áo màu kem phối với quần màu gì

Màu vàng kem là một màu khá phổ biến trong thời trang ăn mặc, nếu bạn đang sở hữu một trang phục có màu vàng kem, bạn có biết mix & match nó thế nào cho thật đẹp và phù hợp với bạn? Hãy cùng tripleR tìm hiểu ngay về màu vàng kem để trả lời câu hỏi “màu vàng kem kết hợp với màu gì” trong thời trang nhé.

Màu vàng kem là màu như thế nào?

Vàng vàng kem là màu vàng nhưng hơi nhạt (vàng nhạt), thuộc vào kiểu màu trung tính, nếu nói màu vàng kem là một màu thì chưa chính xác và đúng bản chất lắm, nói một cách chính xác, vàng kem là một dải màu biến thiên trong một khoảng nhất định trong thang màu sắc (sẽ được nói cụ thể phía dưới). Màu vàng cam là một gam màu nhẹ, trang nhã, tạo cho người nhìn cảm giác dễ chịu và thư giãn.

Màu vàng kem là màu như thế nào?

Vàng Kem là màu sắc trông như thế nào?

Màu vàng kem năm trong khoảng bước sóng λ vừa (xung quan khoảng λ ~ 600 nm), bởi nằm trong khoảng bước sóng này, theo công thức về năng lượng tạo ra bởi ánh sáng ta có: W = hf = hc/λ

 • W: Năng lượng
 • F: Tần số của ánh sáng màu
 • H là một hằng số
 • C là tốc độ ánh sáng trong chân không (3.10^8 m.s)
 • λ là bước sóng của màu ánh sáng cụ thể.

Vì màu Vàng kem có bước sóng lớn nên sinh ra năng lượng thấp, nên khi mắt người nhìn sẽ tạo ra cảm giác dịu nhẹ.

Màu vàng kem kết hợp với màu gì? Mix vàng cam thế nào phù hợp nhất trong thời trang

Màu vàng kem kết hợp với màu gì? Mix vàng cam thế nào phù hợp nhất trong thời trang

Về mã của màu Vàng Kem, nếu tính theo thang mã HTML (Từ 0 đến 9 – A – B – C – D – E – F tương ứng từ “Đen” mã #000000 đến “Trắng” mã #FFFFFF), nếu kí hiệu là EX1EX2AX3, thì màu vàng kem là màu được pha trộn bởi các mã màu có thông số nằm trong khoảng.

 • X1 nằm trong khoảng giá trị từ B đến D trong dải màu HTML.
 • X2 nằm trong khoảng giá trị từ B đến 8 trong dải màu HTML.
 • A nằm trong khoảng giá trị từ E đến C trong dải màu HTML.
 • X3 nằm trong khoảng giá trị từ 9 đến 2 trong dải màu HTML.

Một ví dụ cụ thể của mã HTML màu Vàng Kem là hình bên trên, nếu theo thứ tự “từ trái qua phải, từ trên xuống dưới” như sau:

#FFFDF1 #FFFDF2 #FBFFF1 #FDFFF4 #FDFFE9 #FFFDE8 #FCFFEC #F8FAF5 #FFFCDD #FEFEF4 #F7F9E1 #F4FAF0 #FEFAD5 #F8F6DF #F6FAE1 #FAFFF9 #FEFAD5 #F8F6DF #F7FAE7 #F5FFF7 #F3EFC9 #FAF7D8 #FBFDEF #FAFCF7 #EDEBC2 #F6F3DD #EBEFE0 #ECECEA

Màu vàng kem kết hợp với màu gì phù hợp nhất?

Nếu đơn giản, bạn có thể kết hợp quần áo, trang phục màu Vàng Kem với những màu sau đây:

 • Kết hợp quần áo, trang phục màu Vàng Kem với màu be, gam màu nâu đậm sẽ mang đến sự thanh lịch và ấm áp.
 • Kết hợp quần áo, trang phục màu Vàng Kem với gam màu trắng vừa rất thẩm mỹ, lại tạo ra sự nhẹ nhàng, bình yên và mát mẻ.

Còn về nguyên tắc chọn màu quần áo, trang phục để kết hợp với màu Vàng Kem, bạn có thể sử dụng bánh xe màu sắc để chọn màu theo các nguyên tắc phía dưới.

Màu vàng kem kết hợp với màu gì phù hợp nhất?

Màu vàng kem kết hợp với màu gì? Đáp án nằm trong bánh xe màu sắc

 • Nguyên tắc 1 tông màu nhiều sắc thái: Với nguyên tắc này, nghĩa là bạn sử dụng 1 cây đồ màu Vàng Kem cho tất cả các item (monochromatic).
 • Nguyên tắc tương phản: Màu tương phản là những màu nằm “đối diện nhau” trên bánh xe màu sắc, khi đứng cạnh nhau sẽ làm nổi bật cho nhau.
 • Nguyên tắc tương tự: Dựa trên nguyên tắc “tune sur tone”, các màu tương tự là hai hoặc ba gam màu nằm cạnh nhau trên bánh xe màu sắc.

Nguyên tắc tương tự với phong cách "tông xuyệt tông" trên nền màu Vàng Kem

Nguyên tắc tương tự với phong cách “tông xuyệt tông” trên nền màu Vàng Kem

 • Nguyên tắc màu trung tính: Nguyên tắc là cách mix trang phục màu Vàng Kem với những trang phục khác có gam màu trung tính như xám, ghi, màu da, trắng, đen, xám, nâu, kem,…
 • Nguyên tắc cân bằng: Nguyên tắc mix đồ cân bằng là sự kết hợp giữa một màu nổi và một màu trung tính, trong đó màu Màu tương phản là những màu nằm đối diện nhau trên bánh xe màu Vàng Kem đóng vai trò là một màu trung tính, bạn cần tìm một màu nổi để kết hợp cùng nó.

Bài viết liên quan:

>> Mix and match là gì? Nguyên tắc mix & match trong thời trang là gì!

>> Pastel là gì? Màu pastel sử dụng như thế nào

>> Màu tím kết hợp với màu gì thì đẹp? Bật mí điều bất ngờ từ màu tím

>> Bất ngờ với cách kết hợp màu sắc cực chất trong thời trang

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ phía trên của tripleR, bạn sẽ biết được chính xác cách thức cũng như nguyên tắc làm sao để kết hợp trang phục màu Vàng Kem với những trang phục khác một cách chính xác nhất. Chúc các bạn vui vẻ!