TOP 16 NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG LINH THIÊNG Ở MIỀN BẮC

Phong tục đi chùa, đền, phủ là nét đẹp trong văn hóa của người Việt Nam. Cầu mong mọi việc tốt lành, tài lộc cùng sức khỏe an khang cho cả nhà.. Vậy bạn đã biết về các ngôi chùa nổi tiếng ở miền Bắc linh thiêng chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Nắng Vàng để tìm hiểu về những ngôi chùa này nhé !

1. Chùa Hương

Chùa Hương Chùa Hương là một trong những ngôi chùa tâm linh nổi tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là dịp đầu xuân năm mới. Lễ hội từ mồng 6 đến hết tháng 3 âm lịch thu hút rất nhiều phật tử bốn phương và khách du lịch quốc tế nô nức chảy hội.

Địa chỉ: Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội

2. Chùa Lôi Âm

Chùa Lôi Âm Chùa Lôi Âm là một ngôi chùa nổi tiếng ở tỉnh Quảng Ninh. Mây núi hùng vĩ và cái thần khí uy nghi cùng cảnh vảnh vật hiện lên đẹp như một bức tranh tựa như chốn thần tiên.

Địa chỉ: Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

3. Thiên Trúc Tự – Chùa Đồng Yên Tử

Thiên Trúc Tự - Chùa Đồng Yên Tử Chùa Đồng còn có tên Thiên Trúc tự (chùa Cõi Phật), tọa lạc ở đỉnh cao nhất dãy Yên Tử (1.068m) được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận là ngôi chùa đồng lớn nhất và nằm ở độ cao nhất Việt Nam. Ngôi chùa cổ kính linh thiêng này lại được được ví như một “kỳ quan mới” tại khu danh thắng Yên Tử.

Địa chỉ: Đỉnh Yên Tử, Thượng Yên Công, Uông Bí, Quảng Ninh

4. Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính Chùa Bái Đính từ lâu đã trở thành một điểm đến lý tưởng của khách du lịch mỗi khi tới Ninh Bình. Chùa nổi bật với những hình khối lớn, hoành tráng và mang trong mình 8 kỉ lục Việt Nam cũng như Châu Á .

Địa chỉ: Xã Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình

5. Chùa Tây Thiên

Chùa Tây Thiên Chùa Tây Thiên hay còn gọi Thiền viện trúc lâm Tây Thiên là một quần thể văn hoá du lịch tổng hợp – một trong những thiền viện lớn nhất của Việt Nam.

Địa chỉ: Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

6. Chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc Quần thể chùa Tam Chúc toạ lạc trên diện tích 5.100ha, với nhiều báu vật như 1.200 bức tượng bằng dung nham núi lửa, 1.000 cột đá, mỗi cột cao 12m, nặng 200 tấn… được ví như tiên cảnh trần gian.

Địa chỉ: Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam

7. Chùa Duyên Ninh

Chùa Duyên Ninh Chùa Duyên Ninh là ngôi chùa cổ được xây dựng từ thời Đinh – Tiền Lê, thế kỷ X. Và được dân gian lưu truyền là một trong những ngôi chùa “cầu Duyên” nổi tiếng ở Việt Nam.

Địa chỉ: Tràng An, Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình

8. Chùa Cổ Lễ

Chùa Cổ Lễ Chùa Cổ Lễ là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam. Một quần thể kiến trúc đạo Phật xuất hiện từ thời nhà Lý và có tên tự là chùa “Thần Quang”.

Địa chỉ: TT. Cổ Lễ, Trực Ninh, Nam Định

9. Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng Chùa Ba Vàng không chỉ là một điểm du lịch tâm linh linh thiêng mà còn là một thắng cảnh đẹp với không gian an yên, xanh mát ấn tượng.

Địa chỉ: Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh

10. Chùa Tường Long

Chùa Tường Long Chùa Tường Long là một di tích văn hóa lịch sử với tháp Tường Long cả nghìn năm tuổi được xây thời Lý Thánh Tông. Công trình kiến trúc Phật giáo trên bãi đất rộng khoảng 2.000 m2, nổi tiếng của thị xã Đồ Sơn.

Địa chỉ: Phường Ngọc Xuyên, Quận Đồ Sơn, Thành Phố, Đồ Sơn, Hải Phòng

11. Chùa Keo

Chùa Keo Chùa Keo đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, một ngôi chùa có tuổi đời gần 400 năm, vẫn giữ gần như nguyên vẹn kiến trúc cổ kính đặc trưng của các ngôi chùa Việt.

Địa chỉ: Duy Nhất, Vũ Thư, Thái Bình

12. Chùa Hương Lãng

Chùa Hương Lãng Chùa Hương Lãng, còn gọi là chùa Lạng, tương truyền chùa do Thái hậu Ỷ Lan xây dựng từ thế kỷ XI. Ngôi chùa rất độc đáo theo kiến trúc kiểu “nội công ngoại quốc”, – một điểm đến vô cùng thú vị.

