phước từ lâu đã là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Sóc Trăng bởi ở đây có những vườn cây ăn trái đa dạng và rộng lớn nhất tỉnh Sóc Trăng. Khi đến đây, bạn có thể tham quan vườn trái cây và check-in, chụp ảnh, tham quan khu du lịch văn hóa Mỹ Phước hoặc du lịch dã ngoại trên sông. Rất nhiều trải nghiệm thú vị đang chờ bạn đến và khám phá đó.

18Khu du lịch sinh thái Hồ Bể

Khu du lịch sinh thái Hồ BểKhu du lịch sinh thái Hồ Bể

Đánh giá chất lượng: 3.8/5 (Đánh giá bởi Google).Địa chỉ: Vĩnh Hải, Vĩnh Châu, Sóc Trăng. Giờ mở cửa: Cả ngày. Giá vé: Miễn phí. Ưu điểm: Không gian mát mẻ, bán nhiều loại thủy sản.Nhược điểm: Biển nhiều phù sa nên khá đục.

Khi đến đây, bạn có thể được tận mắt khám phá, đánh bắt những loài động vật, thủy hải sản, ngắm những thảm thực vật xanh mướt của rừng phòng hộ ngập mặn, tận hưởng bầu không khí trong lành. Bên cạnh đó, đây là nơi có bãi tắm cát duy nhất ở Sóc Trăng, bạn có thể ghé để trải nghiệm khung cảnh tuyệt vời cùng ẩm thực hấp dẫn ở nơi này.

19Chùa Vĩnh Hưng

Chùa Vĩnh HưngChùa Vĩnh Hưng

Đánh giá chất lượng: 4.7/5 (Đánh giá bởi Google).Địa chỉ: 110 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Sóc Trăng.Giờ mở cửa: 7h – 18h tất cả các ngày trong tuần.Giá vé: Miễn phí.Ưu điểm: Không gian rộng rãi, trang nghiêm. Nhược điểm: Khá đông đúc vào những dịp lễ.

Có vị trí ở ngay chính giữa Sóc Trăng, chùa Vĩnh Hưng mang trong mình một vẻ đẹp rất riêng với sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Nhật bản và Việt Nam, gần gũi với môi trường thiên nhiên. Sự đặc sắc trong văn hóa, tín ngưỡng của đồng bào dân tộc Sóc Trăng hòa nhập và đan xen vào nhau tạo nên những nét riêng, đặc sắc khiến du khách thập phương không sao cưỡng lại được.

20Chùa Pem Buôl

Chùa Pem BuôlChùa Pem Buôl

Đánh giá chất lượng: 4.9/5 (Đánh giá bởi Google).Địa chỉ: 665 Phạm Hùng, Tân Thạnh, Long Phú, Sóc Trăng. Giờ mở cửa: 8h – 18h tất cả các ngày trong tuần. Giá vé: Miễn phí.Ưu điểm: Không gian rộng rãi, nhiều góc check-in. Nhược điểm: Khá đông đúc vào những dịp lễ.

Được xây dựng từ năm 1963, mang trong mình nét đẹp văn hóa Khmer Sóc Trăng, chùa Pem Buôl là nơi sinh hoạt tôn giáo, các hoạt động lễ hội của đồng bào Khmer trong khu vực. Kiến trúc nơi đây vô cùng tinh xảo, cổ kính với mọi chi tiết trong ngôi chùa đều được chạm khắc vô cùng tỉ mỉ.

Địa điểm du lịch miền Nam nổi tiếng ngoài Sóc Trăng chắc chắn phải kể đến các địa điểm du lịch của Bến Tre, Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Vũng Tàu,… nhớ lưu lại để có thêm hành trang cho những chuyến đi đầy trải nghiệm nhé!

Bách hóa XANH đã gửi đến bạn những thông tin về những địa điểm du lịch ở Sóc Trăng. Nếu bạn đang có dự định đến với Sóc Trăng thì hãy tham khảo những địa điểm du lịch trên để có một chuyến du lịch hoàn hảo nhé.

Mua nước suối đóng chai mang theo khi đi du lịch tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Recommended For You