Top 10 chùa ở An Giang đẹp và nổi tiếng

An Giang địa điểm du lịch nổi tiếng được rất nhiều du khách lựa chọn. Tại An Giang có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng giúp cho mọi người có thể khám phá và tìm hiểu được nét đẹp của các ngôi chùa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới mọi người top 10+ ngôi chùa An Giang.

1. Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam

chua-an-giang

Địa điểm linh thiêng đầu tiên và rất nổi tiếng tại An Giang mang tên miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam. Ngôi chùa này được xây dựng từ rất lâu vào năm 1870. Hiện nay, Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam trở thành chùa lớn nhất An Giang.

Ngôi miếu này ấn tượng với mọi du khách đó là có lối kiến trúc rất độc đáo. Du khách có thể hình dung được kiểu dáng của ngôi chùa là hình khối và có tháp hoa sen trông rất độc đáo.

Vào thời điểm cuối năm tháng 12 du khách có dịp đi Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam sẽ được tham gia lễ hội của chùa. Đây là một lễ hội đã được công nhận mang cấp quốc gia rất nổi tiếng.

2. Chùa Vạn Linh

chua-an-giang

Nằm trong danh sách các ngôi chùa đẹp và linh thiêng ở An Giang, chùa Vạn Linh được xây dựng từ năm 1972 nằm trên Núi Cấm. Hiện nay, hàng năm các du khách thập phương đều tập trung về chùa để thỉnh hương và tham quan khung cảnh của chùa.

Điểm khác biệt của chùa Vạn Linh đó là có thiết kế theo phong cách phương Đông như mái ngói lợp, chánh điện hình tháp, họa tiết cầu kỳ và tinh xảo. Với không gian thoáng đãng và các họa tiết của chùa được thiết kế hài hòa nhất sẽ mang đến cho du khách thập phương giây phút thư giãn, thanh tịnh.

3. Chùa Hang

chua-an-giang

Chùa Hang hay còn gọi với tên gọi khác là Phước Điền Tự. Ngôi chùa này được xây dựng từ rất lâu đời vào khoảng thời gian những năm 1840 và 1850. Hiện chùa Hang đã trải qua đến 200 năm nên tự hào là một trong những chùa nổi tiếng ở An Giang.

Bên trong chùa Hang có các công trình bao gồm như: thánh điện, bảo tháp, hoành phi, liễn đối, tượng phật,…. Xung quanh chùa có không gian thiên nhiên tươi mát rất nhiều cây xanh mang lại cảm giác trong lành nhất cho các du khách.

4. Chùa Lầu

chua-an-giang

Với kiến trúc thiết kế hoàn toàn khác biệt các ngôi chùa khác ở An Giang chùa Lầu hay Phước Lâm Tự luôn là điểm dừng chân của các du khách. Chùa Lầu nhìn từ xa được đánh giá là giống với các ngôi chùa ở Nhật Bản nên du khách sẽ được khám phá được khung cảnh đẹp của chùa. Chùa Lầu cũng có không gian rất mát mẻ và có cỏ cây xanh mát nên du khách thập phương thường lựa chọn chùa Lầu là điểm dừng chân khi đi du xuân đầu năm.

5. Chùa Huỳnh Đạo

chua-an-giang

Chùa Huỳnh Đạo ngôi chùa được thiết kế theo kiến trúc Trung Hoa có thiết kế đẹp, trang hoàng. Chùa hiện được xây dựng có quy mô rộng hơn và đồ sộ hơn. Chùa Huỳnh Đạo thu hút du khách bởi không gian giữa chùa có hồ sen thơm ngát. Thiết kế xung quanh chùa có các tượng phật được khắc rất đẹp và tinh xảo. Về tổng thể của chùa Huỳnh Đạo được đánh giá là hài hòa với khung cảnh thiên nhiên.

6. Chùa Koh Kas

chua-an-giang

Chùa Koh Kas một trong những ngôi chùa của người dân tộc Khmer tại Tri Tôn. Chùa Koh Kas với diện tích rộng có cánh đồng lúa mênh mang và thu hút các du khách bởi có thiết kế riêng. Ngôi chùa Koh Kas có điểm nổi bật là thiết kế tòa nhà hai tầng 5 gian, mái ngói ba chót. Cổng dài 500m mọc giữa các ruộng lúa. Chắc chắn du lịch tại chùa Koh Kas sẽ đem lại cho du khách nhiều kỷ niệm và tấm hình đẹp nhất.

7. Chùa Tây An Cổ Tự

chua-an-giang

Chùa Tây An Cổ Tự ngôi chùa được thiết kế theo phong cách văn hóa của Việt Nam và Ấn Độ. Chính sự giao thoa về văn hóa giữa 2 đất nước đã tạo nên ngôi chùa có kiến trúc rất đẹp. Chùa Tây An Cổ Tự có khung cảnh thiên nhiên đẹp và hữu tình nên mọi người sẽ cảm thấy rất thoải mái khi đi tham quan tại chùa.

8. Lăng Thoại Ngọc Hầu

chua-an-giang

Lăng thoại Ngọc Hầu ngôi chùa thờ vị tướng Thoại Ngọc Hầu thời nhà Nguyễn. Ngôi chùa này được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia và mang đến cho các du khách khám phá mới mẻ.

9. Chùa Mới

chua-an-giang

Chùa Mới ở An Giang nổi tiếng do người Khơ Me xây dựng được rất nổi tiếng. Ngôi chùa được thiết kế kiến trúc đẹp và có sự kết hợp hài hòa của văn hóa Khmer và văn hóa Angkor. Ngôi chùa Mới đẹp và tạo nên sự độc đáo nhất của ngôi chùa đem lại. Tất cả các công trình đều mang hình dáng của đầu chim, Thần Rắn, tiên nữ nên du khách có thể khám phá được ngôi chùa với nhiều nét đẹp riêng.

10. Chùa Phước Thành

chua-an-giang

Ngôi chùa nổi tiếng tại An Giang với hơn 48 vị Bồ tát lớn nhất là chùa Phước Thành. Đây là một trong những ngôi chùa lớn được ghi nhận vào kỷ lục Việt Nam với danh mục tượng Phật Tổ A Di Đà lớn nhất. Khi đặt chân đến du khách tại chùa Phước Thành mọi người sẽ được tản bộ ngắm cảnh và tham gia lễ hội Kỳ Yên. Một lễ hội cầu cho nước thái dân an.

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ tới mọi người Top 10+ ngôi chùa An Giang nổi tiếng nhất. Với mỗi một ngôi chùa mang đến cho du khách tìm hiểu và khám phá riêng. Để book vé máy bay đi du lịch An Giang du khách hãy liên hệ với VietAIR để được tư vấn miễn phí về giá vé máy bay đi Cần Thơ, đi An Giang.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp và bất thường, thông tin về các chuyến bay và giá vé có thể thay đổi. Quý khách vui lòng liên hệ VietAIR theo hotline 1900.1796 để được cập nhật tin tức và tư vấn mua vé.

Recommended For You