Địa chỉ: Xã Minh Hải, Minh Hải, Văn Lâm, Hưng Yên

13. Chùa Dâu

Chùa Dâu Chùa Dâu là ngôi chùa lâu đời nhất và gắn liền với lịch sử văn hóa, Phật giáo Việt Nam, được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử. Chùa là điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng được nhiều du khách ghé thăm.

Địa chỉ: Thanh Khương, Thuận Thành, Bắc Ninh

14. Chùa Đà Quận

Chùa Đà Quận Chùa Đà Quận được xây dựng từ thời vua Mạc Kính Cung thờ Phật Bà Quan âm. Chuông chùa Đà Quận là một di sản văn hóa vô giá của dân tộc Việt Nam, một vật thể xứng đáng được giữ gìn và lưu truyền cho đời sau.

Địa chỉ: Làng Đà Quận, Xã Hưng Đạo, Huyện Hòa An, Hưng Đạo, Hòa An, Cao Bằng

15. Chùa Bảo Sái

Chùa Bảo Sái Ngôi chùa Bảo Sái tọa lạc chênh vênh trên vách núi, ở độ cao 724 mét so với mặt nước biển, nổi tiếng linh thiêng của mảnh đất Quảng Ninh được người biết đến và hành hương hàng năm.

Địa chỉ: Thượng Yên Công, Uông Bí, Quảng Ninh

Danh sách các ngôi chùa nổi tiếng miền Bắc

1 Chùa Một Cột – Hà Nội 22 Chùa Thầy (Chùa Thiên Phúc) – Hà Nội (Hà tây cũ ) 2 Chùa Sóc Thiên Vương – Hà Nội 23 Chùa Trăm Gian – Hà Nội (Hà tây cũ ) 3 Chùa Trấn Quốc – Hà Nội 24 Chùa Bối Khê – Hà Nội (Hà tây cũ ) 4 Chùa Láng (Chùa chiêu Thiền) – Hà Nội 25 Chùa Đậu – Hà Nội (Hà tây cũ ) 5 Chùa Lý Quốc Sư – Hà Nội 26 Chìa Mía – Hà Nội (Hà tây cũ ) 6 Chìa Liên Phái – Hà Nội 27 Chàu Tây Phương – Hà Nội (Hà tây cũ ) 7 Chùa Quá Sứ Hà Nội 28 Chùa Thiên Trù – Hà Nội (Hà tây cũ ) 8 Chùa Đào Xuyên -Hà Nội 29 Chùa Mễ Sở -Hưng Yên 9 Chùa Hòe Nhai -Hà Nội 30 Chùa Thái Lạc Hưng yên 10 Chìa Kim Liên -Hà Nội 31 Chùa Hương Lãng – Hưng Yên 11 Chùa Tự Khoát – Hà Nội 32 Chùa Tư Phúc(Chùa Côn Sơn) – Hải Dương 12 Chùa Bồ Đề Hà Nội 33 Chùa Quỳnh Lâm – Quảng Ninh 13 Chùa Bái Đính – Ninh Bình 34 Chùa Đồng Yên Tử -Quản Ninh 14 Chùa Pháp Vân Chùa dâu -Bắc Ninh 35 Chùa Dư Hàng Hải Phòng 15 Chùa Phật tích Bắc Ninh 36 Chùa keo – Thái Bình 16 Chùa Đạm Bắc Ninh 37 Chùa Long Đọi – Hà Nam 17 Chùa Bút Tháp Bắc Ninh 38 Chùa Phổ Minh – Nam ĐỊnh 18 Chùa Tam Thanh – Lạng Sơn 39 Chùa Cổ lễ Nam ĐỊnh 19 Chùa Ngọc am -Yên Bái 40 Chùa Nhất Trụ Ninh Bình 20 Tháp Bình Sơn – Vĩnh Phúc 41 Chùa Hội Bạ Vĩnh Phúc 21 Thiền Viện Trúc lâm Tây Thiên – Vĩnh Phúc

tư vấn - báo giá nhanh

Nắng Vàng là đơn vị chuyên cho thuê xe đi lễ hội đầu nằm với các dòng xe 4-45 chỗ đời mới hàng đầu tại nội thành hà nội. Để được tư vấn cùng những thông tin hợp đồng cần thiết, hãy liên hệ theo số 0989567299 – chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ..

⇒ Tham khảo thêm: Kinh nghiệm chạy xe dịch vụ – xe hợp đồng hiệu quả nhất

Miền Bắc là một trong những nơi có hệ thống chùa lớn và trải khắp các tỉnh. Chính vì vậy du xuân đầu năm vãn cảnh chùa và cầu may là điều mà mỗi gia đình miền Bắc mong muốn. Với những ngôi chùa nổi tiếng trên đây, rất hy vong bạn và mọi người sẽ có những chuyến đi trọn vẹn, may mắn và đầy niềm vui ./.

Recommended For You