Ăn sương sáo giải nhiệt mùa hè, có tốt cho bà bầu?

Sương sáo có tính mát, giúp giải nhiệt cơ thể, là món ăn yêu thích của nhiều người trong thời tiết nắng nóng. Vậy còn với bà bầu thì có tốt không?

Thời tiết nắng nóng, oi bức thì các món ăn và thức uống có tác dụng thanh mát, giải nhiệt được rất nhiều người quan tâm. Trong đó có sương sáo, vậy ăn sương sáo giải nhiệt có tốt cho bà bầu? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1Bà bầu ăn sương sáo có tốt không?

Ăn sương sáo giải nhiệt mùa hè, có tốt cho bà bầu?

Sương sáo là món ăn có tính giải nhiệt, rất mát và thích hợp cho những ngày hè nóng nực, theo các chuyên gia y tế thì bà bầu vẫn có thể ăn sương sáo.

Việc cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể trong thời kỳ mang thai sẽ khiến cho cơ thể sản xuất ra nhiều hoocmon nữ hơn bình thường để có thể bảo vệ được thai nhi.

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu vừa phải kiêng ăn quá nhiều thứ lại vừa phải ăn nhiều chất bồi bổ cho sức khỏe cho nên mẹ bầu rất dễ mắc táo bón. Sương sáo chứa lượng chất xơ đáng kể, nên ăn sương sáo giúp bà bầu hạn chế tình trạng táo bón.

Ăn sương sáo giải nhiệt mùa hè, có tốt cho bà bầu?

Việc mang một bụng bầu to khiến mẹ bầu cảm thấy nặng nề và khó chịu, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng thì càng khó chịu hơn, có thể dẫn đến say nắng, cơ thể mất nước, mệt mỏi,… Sương sáo có tính mát, giải nhiệt cao cho nên mẹ bầu có thể sử dụng để giải nhiệt trong những ngày nóng oi bức, tránh tình trạng mất nước và mệt mỏi.

  • Ăn nhiều sương sáo có tốt không?

2Một số lưu ý cho bà bầu khi ăn sương sáo

Ăn sương sáo giải nhiệt mùa hè, có tốt cho bà bầu?

Mẹ bầu có thể ăn sương sáo nhưng hạn chế ăn với đá, vì hệ miễn dịch của mẹ khá yếu nên khi ăn chung với đá rất dễ bị nhiễm lạnh, bị bệnh.

Cũng không nên ăn quá nhiều sương sáo trong ngày, khoảng 1 ly mỗi ngày và ăn vào buổi trưa là tốt nhất.

Mẹ bầu không nên ăn sương vào sáng sớm hoặc buổi tối có thể bị lạnh bụng, không tốt cho sức khoẻ của mẹ.

Mẹ bầu cũng có thể tự làm sương sáo tại nhà với bột sương sáo, rất dễ làm và không tốt nhiều công sức, tham khảo hướng dẫn cách làm trong bài viết: Cách pha bột sương sáo ngon mát tại nhà.

Ngoài sương sáo thì mẹ bầu có thể dùng thêm một số món giúp giải nhiệt cơ thể vào mùa nắng nóng như trái cây dầm, sữa chua, nước sâm rong biển,…

Bạn sẽ quan tâm:

  • 2 cách làm sương sáo nước cốt dừa và hạt é ngon tại nhà
  • Cách làm thạch sương sáo đen từ lá thơm ngon đơn giản tại nhà
  • Cách pha chế vải sương sáo thanh mát không lo bị nóng trong người

Sương sáo là món ăn có tác dụng giải nhiệt trong người và bầu có thể dùng được, tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều để tốt cho sức khoẻ của mẹ và bé nhé.

Tham khảo một số sản phẩm sương sáo đang có bán tại Bách Hoá XANH:

Bách hóa XANH

Recommended For You