Nước cốt dừa có tốt cho bà bầu và thai nhi?

Các sản phẩm từ trái dừa như nước dừa, cơm dừa, sữa dừa, dầu dừa đều mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Nhưng liệu với phụ nữ mang thai thì nước cốt dừa có tốt cho bà bầu và thai nhi hay không?

Giá trị dinh dưỡng từ nước cốt dừa

– Nước cốt dừa chứa hàm lượng chất béo cao, đa số là chất béo bão hòa.

– Dùng nước cốt dừa là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Một cốc nước cốt dừa thông thường có thể chứa 900 calories, 80 g chất béo (50 g chất béo bão hòa), 8 g protein và 32 g carbohydrate.

– Nước cốt dừa còn là nguồn cung cấp sắt, canxi và các loại vitamin B dồi dào.

Giá trị dinh dưỡng của nước cốt dừa có thể thay đổi tùy vào lượng kem dừa được tách ra và lượng bã dừa ép lấy nước.

Nước cốt dừa khá giàu dinh dưỡng

Mẹ bầu uống nước cốt dừa có ảnh hưởng tới thai nhi?

Cũng như nước dừa, nước cốt dừa thực tế chứa khá nhiều dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe cho cơ thể, bao gồm cả các mẹ bầu.

Nguồn dinh dưỡng có trong nước cốt dừa không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ, giúp mẹ cải thiện hệ miễn dịch, tăng khả năng chống chọi bệnh tật mà các axit béo cùng dưỡng chất trong dừa cũng đóng góp không nhỏ vào sự phát triển hoàn thiện của thai nhi.

Vì vậy mà mẹ bầu có thể yên tâm dùng nước cốt dừa cũng như các sản phẩm từ trái dừa. Tuy nhiên, vì nước cốt dừa chứa nhiều chất béo nên dễ gây đầy bụng, các mẹ đang ốm nghén uống nước cốt dừa khả năng khó tiêu và tệ hơn tình trạng ốm nghén.

Mẹ bầu uống nước cốt dừa khá tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé

Nói là có lợi và không gây hại gì tới thai nhi, nhưng với điều kiện mẹ bầu chỉ nên dùng nước cốt dừa vừa phải (chỉ nên 2 lần/tuần và 1 cốc/lần), vì cái gì nhiều quá cũng đều không tốt, và mẹ bầu cũng cần nguồn dinh dưỡng đa dạng, dồi dào để phục vụ cho sức khỏe cơ thể và nuôi dưỡng bào thai phát triển.

Những ích lợi khi mẹ bầu uống nước cốt dừa

Giảm tình trạng ốm nghén

Nếu mẹ bầu đang ốm nghén có thể dùng được nước cốt dừa (nhiều mẹ không chịu được mùi hay vị của nhiều loại thực phẩm khi ốm nghén) thì nó sẽ giúp giảm tình trạng nghén rất tốt, vì chất dầu trong dừa có tác dụng tốt trong giảm triệu chứng chóng mặt, buồn nôn mẹ bầu gặp phải khi ốm nghén.

Nếu hợp, nước cốt dừa có thể giúp mẹ giảm tình trạng ốm nghén

Tăng lưu thông máu

Trong quá trình mang thai, lưu lượng máu tăng lên 50% để phục vụ cho cơ thể mẹ và nuôi dưỡng bào thai. Vì vậy mà mẹ bầu rất dễ bị sưng phù chân và đau nhức nếu lượng máu lưu thông kém.

Nước cốt dừa có thể cải thiện tình trạng này, tăng lưu thông khí huyết.

Uống nước cốt dừa giúp tăng lưu thông khí huyết

Phòng chống thiếu máu

Đây là bệnh rất thường gặp ở mẹ bầu. Nước cốt dừa với nguồn chất sắt dồi dào sẽ có tác dụng phòng chống thiếu máu khá hiệu quả.

Uống 1 cốc nước cốt dừa sẽ giúp mẹ bầu tăng năng lượng, dinh dưỡng và cung cấp đủ lượng sắt cần thiết. Nếu không ăn được nhiều mẹ bầu có thể dùng thêm nước cốt dừa.

Mẹ bầu lo thiếu máu có thể uống thêm nước cốt dừa

Chống táo bón và cải thiện hệ tiêu hóa

Trong dừa có chất nhuận tràng nên có khả năng chống táo bón và cải thiện hệ tiêu hóa. Các mẹ bầu lo ngại tình trạng táo bón trong thai kỳ, có thể dùng thêm nước cốt dừa hay nước dừa để ngăn ngừa và cải thiện tình trạng bệnh.

Nước cốt dừa có chất nhuận tràng tốt cho mẹ bầu

Hỗ trợ quá trình sản xuất sữa mẹ

Chất axit có trong dừa có khả năng hỗ trợ quá trình hình thành sữa mẹ và cơ chế tiết sữa mẹ. Vì vậy mà trong tam cá nguyệt thứ 2 và 3 của thai kỳ mẹ bầu có thể dùng thêm nước cốt dừa rất có ích.

Nước cốt dừa cũng giúp hỗ trợ quá trình sản xuất sữa mẹ

Dùng quá nhiều đương nhiên sẽ không tốt, nhưng nước cốt dừa nếu dùng vừa phải kết hợp chế độ ăn khoa học các mẹ bầu sẽ có được thai kỳ khỏe mạnh và thể trạng tốt để đón con yêu chào đời và lớn nhanh nhờ bầu sữa mẹ.

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Recommended For You