Các danh lam thắng cảnh ở cao bằng

Cao Bằng là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc nước ta. Nơi đây có thiên nhiên hùng vĩ khí, hoang sơ với những địa danh nổi tiếng thu hút khách du lịch. Cùng khám phá những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Cao Bằng qua bài viết của Vnplace.

1. Thác Bản Giốc

Được biết đến là thác nước hùng vỹ và đẹp nhất Việt Nam. Thác thuộc địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Thác nước nằm giữa biên giới Việt Nam và Trung Quốc. Với độ cao trên 30m, dòng nước khổng lồ chảy từ trên cao xuống cuồn cuộn không ngừng nghỉ suốt ngày đêm. Nhìn từ xa dòng thác giống như những dải lụa trắng xóa rộng lớn, mờ ảo với làn bụi. Vẻ đẹp mê hồn của thác thu hút sự thích thú của bao nhiêu du khách khi đến đây.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); 2. Khu di tích Pác Bó

Khu di tích Pác Bó

Là khu di tích lịch sử cách mạng quốc gia – đặc biệt của Việt Nam gắn liền với tên tuổi của chủ tịch Hồ Chí Minh. Nơi đây là Người đã sống và làm việc trong những năm 1941 – 1945. Khu di tích cách Thành phố Cao Bằng hơn 50km, thuộc bản Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng. Quần thể di tích gồm các điểm tham quan như: Suối Lê Nin, Hang Cốc Mác, Núi Các Mác, nhà tưởng niệm Bác Hồ, hang Lũng Lạn, hang Ngườm Vài…

Suối Lê Nin

3. Động Ngườm Ngao

Động Ngườm Ngao

Động được đặt theo tiếng người Tày “Ngườm Ngao” có nghĩa là hàng hổ. Động nằm ở bản Gun, xã Đàm Thủy, Trùng Khánh cách Thác Bản Giốc 3km. Động được phát hiện vào năm 1921 với chiều dài hơn 2000m, gồm ba cửa chính: Ngườm Ngao, Ngườm Lồm và Bản Thuôn. Động có vẻ đẹp huyền ảo bởi các lớp thạch nhũ nhiều hình khối sinh động, mọc từ dưới lên hay rủ từ trên xuống. Thạch nhũ có sắc vàng rực rỡ long lanh. Động thu hút đông đảo khách du lịch khi đến với Cao Bằng.

Khối thạch nhũ bên trong động

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

4. Hang Ngườm Bốc

Hang Ngườm Bốc

Thuộc địa phận xã Hồng Việt, huyện Hòa An gần với đền thờ vua Lê. Được biết đến là hang động tự nhiên phát triển trong đá vôi, hình thành trong biển nông, cách đây hàng trăm triệu năm. Cửa hang cao rộng nằm trên một con dốc, trong hang có đường thông xuống cửa hàng nhỏ bên dưới dẫn tới dòng suối và hồ nước. Tại nơi đây đã tìm thấy dấu vết của người tiền sử trong thời kỳ đá mới.Truyền thuyết của người Tày coi hang là nơi cư trú đầu tiên của hai người khổng lồ gây dựng non nước Pú Luông – Slao Cải. Ngày nay nơi đây là điểm tham quan được nhiều du khách đến tham quan. 5. Đèo Mã Phục

Đèo Mã Phục

Đèo được biết đến là con đèo đẹp nhất trên trục đường QL3 từ Phủ Lỗ đến cửa khẩu Tà Nùng. Đèo là ranh giới huyện Hòa An và huyện Trà Lĩnh, cách Cao Bằng 22km. Để lên đỉnh của con đèo bạn cần phải đi qua con đường vòng vèo với 7 vòng dốc. Đường đèo hẹp quanh co uốn lượn trên các sườn núi đá vôi. Đèo nằm ở độ cao 700m so với mực nước biển và dài khoảng 3,5km. Đèo Mã Phục được đông đảo các bạn trẻ yêu thích và là cung đường mà phượt thủ nào cũng muốn được chinh phục.

Đèo quanh co uốn lượn bên sườn các dãy núi

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

6. Hồ Thang Hen

Hồ Thang Hen trong xanh

Hồ thuộc địa phận xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh. Đây cũng là hồ nước đẹp nhất trong số 36 hồ nước trên địa bàn huyện. Hồ nằm giữa vùng núi non và các vách đá cheo leo. Nước trong hồ được chảy ra từ một trong cái hang rộng phía đầu nguồn, nguồn nước này chảy liên tục qua các ngày tháng. Điều đặc biệt ở hồ Thang Then là cứ khoảng 10 năm nước hồ lại cạn một lần, nhưng lại đầy lại trong vài ngày sau đó. Hồ luôn có màu nước xanh biếc dù cả trong mùa mưa bão. Nếu đến hồ Thang Then vào mùa lúa chín bạn sẽ phải thốt lên vì cảnh, sắc nơi đây tuyệt như một bức tranh. Địa danh này là nơi check in lý tưởng cho các bạn trẻ yêu thích du lịch khám phá.

7. Thác Nặm Trá

Thác Nặm Trá

Núi Mắt Thần – thác Nặm Trá nằm trong thung lũng của xóm Bản Danh, Xã Quốc Toản. Địa danh này là nơi mới được phát hiện nên vẫn mang vẻ đẹp hoang sơ và hùng vỹ. Cảnh vật phía dưới Hồ Nặm Trá còn được các bạn trẻ đặt cho cái tên “Tuyệt tình Cốc Cao Bằng”. Bởi vẻ đẹp non nước hữu tình, bồ Nặm Trá được bao bọc bởi những dãy núi trùng điệp bạt ngàn. Những nương ngô uốn lượng trên các sườn đồi tô điểm thêm những sắc màu cho bức tranh thiên nhiên.

Hồ Nặm Trá trong xanh quanh năm

Hy vọng với những thông tin tổng hợp về các địa điểm danh thắng của Cao Bằng của Vnplace sẽ có ích với bạn. Chúc bạn có một hành trình khám phá cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của nơi đây.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});