Ăn gì để tóc hết bạc, trả lại thanh xuân? • Hello Bacsi

Tuổi ngày càng cao sẽ đi đôi với việc lượng melanin trong cơ thể ngày càng giảm, do đó bạn cần duy trì hàm lượng đồng cao để giúp chống lại quá trình lão hóa và ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm.

6. Đậu lăng

ăn gì để tóc hết bạc? đậu lăng

Tóc bạc sớm nên ăn gì? Câu trả lời đó chính là đã đến lúc bạn nên bổ sung đậu lăng vào chế độ ăn uống hằng ngày rồi đấy! Sự thiếu hụt vitamin B9 – còn gọi là axit folic hoặc folate – có liên quan đến việc tóc bạc sớm hơn bình thường. Vitamin B9 rất quan trọng đối với việc sản xuất methionine, một axit amin cần thiết cho màu tóc và cũng giúp cho việc sản xuất DNA và RNA. Vì thế, đậu lăng là nguồn cung cấp vitamin B9 tuyệt vời hoặc đậu gà cũng chứa một số hàm lượng vitamin B9 cao mà bạn có thể tham khảo vào bữa ăn tiếp theo.

7. Ăn gì để tóc hết bạc? Rong biển

Một bí quyết làm đẹp khác của người Nhật là sử dụng rong biển để giúp mái tóc đen bóng trở lại. Rong biển chứa hàm lượng collagen thuần chay giúp tăng cường sức khỏe của tóc một cách tự nhiên. Tương tự như các loại thực vật biển khác, một số loại rong biển chứa nhiều kẽm, vitamin A, C và beta-carotene đều rất quan trọng trong việc hỗ trợ mái tóc khỏe mạnh.

8. Các loại rau xanh

Các loại rau xanh có chứa axit folic giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh và da đầu khỏe. Thông thường thì những loại rau này rất giàu protein và có khả năng giúp tăng trưởng tế bào. Vì thế bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm như rau diếp, rau bina, súp lơ,… vào chế độ ăn uống để giúp tóc bóng mượt và ngăn ngừa tình trạng mất màu của tóc.

9. Quả việt quất

ăn gì để tóc hết bạc? việt quất

Với hàm lượng giàu kẽm, i-ốt, đồng và phức hợp vitamin B (cụ thể là vitamin B12), những loại quả mọng này rất tốt trong việc sản xuất sắc tố melanin. Đồng thời, việt quất còn được cho là có khả năng góp phần làm giảm tình trạng tóc bạc sớm.

10. Hạt hướng dương

Các loại hạt hướng dương thường chứa 1 nguồn giàu chất sắt, kẽm và vitamin E. Ngoài ra, vitamin B6 trong hạt hướng dương cũng được xem là nhân tố góp phần ngăn ngừa tóc trắng.

11. Trai, sò, hến

Hàm lượng kẽm dồi dào có trong các loại hải sản này sẽ giúp khắc phục tình trạng tóc bạc sớm. Ngoài ra, trong các thực phẩm này cũng có chứa nhiều khoáng chất có thể hòa tan trong nước giúp duy trì mái tóc đen, khỏe và bóng mượt cho bạn.

12. Ăn gì để tóc hết bạc? Mè đen

Ăn gì để tóc hết bạc? Mè đen

Mè đen là thực phẩm chứa nhiều biotin và axit béo không bão hòa không chỉ cung cấp dưỡng chất cho tóc, mà còn tạo thành lớp màng bảo vệ trên da đầu giúp chống lại các tác nhân gây hại. Từ đó giúp duy trì và gìn giữ thanh xuân cho mái tóc bạn.

>>> Bạn có thể quan tâm: Dầu mè trị rụng tóc và giúp tóc đen bóng, không bị bạc!