TOP 10 NHÀ HÀNG BUFFET GIÁ RẺ, NGON NHẤT GIA LAI

TOP 10 NHÀ HÀNG BUFFET GIÁ RẺ, NGON NHẤT GIA LAI

1. Lẩu Băng Chuyền New One GIA LAI

  • 126 Wừu, P. Ia Kring, Tp. Pleiku, Gia Lai
  • Đang mở cửa 09:00 – 22:00
  • 100.000đ – 200.000đ

Lẩu BÄng Chuyá»n New One

Quán được mở chung với karaoke New one, nằm ở tầng một. Đây là một quán ăn khá lạ với gia lai, mình nghe bạn bè giới thiệu về quán, nghe cũng lạ lạ nên mình quyết định đến ăn thử. Thật sự mình rất thích phong cách ở đây, các món ăn được để trên một băng truyền, băng truyền sẽ chuyển động và khách có thể tự lựa chọn món mình thích, trên băng truyền có các món ăn hàn quốc như kim bắp, bánh gạo.. có thể gọi thêm rượu hàn quốc nữa. Mình từng ăn lẩu ở đây các món khác thì chưa thử qua. Lẩu ở đây hơi cay, thịt bò được bỏ riêng trên đĩa khi lẩu sôi thì nhúng vào. Mình rất thích thịt bò ở đây. Nhìn tươi thơm ăn ngọt và rất ngon. Quán chủ yếu tự phục vụ nên chỉ có một nhân viên tính tiền có điều đồ ăn ở quán rất đắt.

2. Buffet Trái Cây Ooki Phương Khánh GIA LAI

  • Đinh Tiên Hoàng, P. Diên Hồng, Tp. Pleiku, Gia Lai
  • Đang mở cửa 15:00 – 23:00
  • 10.000đ – 15.000đ

Buffet trái cây tá»± chá»n ngon rẽ Äủ loại trái cây thoả sức lá»±a chá»n

3. Đang cập nhật….

TIỆC BUFFET LÀ GÌ? ĂN BUFFET ĐÚNG CÁCH

TIỆC BUFFET LÀ GÌ?

“Buffet” trong tiếng Pháp có nghĩa là tự chọn hay còn gọi là “tiệc đứng”, nghĩa là thực khách có thể đi lại, đứng ngồi tùy thích khi ăn uống. Cái lợi của tiệc buffet là có thể phục vụ cho nhiều người hơn so với tiệc ngồi. Buffet có cái hay vì tạo nhiều cơ hội để thực khách giao tiếp với nhau – nhất là với những buổi tiệc có tính chất xã giao, vì vậy thời gian ăn buffet có thể kéo dài. Ăn buffet là hình thức ăn theo suất, trả tiền trọn gói nên nhà hàng sẽ đếm đầu người để tính tiền mà không phân biệt bạn ăn nhiều, ăn ít, hay không ăn.

ĂN BUFFET ĐÚNG CÁCH

* ĂN BUFFET ĐÚNG CÁCH:

– Ăn chậm rãi, ăn thưởng thức, vừa ăn vừa đàm đạo với bạn bè – Không ngại đi lại nhiều lần để lấy thức ăn hoặc nước uống. – Giữ trật tự, nhường và chờ đợi người đến trước lấy xong mới đến lượt mình. – Cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển chậm và cẩn trọng, không va chạm vào người khác. Không để trẻ nhỏ tự do chạy nhảy trong khu vực nhà hàng để tránh những ảnh hưởng đối với người khác và giữ an toàn cho trẻ. – Thử trước một ít với món lạ, nếu nếm thử thấy được thì hãy ăn thật. Đừng thấy món ăn trông bắt mắt mà lấy thật nhiều, bởi nếu không hợp khẩu vị sẽ rất phí. – Chỉ nên lấy không quá hai đĩa cùng lúc, mỗi đĩa chỉ nên có khoảng tối đa 2-3 món, số lượng vừa phải. – Khi ăn buffet, món ăn luôn đa dạng và sẵn có nhưng dạ dày của bạn lại rất hạn chế. Do vậy, chỉ nên lấy thức ăn mỗi thứ một ít, dù là với món cực kỳ ưa thích. Bạn sẽ còn cơ hội quay lại lấy thêm nếu bụng vẫn còn sức chứa. Bạn phải chú ý mỗi món không nên ăn nhiều, càng không nên ăn quá nhanh; đừng sợ món ăn hết mà lấy thật nhiều. Không nên tốt bụng lấy giúp thức ăn cho bạn bè khi ăn buffet vì ai cũng có quyền lựa chọn và khẩu vị mỗi người mỗi khác. Không thế thì đi ăn buffet làm gì!

* NHỮNG CÁCH ĂN NÊN TRÁNH: – Lấy quá nhiều món ăn trong một lần, lấy quá nhiều số lượng của mỗi món. – Chỉ lấy một loại nguyên liệu trong một món chế biến tại chỗ. Ví dụ món lẩu, gồm nhiều loại như hải sản (tôm, cá, mực…) và thịt (phổ biến là thịt bò), nhiều người tham lam chỉ lấy tôm và thịt bò với số lượng nguyên đĩa, đến người kế tiếp thì không còn nguyên liệu đó nữa. – Chen lấn khi lấy thức ăn. – Di chuyển quá nhanh trong khu vực để đồ ăn. – Để thức ăn thừa mứa, không ăn hết. “Văn hoá ăn buffet” không cho phép bạn để thừa một tí thức ăn nào vì ăn cái gì và ăn bao nhiêu hoàn toàn thuộc quyền lựa chọn của bạn. – Khi ăn buffet, món ăn luôn đa dạng và sẵn có nhưng dạ dày của bạn lại rất hạn chế. Do vậy, chỉ nên lấy thức ăn mỗi thứ một ít, dù là với món cực kỳ ưa thích. Bạn sẽ còn cơ hội quay lại lấy thêm nếu bụng vẫn còn sức chứa. Bạn phải chú ý mỗi món không nên ăn nhiều, càng không nên ăn quá nhanh; đừng sợ món ăn hết mà lấy thật nhiều. Không nên tốt bụng lấy giúp thức ăn cho bạn bè khi ăn buffet vì ai cũng có quyền lựa chọn và khẩu vị mỗi người mỗi khác.